Truy cập nội dung luôn

Loạt dự án giao thông trọng điểm tăng tốc

16-11-2021

Để hoàn thành các dự án xây dựng, cải tạo, nâng cấp đường giao thông được giao làm chủ đầu tư, hiện nay, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh đang tích cực phối hợp với các địa phương và đơn vị liên quan tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Từ đó, đẩy nhanh tiến độ thi công, bảo đảm hoàn thành các công trình theo đúng kế hoạch đề ra.

Thi công đường tỉnh 261: Đẩy nhanh tiến độ nhưng phải bảo đảm an toàn

21-10-2021

Thời gian gần đây, người dân rất phấn khởi khi Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh tổ chức triển khai Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 261 (ĐT.261), từ Km1+00 đến Km20+00, đoạn từ xã Bình Thuận đến địa phận thị trấn Quân Chu (Đại Từ). Tuy nhiên, trong quá trình thi công, một số nhà thầu chưa quan tâm nhiều đến việc bảo đảm an toàn giao thông.

Tọa đàm “Thanh niên Giao thông với chuyển đổi số"

16-10-2021

Ngày 16/10, Đoàn Thanh niên Sở Giao thông - Vận tải và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp tổ chức buổi Tọa đàm “Thanh niên giao thông với chuyển đổi số” (ảnh).

Thông báo phân luồng giao thông phục vụ thi công cầu vượt đường sắt Km0+494 ĐT.266 thuộc dự án Cải tạo, nâng cấp đường ĐT.266

28-09-2021

Để thi công cầu vượt đường sắt tại đường sắt Km0+494 đường tỉnh ĐT.266 thuộc dự án Cải tạo, nâng cấp đường tỉnh ĐT.266 đoạn từ ngã tư Sông Công (giao Quốc lộ 3 cũ) đến nút giao Điềm Thụy (giao Quốc lộ 37) đảm bảo chất lượng, tiến độ, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Nguyên thông báo tổ chức phân luồng.

Đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm

25-09-2021

Để phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Thái Nguyên đang tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án, đặc biệt là các dự án giao thông trọng điểm. Với quyết tâm đó, các đơn vị, địa phương, chủ đầu tư và nhà thầu thi công đang nỗ lực để khẩn trương hoàn thiện các hạng mục, sớm hoàn thành các dự án.

Phát triển hạ tầng giao thông - tạo đột phá cho nền kinh tế

30-08-2021

Những năm qua, hạ tầng giao thông của tỉnh Thái Nguyên đã không ngừng được mở rộng và hoàn thiện theo hướng đồng bộ và hiện đại, phục vụ tích cực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội. Tại Kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 2, khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa diễn ra, hàng loạt các dự án giao thông quan trọng đã được phê duyệt chủ trương đầu tư, tạo cơ sở và tiền đề quan trọng để tiếp tục hoàn thiện hạ tầng giao thông, đẩy mạnh thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế, xã hội của tỉnh.

Giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông trên tuyến đường ĐT 266

29-08-2021

Tuyến đường ĐT 266 đoạn từ ngã tư Điềm Thụy huyện Phú Bình đến ngã tư Sông Công, mặc dù được sửa chữa thường xuyên, nhưng do mặt đường hẹp, lưu lượng người và các phương tiện tham gia giao thông ngày một tăng; tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Thực tế đã cho thấy, đã có một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên tuyến đường này. Trước thực trạng đó, tỉnh Thái Nguyên đã quyết định triển khai Dự án cải tạo, nâng cấp đường ĐT 266.

Chú trọng phát triển và hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông

12-08-2021

Trên cơ sở xác định phát triển và hoàn thiện hạ tầng giao thông nhằm đảm bảo đời sống dân sinh và phát triển kinh tế là 1 trong những mục tiêu trọng tâm trong phát triển kinh tế xã hội, những năm qua, Thái Nguyên đã chú trọng đầu tư triển khai nhiều dự án giao thông trọng yếu, tạo động lực quan trọng cho sự phát triển toàn diện kinh tế xã hội của tỉnh.

Khẩn trương giải phóng mặt bằng Dự án cải tạo, nâng cấp đường ĐT.266

26-06-2021

Sáng ngày 26/6, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở, ngành liên quan, TX. Phổ Yên và huyện Phú Bình để thống nhất giải quyết các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án cải tạo, nâng cấp đường ĐT.266.

Cải tạo, nâng cấp giao thông để thúc đẩy thu hút đầu tư

23-06-2021

Cùng với sự phát triển của khu công nghiệp Điềm Thụy, nhiều dự án khu dân cư đô thị cũng đang được triển khai xây dựng trên địa bàn huyện Phú Bình. Tuy nhiên, tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến cho hạ tầng giao thông của địa phương chưa kịp đáp ứng. Trước thực tế đó, tỉnh đã có chủ trương tập trung cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 266 để góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dùng

23-06-2021

Ngày 10/6, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông ban hành Quyết định số 307/QĐ-BQLDAGT về ban hành tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dùng tại Văn phòng và các phòng thuộc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Nguyên.

Tinh giản 116 biên chế theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP

25-05-2021

Thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và Đề án số 09-ĐA/TU, Kế hoạch số 79-KH/TU của Tỉnh ủy, các cơ quan trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nghiêm túc việc sắp xếp tổ chức bộ máy gắn với tinh giản biên chế.

Tập trung đẩy nhanh tiến độ Dự án đường vành đai 5

25-05-2021

Theo kế hoạch, Dự án đường vành đai 5 vùng Thủ đô Hà Nội (đoạn qua địa bàn tỉnh Thái Nguyên) phải hoàn thành trong năm 2020. Tuy nhiên, hiện nay, Dự án đang bị chậm tiến độ và phải tạm dừng thi công do những vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) và thủ tục điều chỉnh Dự án.

Dồn sức xây dựng tuyến đường chiến lược

20-05-2021

Xác định, đường vành đai V (đoạn qua Thái Nguyên) là một trong những dự án giao thông trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh nên ngay từ khi triển khai triển khai (năm 2018), các cấp, ngành và chính quyền địa phương có Dự án đi qua đã nỗ lực, với một quyết tâm cao để hoàn thành tuyến đường…

Bao giờ đường 261 được nâng cấp, cải tạo?

13-05-2021

Tỉnh lộ 261 đoạn từ xã Bình Thuận đến xã Quân Chu là tuyến giao thông huyết mạch, phục vụ nhu cầu đi lại, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội các xã phía Nam của huyện Đại Từ. Tuy nhiên, 5 năm trở lại đây, tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại, thông thương hàng hóa của người dân địa phương, đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Xử lý dứt điểm những dự án chậm tiến độ

13-05-2021

Đó là một trong những yêu cầu được nêu trong Chỉ thị số 04-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh vừa ký ban hành về Tăng cường công tác quản lý các dự án sử dụng vốn đầu tư ngoài ngân sách, đặc biệt là các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn tỉnh.

Đẩy nhanh tiến độ Dự án nâng cấp đường ĐT 273

23-12-2020

Dự án nâng cấp tuyến đường Hóa Thượng - Hòa Bình thành đường ĐT 273 được tỉnh phê duyệt thực hiện trong giai đoạn 2017-2020, có tổng mức đầu tư hơn 125 tỷ đồng, chia làm 3 gói thầu do Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Nguyên làm chủ đầu tư. Hiện các đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án.

Cần đẩy nhanh tiến độ thi công đường tỉnh 273

07-12-2020

Tuyến đường tỉnh 273 (ĐT 273) nối từ xã Hòa Bình đến xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên có chiều dài trên 10km, được khởi công từ tháng 10/2018. Để thi công dự án, nhân dân các xã dọc theo tuyến đường này đã tự nguyện hiến đất và các tài sản khác trên đất để giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, đến nay, tiến độ thi công tuyến đường này đã bị chậm so với kế hoạch và gây ảnh hưởng tới đời sống nhân dân.

Nâng cấp đường Hóa Thượng - Hòa Bình thành đường ĐT 273

07-12-2020

Trước thực trạng xuống cấp, gây mất an toàn giao thông tại tuyến đường Hóa Thượng - Minh Lập - Hòa Bình (huyện Đồng Hỷ), Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Nguyên đang nâng cấp tuyến đường trên thành đường ĐT 273.

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 1 - 20 of 69 kết quả.