Truy cập nội dung luôn

Chuyện những người nông dân thuê ruộng để cấy lúa

06-07-2020

Trong khi nông dân ở nhiều nơi bỏ ruộng vì thiếu lao động thì hơn 80% hộ dân ở xóm Lân Vai, xã Dân Tiến (Võ Nhai) đã đi thuê hàng chục héc ta đất ruộng để cấy lúa. Nhờ đó mà người dân nơi đây không còn cảnh đổi ngô lấy gạo, không còn phải lo thiếu ăn những tháng giáp hạt.

ĐỒNG HỶ:Phân bổ 6.250 tấn xi măng làm đường giao thông nông thôn

02-07-2020

Huyện Đồng Hỷ vừa tiếp nhận và phân bổ 6.250 tấn xi măng cho 13 xã để làm đường giao thông nông thôn theo Chương trình Xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Hiệu quả cao từ khu vườn mẫu

29-06-2020

Sau một thời gian thực hiện xây dựng vườn mẫu, nhiều hộ dân phường Châu Sơn (T.P Sông Công) đã cải tạo vườn nhà, đưa các loại cây trồng giá trị vào sản xuất. Từ đó cải thiện môi trường sống, đồng thời nâng cao giá trị kinh tế, biến nơi đây thành vùng quê xanh tươi, trù phú, nơi đáng sống cho người dân vùng nông thôn.

Về khu người Mông Lân Chiêu

23-06-2020

Khu Lân Chiêu là 1 trong 4 tổ của xóm La Mạ, xã Lâu Thượng (Võ Nhai) hiện có 28 hộ với hơn 100 nhân khẩu là người dân tộc Mông, di cư từ hai huyện Hà Quảng và Trà Lĩnh của tỉnh Cao Bằng về định cư từ năm 2000. Những năm qua, nhờ sự nỗ lực của người dân và sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước, đời sống của bà con đã có nhiều khởi sắc.

Về Cao Biền nghe chuyện đổi thay

22-06-2020

Sau gần 10 năm có dịp trở lại xóm Cao Biền, xã Phú Thượng (Võ Nhai) tôi không khỏi ngỡ ngàng về câu chuyện đổi thay ở nơi đây trong đó có chuyện làm giàu của một số nông dân “triệu phú” trên đỉnh núi cao.

Vượt khó để xây dựng nông thôn mới

22-06-2020

Là một trong những xã khó khăn của huyện Đại Từ, thế nhưng với quyết tâm về đích nông thôn mới (NTM) trong năm nay, xã Minh Tiến đã và đang tích cực thực hiện các giải pháp, huy động mọi nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí còn thiếu để về đích trong năm nay.

Ba kích xanh tươi dưới tán rừng

17-06-2020

Năm 2017, Hạt Kiểm lâm T.P Sông Công phối hợp với phòng Kinh tế thành phố triển khai mô hình trồng cây ba kích tím dưới tán rừng tại phường Châu Sơn, với quy mô 5ha, 18 hộ tham gia. Sau 3 năm trồng, đến nay, cây ba kích tím đang sinh trưởng, phát triển tốt, hứa hẹn đem lại hiệu quả cao và có thể nhân rộng.

"Bí quyết" thành công ở Thịnh Đức

15-06-2020

Đã lâu chúng tôi mới có dịp trở lại Thịnh Đức (T.P Thái Nguyên), nơi trước kia được mệnh danh là “miền quê hẻo lánh”, thì nay đã có sự đổi thay bất ngờ: đường được đổ bê tông vươn dài đến từng ngõ xóm; trường học, trạm y tế, nhà văn hóa các xóm đều được xây dựng khang trang; nhiều ngôi nhà to, đẹp tọa lạc bên những vườn cây trái xum xuê…

Chuyện ở một xóm nông thôn mới kiểu mẫu

02-06-2020

Nắng từ trên cao rọi xuống, hơi nóng từ đường nhựa hất lên, chúng tôi không ngần ngại đi giữa trời nóng hầm hập như táp lửa vào da thịt để đến với bà con nhân dân xóm Ao Trám, xã Động Đạt (Phú Lương) đúng hẹn. Nhưng điều kỳ diệu chúng tôi cảm nhận được ngay khi đặt chân đến Ao Trám là tình người thân thiện; khung cảnh thanh bình bởi từng vườn cây trước nhà trĩu quả; những vạt chè xếp nếp như sóng vờn đợi bàn tay người thu hái.

Thay đổi diện mạo nông thôn theo hướng bền vững

27-05-2020

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, với việc ban hành cơ chế, chính sách đặc thù, Thái Nguyên đã đạt và hoàn thành vượt mức các mục tiêu đề ra, trở thành tỉnh dẫn đầu 14 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Diện mạo của nhiều địa phương đã có thay đổi theo hướng bền vững.

Chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

25-05-2020

Xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu là mục tiêu của tỉnh Thái Nguyên đến hết năm 2020. Đây là một nhiệm vụ đòi hỏi sự đoàn kết, nỗ lực, chung sức, đồng thuận của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương trên địa bàn tỉnh. Xã Tức Tranh, huyện Phú Lương - một trong 9 xã điểm được tỉnh lựa chọn xây dựng xã nông thôn kiểu mẫu giai đoạn 2017-2020 đang phấn đấu để về đích đúng hẹn.

Giảm nghèo từ phát triển kinh tế đồi rừng

21-05-2020

Xã Liên Minh (Võ Nhai) có diện tích tự nhiên trên 7.330ha, trong đó trên 4.409ha là đất lâm nghiệp. Những năm qua, ngoài trồng chè, nhiều hộ dân trong xã đã tận dụng lợi thế về đất đai để phát triển kinh tế đồi rừng, góp phần nâng cao thu nhập.

Sản xuất chè theo hướng an toàn

19-05-2020

Xác định chè là một trong những cây trồng thế mạnh, những năm qua, T.X Phổ Yên đã quan tâm đầu tư, sản xuất chè tập trung theo hướng an toàn, áp dụng quy trình VietGAP. Từ đó, tạo ra các sản phẩm chè có chất lượng cao, an toàn cho người sản xuất và tiêu dùng.

Bản Ngoại tập trung nâng cao giá trị cây trồng

13-05-2020

Những năm gần đây, xã Bản Ngoại (Đại Từ) đã tích cực vận động bà con chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đồng thời phối hợp với các đơn vị chuyên môn triển khai nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả, mang lại thu nhập cao.

Tức Tranh vượt khó để đạt chuẩn

12-05-2020

Tức Tranh (Phú Lương) là một trong 9 xã điểm được tỉnh lựa chọn xây dựng xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu giai đoạn 2017-2020. Theo kế hoạch, xã sẽ phải hoàn thành các tiêu chí để đạt chuẩn trong năm 2020. Hiện nay, xã đang tập trung khắc phục khó khăn để phấn đấu về đích đúng hẹn.

Hợp tác phát triển cây ăn quả

27-11-2019

Với mong muốn hình thành, phát triển vùng sản xuất cây ăn quả tập trung, chất lượng cao, đồng thời tạo môi trường trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, cuối năm 2017, một số hộ dân ở xóm Đoàn Kết, xã Hoàng Nông (Đại Từ) đã tự nguyện liên kết, thành lập Hợp tác xã (HTX) Cây ăn quả Hoàng Nông. Ngành nghề hoạt động ban đầu của HTX chủ yếu là trồng và kinh doanh các loại cây ăn quả, qua đó, góp phần tạo thu nhập ổn định cho người dân địa phương.

Mở hướng đi mới trong trồng rừng sản xuất

19-11-2019

Tỉnh ta hiện có gần 120 nghìn ha đất rừng sản xuất. Đến nay, toàn tỉnh đã trồng khoảng 70 nghìn ha rừng sản xuất, trong đó phần lớn diện tích sử dụng giống keo lai. Để nâng cao năng suất, chất lượng gỗ và tăng thu nhập thì việc lựa chọn loại giống keo lai nuôi cấy mô đang mở ra hướng đi mới cho người dân trong tỉnh.

Sông Công xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu sản xuất nông nghiệp

11-11-2019

Những năm qua, TP. Sông Công luôn đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, nổi bật phong trào “Xây dựng nông thôn mới” thành phố đã có những chương trình hành động cụ thể với mục tiêu xây dựng nông thôn mới gắn với chương trình cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, đưa sản xuất nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững.

Phát triển vùng trồng cây ăn quả tập trung

01-11-2019

Với lợi thế về đất đai, thời tiết thuận lợi cho phát triển cây ăn quả, những năm gần đây, huyện Đại Từ đã khuyến khích, hỗ trợ người dân lựa chọn các loại cây ăn quả phù hợp, từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng, dần hình thành các vùng sản xuất tập trung theo hướng hàng hóa. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất, giá trị sản phẩm nông nghiệp và gia tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Tập trung sản xuất vụ đông

01-11-2019

Vừa thu hoạch xong diện tích lúa mùa sớm, bà con nông dân trong tỉnh lại bắt tay vào sản xuất vụ đông cho kịp khung thời vụ. Khác với mọi năm, năm nay, bà con chủ yếu gieo trồng các loại cây màu dự kiến đạt năng suất cao và chủ động tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm.

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 1 - 20 of 59 kết quả.