Truy cập nội dung luôn

Sức bật ở Phú Xuyên

04-06-2019

Trong những năm qua, cùng với nguồn vốn đầu tư của Nhà nước, xã Phú Xuyên (Đại Từ) đã huy động sức dân để thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Với sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, năm 2018, Phú Xuyên đã có sự bứt phá để về đích đúng hẹn.

Vui mùa dưa Lương Phú

20-03-2019

Chúng tôi đến xã Lương Phú (Phú Bình) vào một ngày giữa tháng Ba, xa xa những giàn dưa chuột sai quả đẫm sắc xanh xen lẫn với thảm lúa non tạo nên một bức tranh làng quê yên bình, tươi đẹp. Từ bao đời nay, người nông dân Lương Phú cần cù, chất phác đã tận dụng đất đai màu mỡ trồng dưa chuột để rồi có những mùa vụ bội thu.

Phát triển cây chè ở Võ Nhai

11-12-2018

Những năm qua, cây chè đã và đang trở thành cây trồng chủ lực ở Võ Nhai, góp phần giúp nhiều hộ dân thoát nghèo và từng bước vươn lên làm giàu. Tuy nhiên, việc trồng và chế biến chè ở nơi đây vẫn mang tính tự phát, giá bán sản phẩm thấp...

Trồng, chăm sóc bưởi diễn theo quy trình VietGAP

11-12-2018

Nhằm nâng cao giá trị quả bưởi diễn, hiện nay UBND xã Tân Quang (T.P Sông Công) đang phối hợp với Đại học Nông lâm Thái Nguyên hướng dẫn 10 hộ dân của xã thí điểm trồng, chăm sóc 5ha bưởi diễn theo quy trình VietGAP.

Phú Lương - Thái Nguyên: Đoàn viên, thanh niên là hạt nhân trong xây dựng NTM

22-11-2018

Bằng sức trẻ, trí tuệ và sự nỗ lực vươn lên, nhiều đoàn viên thanh niên huyện Phú Lương đã tìm tòi phát huy những lợi thế, tiềm năng ngay tại chính quê hương mình, như mạnh dạn đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, nông nghiệp công nghệ cao, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Hiệu quả từ mô hình sản xuất thâm canh chè an toàn, chất lượng cao trong xây dựng nông thôn mới

22-11-2018

Về với xóm Chính Phú 1, xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ hôm nay không khó để nhận ra những đổi thay của một vùng đất chè giàu truyền thống. Sau cổng làng nghề được xây dựng cao đẹp là con đường bê tông rộng rãi, trải dài, hai bên đường là những hàng hoa nở tím dẫn vào xóm. Nhiều ngôi nhà mới được xây dựng rộng rãi, khang trang giữa vùng chè xanh ngát. Chừng đó cũng đã phần nào nói lên đời sống của người dân nơi đây. Có được thành quả như ngày hôm nay một phần là nhờ vào sự mạnh dạn, tích cực đổi mới trong cách nghĩ, cách làm áp dụng những tiến bộ khoa học, kỹ thuật mới trong sản xuất chè của chính quyền và người dân địa phương.

13 trang trại chăn nuôi gà đồi được cấp chứng đạt tiêu chuẩn VietGAP

16-11-2018

Tính đến thời điểm này, toàn huyện Phú Bình đã có 107 trang trại chăn nuôi gà đồi với quy mô bình quân trên 9.000 con/trang trại/năm (tăng khoảng 4.000 con so với năm 2013).

Võ Nhai tích cực trong xây dựng Nông thôn mới

15-11-2018

TNV – Năm 2018, huyện Võ Nhai (Thái Nguyên) tiếp tục xác định xây dựng nông thôn mới (XDNTM) là nhiệm vụ chính trị trọng tâm với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới trong những năm qua, huyện Võ Nhai đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi, phần nào đã thay đổi bộ mặt nông thôn của huyện.

Đầu tư trên 500 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa

13-11-2018

Ngày 12-11, xóm Bạch Thạch, xã Tân Kim (Phú Bình) đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà văn hóa và tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Lấy sức dân để phục vụ dân

01-11-2018

Phải khẳng định rằng, công cuộc xây dựng nông thôn mới (XDNTM) ở Đại Từ những năm qua đã khơi dậy tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, người dân đã phát huy tốt vai trò là chủ thể, từ đó tạo sức mạnh nội lực, làm cho cho bộ mặt nông thôn từng ngày đổi thay.

Bước tiến trong xây dựng kết cấu hạ tầng

01-11-2018

Thời gian qua, việc thu hút đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng gắn với thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền ở huyện Đồng Hỷ quan tâm lãnh đạo và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả khả quan. Nhờ đó, diện mạo các vùng nông thôn, miền núi của huyện ngày càng khởi sắc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân địa phương.

Thái Nguyên: Thay đổi toàn diện sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW

01-11-2018

Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về Nông nghiệp, nông dân và nông thôn, tỉnh Thái Nguyên thực sự đã có nhiều sự đổi thay so với 10 năm về trước.

Khôi Kỳ nỗ lực về đích nông thôn mới

01-11-2018

So với nhiều xã khác của huyện Đại Từ thì việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới ở xã Khôi Kỳ có nhiều khó khăn hơn bởi đây là xã có xuất phát điểm thấp, đời sống người dân khó khăn, cơ sở hạ tầng yếu kém… Nhưng vượt qua những khó khăn ấy, Khôi Kỳ đã từng bước vươn lên hoàn thành các tiêu chí. Hiện nay, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đang ra sức phấn đấu hoàn thành 5 tiêu chí còn lại để về đích nông thôn mới vào cuối năm 2018.

Nông nghiệp, nông thôn ngày càng khởi sắc

13-09-2018

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, Thái Nguyên đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Ngành Nông nghiệp phát triển ổn định, bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi, chất lượng cuộc sống của người dân cũng được cải thiện rõ rệt.

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 1 - 20 of 25 kết quả.