Truy cập nội dung luôn

Hợp tác phát triển cây ăn quả

27-11-2019

Với mong muốn hình thành, phát triển vùng sản xuất cây ăn quả tập trung, chất lượng cao, đồng thời tạo môi trường trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, cuối năm 2017, một số hộ dân ở xóm Đoàn Kết, xã Hoàng Nông (Đại Từ) đã tự nguyện liên kết, thành lập Hợp tác xã (HTX) Cây ăn quả Hoàng Nông. Ngành nghề hoạt động ban đầu của HTX chủ yếu là trồng và kinh doanh các loại cây ăn quả, qua đó, góp phần tạo thu nhập ổn định cho người dân địa phương.

Mở hướng đi mới trong trồng rừng sản xuất

19-11-2019

Tỉnh ta hiện có gần 120 nghìn ha đất rừng sản xuất. Đến nay, toàn tỉnh đã trồng khoảng 70 nghìn ha rừng sản xuất, trong đó phần lớn diện tích sử dụng giống keo lai. Để nâng cao năng suất, chất lượng gỗ và tăng thu nhập thì việc lựa chọn loại giống keo lai nuôi cấy mô đang mở ra hướng đi mới cho người dân trong tỉnh.

Sông Công xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu sản xuất nông nghiệp

11-11-2019

Những năm qua, TP. Sông Công luôn đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, nổi bật phong trào “Xây dựng nông thôn mới” thành phố đã có những chương trình hành động cụ thể với mục tiêu xây dựng nông thôn mới gắn với chương trình cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, đưa sản xuất nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững.

Phát triển vùng trồng cây ăn quả tập trung

01-11-2019

Với lợi thế về đất đai, thời tiết thuận lợi cho phát triển cây ăn quả, những năm gần đây, huyện Đại Từ đã khuyến khích, hỗ trợ người dân lựa chọn các loại cây ăn quả phù hợp, từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng, dần hình thành các vùng sản xuất tập trung theo hướng hàng hóa. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất, giá trị sản phẩm nông nghiệp và gia tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Tập trung sản xuất vụ đông

01-11-2019

Vừa thu hoạch xong diện tích lúa mùa sớm, bà con nông dân trong tỉnh lại bắt tay vào sản xuất vụ đông cho kịp khung thời vụ. Khác với mọi năm, năm nay, bà con chủ yếu gieo trồng các loại cây màu dự kiến đạt năng suất cao và chủ động tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm.

Giảm nghèo trong xây dựng nông thôn mới: Những vấn đề đặt ra từ xã Nam Hòa

29-10-2019

Nhiều năm qua, trong khi trung bình mỗi năm, tỷ lệ giảm nghèo của xã Nam Hòa (Đồng Hỷ) chỉ đạt trên dưới 5%, thì năm 2018 - năm xã được huyện giao nhiệm vụ về đích nông thôn mới (NTM), tỷ lệ này lại đạt tới 20% (với 509 hộ thoát nghèo). Vậy tại sao lại có kết quả này? Những vấn đề gì được đặt ra trong công tác giảm nghèo hiện nay?

Cần rút ra những bài học về dân vận

29-10-2019

Xã Minh Đức (T.X Phổ Yên) vừa tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào đầu tháng 8-2019. Đó là kết quả của sự nỗ lực, là niềm phấn khởi, tự hào của người dân và cán bộ xã miền núi khó khăn này. Nhưng bên cạnh niềm vui đó, không ít người dân trong xã vẫn băn khoăn, thắc mắc về những điều họ cho rằng thiếu công khai, thậm chí có dấu hiệu tiêu cực.

Cung đường nối những miền quê

14-10-2019

Xác định việc đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn là một trong những yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương, những năm qua, Đại Từ đã huy động tối đa mọi nguồn lực đầu tư xây dựng mạng lưới giao thông nông thôn.... Nhờ đó, đến nay, Đại Từ đã trở thành một trong những địa phương trên địa bàn tỉnh có mạng lưới giao thông nông thôn phát triển nhanh, mạnh với nhiều công trình giao thông được đầu tư xây dựng, nâng cấp, đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của người dân.

Góp phần đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

14-10-2019

Trải qua 10 năm triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), tỉnh ta đã đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực, được Trung ương đánh giá dẫn đầu các tỉnh miền núi phía Bắc. Góp phần vào thành công chung của Chương trình, ngành Công Thương tỉnh đã và đang tích cực phát huy vai trò, trách nhiệm của mình. Đặc biệt, Sở Công Thương phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả chương trình xúc tiến thương mại (XTTM), tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp chủ lực của các địa phương trong tỉnh (thuộc nhóm tiêu chí “kinh tế và hình thức tổ chức sản xuất” theo Chương trình XDNTM).

Nỗ lực để hoàn thành mục tiêu chung

14-10-2019

Sau khi về đích nông thôn mới (NTM) vào năm 2016, xã Đắc Sơn (T.X Phổ Yên) là một trong những địa phương được UBND tỉnh lựa chọn xây dựng NTM kiểu mẫu giai đoạn 2017-2020. Để hoàn thành mục tiêu này, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đắc Sơn đã đề ra các giải pháp, nỗ lực đưa địa phương trở thành xã NTM kiểu mẫu vào năm 2020.

Dân vận tốt để xây dựng nông thôn mới

09-10-2019

Năm 2019, xã Lục Ba đặt ra mục tiêu là 1 trong 3 xã của huyện Đại Từ về đích nông thôn mới (NTM). Để đạt được mục tiêu này, xã đã, đang tập trung áp dụng nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp, trong đó, đẩy mạnh công tác dân vận nhằm tạo sự đồng thuận cao, huy động toàn thể nhân dân cùng chung tay, chung sức phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.

Nông thôn “thay” áo mới

09-10-2019

Kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất; đời sống vật chất và tinh thần của người dân khu vực nông thôn từng bước được cải thiện rõ rệt; thu nhập bình quân đầu người tăng; tỷ lệ hộ nghèo giảm... Đó là những kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2019 trên địa bàn tỉnh.

Yên Trạch chú trọng nâng cao thu nhập cho người dân

02-10-2019

Yên Trạch là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Phú Lương. Những năm qua, nhằm nâng cao đời sống người dân, xã đã triển khai nhiều giải pháp để thực hiện tiêu chí thu nhập trong Bộ tiêu chí về xã nông thôn mới (NTM) của tỉnh. Đến cuối năm 2018, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 26 triệu đồng/người/năm, tăng gấp 6 lần so với năm 2010.

Phú Bình bức tranh nông thôn mới đang hiện hữu

26-09-2019

Những năm gần đây huyện Phú Bình đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội. Góp phần vào kết quả ấy có đóng góp không nhỏ của Chương trình MTQG xây dựng NTM được triển khai từ năm 2010 đến nay.

Tổ hợp tác tạo hướng đi mới cho làng nghề tương truyền thống Úc Kỳ

26-09-2019

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, hợp tác xã (tổ hợp tác) có vai trò hết sức quan trọng không chỉ thúc đẩy liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, nâng cao thu nhập cho nông dân mà còn góp phần làm thay đổi căn bản diện mạo nông thôn thời kỳ hội nhập. Thời gian qua, các tổ hợp tác, hợp tác xã trong làng nghề trên địa bàn huyện Phú Bình góp phần định hướng tổ chức, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tháo gỡ khó khăn cho nhiều làng nghề. Với việc thành lập tổ hợp tác, làng nghề tương truyền thống xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình đã có hướng đi mới ngày càng hiệu quả.

Đồng Hỷ khởi sắc sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

26-09-2019

Vượt qua muôn vàn những khó khăn do xuất phát điểm thấp, điều kiện kinh tế khó khăn, những xáo trộn vì việc chia tách địa giới hành chính. Cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân huyện Đồng Hỷ đã nỗ lực không ngừng trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. 10 năm qua, từ chỗ bình quân mỗi xã chỉ đạt 5,4 tiêu chí thì đến nay toàn huyện đã có 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới (không kể hai xã Huống Thượng và Linh Sơn chuyển về thành phố Thái Nguyên); bình quân mỗi xã đạt 16,46 tiêu chí (tăng 11 tiêu chí so với năm 2010); không còn xã nào đạt dưới 10 tiêu chí. Nông thôn mới đã phủ lên vùng đất này màu xanh trù phú, yên bình, mang lại sự đổi thay mạnh mẽ trong đời sống vật chất, tinh thần của người dân để càng làm càng say, càng khó càng vào cuộc với nhiều dấu ấn trong phương pháp, cách làm và nội lực để tạo ra những mùa quả ngọt.

Khi phong trào lớn đi vào đời sống

17-09-2019

100% xóm có nhà văn hoá đạt chuẩn; 100% số hộ và 100% số xóm hằng năm đăng ký đạt tiêu chí văn hoá. Và hiện trong xã không còn hộ ở nhà tạm. Ông Nguyễn Văn Phú, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Tân Hương (T.X Phổ Yên) tâm đắc khi nói về kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” (gọi tắt là Phong trào) của địa phương.

“Bức tranh” nông thôn kiểu mẫu đang hình thành

27-08-2019

La Bằng là địa phương đầu tiên của tỉnh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Hiện nay, xã đang tiếp tục xây dựng các xóm NTM kiểu mẫu nhằm nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho người dân.

Phụ nữ Định Hoá góp sức xây dựng nông thôn mới

27-08-2019

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Định Hóa hiện có hơn 20.000 hội viên, trong đó trên 70% là người dân tộc thiểu số. Nhận thức được tầm quan trọng của Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), thời gian qua, Hội đã có nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp chung sức cùng địa phương.

Sức bật ở Phú Xuyên

04-06-2019

Trong những năm qua, cùng với nguồn vốn đầu tư của Nhà nước, xã Phú Xuyên (Đại Từ) đã huy động sức dân để thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Với sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, năm 2018, Phú Xuyên đã có sự bứt phá để về đích đúng hẹn.

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 1 - 20 of 44 kết quả.