Truy cập nội dung luôn

Đoàn đại biểu của Cụm thi đua 7 tỉnh Trung du Miền núi phía Bắc dâng hương tại khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7

Chiều ngày 29/7, Đoàn đại biểu của Cụm thi đua 7 tỉnh Trung du Miền núi phía Bắc và đại diện Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (Đoàn đại biểu) đã dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 (tổ dân phố Bàn Cờ, thị trấn Hùng Sơn, Đại Từ) nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019); thăm quan 2 mô hình chè điển hình tiên tiến (Công ty Cổ phần chè Hà Thái và HTX chè La Bằng, Đại Từ).

Đoàn đại biểu dâng hương và dành một phút mặc niệm trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và vong linh các liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7

Đoàn đại biểu đã thành kính dâng hương tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và vong linh các liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ. Tại đây 72 năm trước đã diễn ra cuộc mít tinh trọng thể nghe công bố bức thư của Bác Hồ ghi nhận sự ra đời Ngày Thương binh, Liệt sỹ toàn quốc. Đoàn xin hứa với Bác Hồ kính yêu và các anh hùng liệt sỹ sẽ luôn đoàn kết, nguyện học tập và tàm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như lời người đã dạy “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tiếp đó, Đoàn đại biểu đã thăm quan 2 mô hình chè điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện Đại Từ. Tại HTX chè La Bằng, các đại biểu đã được thăm quan các quy trình sản xuất chè đặc sản, trong đó có sản phẩm chè đặc sản Đinh Tâm trà, đây là 1 trong 5 đặc sản của HTX Chè La Bằng giới thiệu trên thị trường từ năm 2014. Sản phẩm được sản xuất và chế biến theo tiêu chuẩn VietGAP với vùng nguyên liệu ở chân núi Tam Đảo, được lựa chọn làm quà tặng tại Hội nghị cấp cao APEC 2017. Đến với Công ty Cổ phần chè Hà Thái, các đại biểu đã được bà Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chè Hà Thái - đơn vị đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên có sản phẩm đoạt giải Bạc của Cuộc thi Trà Vàng tại Bắc Mỹ Canada năm 2016 giới thiệu quy trình sản xuất ra các sản phẩm chè hữu cơ cao cấp và xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ, Canada, Thụy Sỹ ; chia sẻ những bài học, kinh nghiệm để tạo dựng thương hiệu chè uy tín tại thị trường trong nước và quôc tế.Tại 2 mô hình, các đại biểu được chia sẻ về cách thức làm ra các sản phẩm chè nổi tiếng, thăm quan vùng nguyên liệu và thưởng thức các sản phẩm trà thơm ngon.

Tại Công ty CP chè Hà Thái, các đại biểu đã được chia sẻ về quy trình sản xuất chè hữu cơ xuất khẩu

Thainguyen.gov.vn

Xuân Huy