Truy cập nội dung luôn

Đoàn Đại biểu tỉnh Thái Nguyên viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang

 

Ngày 25/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn cùng đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ủy ban MTTQ tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đến thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang.

Đoàn đại biểu viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên 

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên có 1797 mộ liệt sĩ và 01 mộ liệt sĩ tập thể, hiện còn 330 mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin, trong đó có hơn 1500 liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ Quốc. Các liệt sĩ thuộc 32 tỉnh, thành từ thuộc các tỉnh miền Bắc, miền Trung, riêng tỉnh Thái Nguyên có 23 người con ưu tú đang yên nghỉ nơi đây. Do tính chất ác liệt của cuộc chiến và địa hình núi cao, thung sâu, đạn pháo cày sới địa hình, địa vật thay đổi, vì thế trên tuyến biên giới huyện Vị Xuyên ước tính còn hàng ngàn liệt sĩ chưa được tìm thấy, chưa được cất bốc, quy tập về với quê hương, đồng đội.

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thắp hương tại các phần mộ

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, Đoàn đại biểu của tỉnh đã kính cẩn dâng vòng hoa đỏ, thắp nén hương thơm để tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính đối với các liệt sĩ. Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên nguyện chung sức, đồng lòng tiếp tục truyền thống vinh quang của các anh, trung thành với lý tưởng của Đảng, đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, đoàn kết một lòng vượt qua khó khăn, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam giàu đẹp. Nhân dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, đặc biệt là các gia đình chính sách người có công tỉnh Thái Nguyên trân trọng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang đã thay mặt nhân dân cả nước chăm sóc phần mộ các Anh hùng liệt sĩ, trong đó có các liệt sĩ quê hương tỉnh Thái Nguyên.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Kim Oanh