Truy cập nội dung luôn

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Thái Nguyên.

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 27/7 Đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại các Khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Tham gia đoàn có các đồng chí: Lê Quang Vĩnh, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Xuân Hoà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở ngành, địa phương trong tỉnh.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên dâng hương tại Khu di tích 27/7 

Đoàn đã thành kính dâng hương tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và vong linh các liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ. Đúng ngày này cách đây 72 năm, tại đây đã diễn ra cuộc mít tinh trọng thể nghe công bố bức thư của Bác Hồ ghi nhận sự ra đời Ngày Thương binh, Liệt sỹ toàn quốc.

Sau lễ dâng hương, đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ghi sổ cảm tưởng tại Khu di tích: “Hôm nay là ngày 27/7/2019, ngày lễ trọng của toàn dân tộc tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh sự cống hiến to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Tôi cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên về dâng hương tại Khu di tích 27/7, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ… Đây là Di tích lịch sử ghi dấu sự ra đời của chủ trương chính sách của Bác Hồ, của Đảng ta, của Nhà nước ta đối với công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ, thương binh, bệnh binh đã đóng góp  xương máu của mình cho dân tộc Việt Nam ta. Đây là biểu hiện cao cả của truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “ Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta. Với ý nghĩa đó, nơi đây đã thực sự là địa chỉ đỏ có nhiều ý nghĩa, sẽ mãi mãi khắc sâu vào tâm khảm của mỗi người dân Việt Nam”.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng nói chuyện với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và đông đảo nhân dân tại Khu di tích 27/7.

Nói chuyện với các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đông đảo người dân ngay tại Khu di tích, đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng bày tỏ vui mừng khi thấy Khu di tích được gìn giữ, tôn tạo khang trang, sạch đẹp, xứng đáng với ý nghĩa lịch sử, nơi xuất phát chủ trương chính sách lớn của Bác Hồ, Trung ương Đảng và Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với đất nước. Đồng chí mong rằng tỉnh Thái Nguyên, huyện Đại Từ gìn giữ, phát huy di tích này để xứng đáng với Bác Hồ, với các Anh hùng liệt sỹ, thương binh và người có công với cách mạng; để nhân dân ta về đây mãi mãi ghi nhớ công ơn của những người có công với đất nước, là sức mạnh cội nguồn xây dựng và phát triển đất nước ta mãi mãi trường tồn.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên thăm gian trưng bày các hiện vật của các liệt sĩ TNXP Đại đội 915

Tiếp đó đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng và đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91, Bắc Thái tại Khu di tích lịch sử Quốc gia TNXP Đại đội 915, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa, thắp nén hương thơm và dành một phút mặc niệm tri ân công lao to lớn của cán bộ, đội viên Đại đội 915 đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc đêm 24/12/1972 trong khi đang vận chuyển hàng hóa chi viện cho chiến trường miền Nam. Sau chương trình dâng hương, đồng chí Trần Quốc Vượng và đoàn công tác đã thăm quan gian trưng bày các hiện vật của các liệt sĩ TNXP Đại đội 915 trong khuôn viên Khu di tích.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tại Nhà truyền thống của Tỉnh ủy.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng và đoàn công tác của Trung ương đã Dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà Truyền thống Tỉnh ủy; nghe các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên trong thời gian gần đây.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thu Hà – Thanh Hiếu