Truy cập nội dung luôn

Phó Chủ tịch nước thăm, làm việc tại Trại giam Phú Sơn 4, Trường Giáo dục và hỗ trợ trẻ em thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên.

Tiếp tục chương trình làm việc tại tỉnh Thái Nguyên, chiều ngày 19/8, Đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước làm trưởng đoàn và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, làm việc tại Trại giam Phú Sơn 4.

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cán bộ, chiến sỹ Trại giam Phú Sơn 4 nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân

Trại giam Phú Sơn 4 hiện có gần 900 cán bộ chiến sỹ với quy mô giam giữ hơn 5.000 phạm nhân. Đây là đơn vị có bề dày truyền thống hơn 70 năm xây dựng và trưởng thành, đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong chiến đấu và trong công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân. Trong những năm qua, đơn vị đã thực hiện tốt quy định của pháp luật trong công tác tổ chức thi hành án hình sự đối với phạm nhân, đảm bảo trại tuyệt đối an toàn trong mọi tình huống. Trại tổ chức thực hiện các chế độ chính sách đối với phạm nhân đúng quy định như chế độ ăn, mặc, ở, sinh hoạt, gặp thân nhân, chăm sóc sức khỏe; thực hiện tốt các quy định về công tác đặc xá, tha tù trước thời hạn, tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Trại thường xuyên tổ chức các hoạt động thể thao, văn nghệ, chiếu phim, nói chuyện chuyên đề cho phạm nhân, xây dựng và duy trì hoạt động của thư viện với trên 15.000 đầu sách phục vụ phạm nhân. Công tác tổ chức lao động, sản xuất, hướng nghiệp dạy nghề cho phạm nhân cũng được Trại quan tâm.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi lời chúc mừng tất cả các cán bộ chiến sĩ trại giam Phú Sơn 4 nhân ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân đồng thời biểu dương cán bộ, chiến sỹ Trại giam Phú Sơn vì những thành tích xuất sắc trong xây dựng và chiến đấu. Phó Chủ tịch Nước đề nghị, với tinh thần “Chủ động nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” các cán bộ chiến sỹ Trại giam Phú Sơn 4 sẽ tiếp tục nỗ lực đối mặt với khó khăn, thách thức hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt này. Đề nghị Trại giáo dục rèn luyện tốt các phạm nhân để sau khi tái hoà nhập cộng đồng sẽ trở thành người có ích cho xã hội.

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà các cháu là con của nữ phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Phú Sơn 4

Nhân dịp này Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng quà cho cán bộ chiến sỹ Trại giam Phú Sơn 4 và tặng 50 chiếc xe đạp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Lương đã vượt khó học tập; các cháu là con cán bộ chiến sỹ Trại giam Phú Sơn 4.

Tiếp đó Phó Chủ tịch Nước và Đoàn công tác đã đi thăm cơ sở vật chất của Trại giam Phú Sơn 4, thăm nơi giam giữ phạm nhân, tặng quà các cháu dưới 36 tháng tuổi, là con các nữ phạm nhân đang chấp hành án tại Trại.

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Đoàn công tác của Trung ương cùng lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ TNXP tại Khu tưởng niệm liệt sỹ TNXP Đại đội 915 phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên

Cũng trong chương trình làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Nước và Đoàn công tác của Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố Thái Nguyên đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái. Trong lời cảm tưởng ghi tại Khu di tích, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh viết “ Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các chị, các anh đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cho đất nước được hòa bình, độc lập và phát triển như ngày hôm nay. Chúng tôi nguyện ghi ơn các anh hùng liệt sỹ và công lao của các thế hệ đi trước, ra sức học tập, rèn luyện để công tác tốt, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ hằng mong muốn”.

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho Trường Giáo dục và hỗ trợ trẻ em thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên

Tiếp đó đồng chí Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Trường Giáo dục và hỗ trợ trẻ em thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên. Tại đây Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã bày tỏ niềm xúc động khi đến thăm một ngôi trường đặc biệt; xúc động khi được biết trong số hơn 300 cháu đang được học tập tại đây có hơn 80 cháu có hoàn cảnh gia đình khó khăn; hơn 100 cháu học sinh miền núi, vùng sâu, vùng xa ở nội trú tại trường. Đồng chí mong muốn cán bộ, giáo viên nhà trường nỗ lực hơn nữa chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, giúp cho các cháu học sinh thiệt thòi được tiếp cận nền giáo dục hiện đại để có cơ hội phát triển tốt hơn.

Nhân dịp này Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng nhà trường 50 triệu đồng từ Quỹ trẻ em Việt nam. Bộ Công an; Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã trao tặng nhà trường những phần quà ý nghĩa.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thu Hà - Thanh Hiếu