Truy cập nội dung luôn

Dâng hương các Anh hùng liệt sỹ Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái và tham quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch Thái Nguyên; khai trương Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Thái Nguyên; trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể năm 2019, chiều ngày 16/09, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức hoạt động thăm quan du lịch tại Khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong Đại đội 915, đội 91 Bắc Thái và Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam cho các đại biểu về tham dự Chương trình.

Các đại biểu dành phút mặc niệm các Anh hùng liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc

Tại Nhà tưởng niệm TNXP Đại đội 915, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa, thắp nén hương thơm và dành một phút mặc niệm, tri ân công lao to lớn của cán bộ, đội viên Đại đội TNXP 915 đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đoàn cũng đã dành thời gian thăm quan Khu di tích và xem phim tài liệu về cuộc sống, chiến đấu và sự hy sinh anh dũng của cán bộ, đội viên Đại đội TNXP 915, Đội 91 Bắc Thái trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Những thước phim đã tái hiện về một “đoạn khúc” lịch sử cam go ác liệt của chiến tranh, của tinh thần yêu nước, lòng quả cảm của một thế hệ trẻ đã sống và chiến đấu anh dũng trên vùng đất thép Thái Nguyên.

Các đại biểu tham quan khu trưng bày trong nhà tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Chiều cùng ngày, Đoàn cũng đã đến thăm quan tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Qua những không gian trưng bày tái hiện cơ bản cảnh quan cư trú và đời sống văn hoá của 54 tộc người gắn với cảnh quan môi sinh từng vùng cư trú, đã để lại những ấn tượng sâu sắc và hấp dẫn các đại biểu.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Tâm