Truy cập nội dung luôn

Trực tuyến: Đảm bảo an toàn đê và công trình thủy lợi mùa mưa lũ.

21-07-2020

Hệ thống công trình thủy lợi và đê điều có vai trò đặc biệt quan trọng, ngoài cung cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, các công trình này còn có nhiệm vụ điều tiết, phòng, chống lũ, giảm nhẹ thiên tai cho vùng hạ du, bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân và khắc phục chống hạn hàng năm. Tuy nhiên những năm gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu làm cho mưa bão diễn biến phức tạp và bất thường. Nếu công trình thủy lợi và đê điều không an toàn thì nguy cơ về các sự cố nguy hiểm là điều có thể xảy ra. Chính bởi vậy, việc đảm bảo an toàn cho các công trình này hết sức cần thiết.

Trực tuyến: Kiểm soát thị trường hàng hóa trong giai đoạn hiện nay

22-06-2020

Tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng đã trở thành vấn đề phức tạp gây bức xúc dư luận xã hội trong nhiều năm nay

Trực tuyến: “Thái Nguyên nỗ lực thực hiện tốt công tác hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19”

18-06-2020

Nhằm chia sẻ khó khăn, bảo đảm cuộc sống của nhân dân, người lao động cả nước, góp phần ổn định xã hội, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 42 và Quyết định 15 về việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 bằng gói hỗ trợ tổng thể về an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng. Đây là nỗ lực rất lớn mang tính cấp bách mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ dành cho người dân, doanh nghiệp để giúp họ chia sẻ bớt gánh nặng

Trực tuyến: Thái Nguyên bình tĩnh, chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona

01-02-2020

Thưa quý vị và các bạn! Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đang lây nhiễm rất nhanh, nghiêm trọng và đã ở mức rất cao tại Trung Quốc. Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Việt Nam có nguy cơ lây nhiễm rất cao bùng phát dịch do có đường biên giới dài với Trung Quốc, lưu lượng người qua lại, giao thương lớn. Thái Nguyên là địa phương có đường giao thông nối liền với các tỉnh vùng biên giới, lưu lượng người nước ngoài hiện làm việc tại các doanh nghiệp, hoặc học tập nghiên cứu ở các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh khá nhiều, do đó tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh do virus nCoV xâm nhập vào tỉnh.

Tọa đàm trực tuyến: Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2019

29-11-2019

Nhằm hạn chế mức thấp nhất tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, nhất là các loại thực phẩm có nguy cơ cao mất an toàn vệ sinh, đồng thời nâng cao ý thức của người sản xuất và người tiêu dùng, Ban biên tập Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2019”

Trực tuyến: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học

11-10-2019

Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học luôn là mối quan tâm của nhà trường, các bậc phụ huynh học sinh và các cơ quan chức năng vì ATVSTP là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của các em học sinh, thế hệ tương lai của đất nước

Trực tuyến: “Thái Nguyên tạo đột phá trong xây dựng nông thôn mới”

26-09-2019

Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2010 - 2020 đã về trước 1 năm so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIX đã đề ra. Để quý vị và các bạn hiểu rõ những kết quả đó Trung tâm Thông tin - Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Thái Nguyên tạo đột phá trong xây dựng nông thôn mới” nhằm cung cấp những thông tin chính; đồng thời, chia sẻ và bàn giải pháp để nâng cao hơn nữa hiệu quả của Chương trình xây dựng nông thôn mới trong những năm tiếp theo của Thái Nguyên.

Trực tuyến: Chủ động phòng tránh và ứng phó với thiên tai

30-07-2019

Nhằm mang đến cho quý vị và các bạn những thông tin cần thiết về công tác phòng tránh và ứng phó với thiên tai trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, Ban biên tập Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên thực hiện chương trình Tọa đàm với chủ đề “Chủ động phòng tránh và ứng phó với thiên tai”.