Truy cập nội dung luôn

Thường trực HĐND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 9/2018

 

Ngày 26/9, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 9/2018. Cùng tham dự phiên tiếp có các Ban HĐND tỉnh; các Văn phòng: HĐND, UBND tỉnh; Công an tỉnh; Thanh tra tỉnh; Sở Tài nguyên và Môi trường; UBND thành phố Thái Nguyên.

Toàn cảnh phiên tiếp công dân định kỳ tháng 9/2018.

Phiên tiếp công dân định kỳ của Thường trực HĐND tỉnh lần này nhằm tiếp và giải quyết các kiến nghị của công dân Nguyễn Thị Phương Thảo, cư trú tại tổ 8, phường Phú Xá, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Công dân kiến nghị các nội dung: Đề nghị các cơ quan chức năng hướng dẫn gia đình làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 270m2 đất theo biên bản đo đạc của Thanh tra Sở Tài nguyên Môi trường ngày 07/12/2016; xử lý giải quyết trả lại 02 lô đất đã được UBND thành phố Thái Nguyên phê duyệt cấp cho gia đình bà.

Sau khi nghe công dân trình bày cụ thể, các ngành chức năng đã trả lời và làm rõ vụ việc đó là: Nhận được đơn của công dân, các ngành chức năng đã tiến hành kiểm tra, rà soát và giải quyết theo đề nghị. Năm 2003, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có Quyết định hợp thức đất cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng 120m2 đất hợp pháp, hợp thức 66,0m2 đất ở cho hộ bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Sau khi nộp đủ tiền vào ngân sách, UBND thành phố Thái Nguyên chỉ đạo phòng Tài Nguyên và Môi trường thực hiện đầy đủ các thủ tục và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Thảo theo quy định hiện hành. Tuy nhiên công dân yêu cầu các cơ quan chức năng cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 270m2. Năm 2016, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp bà Thảo và có kết luận số 182/TB-UBND giao cho sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho UBND tỉnh điều chỉnh nội dung Quyết định số 3365/QĐ-UBND phù hợp với hiện trạng sử dụng đất; có văn bản hướng dẫn bà Thảo thực hiện các bước theo quy định pháp luật để hoàn thiện hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (cả phần đất được giao và phần được hợp thức, đất ở). Nội dung công dân yêu cầu xử lý giải quyết trả lại 02 lô đất đã được UBND thành phố Thái Nguyên phê duyệt cấp cho gia đình đang được các cơ quan chức năng rà soát, giải quyết.

Sau khi nghe công dân, các cơ quan chức năng trình bày làm rõ vụ việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận: Giao cho UBND thành phố Thái Nguyên kiểm tra rà soát, thụ lý hồ sơ và trả lời những kiến nghị của người dân bằng văn bản cụ thể; cung cấp các tài liệu hồ sơ liên quan theo công dân yêu cầu; giải quyết vụ việc trước ngày 26/10/2018. Giao UBND tỉnh tổ chức chỉ đạo các ngành chức năng tổ chức kiểm tra và giải quyết dứt điểm vụ việc. Giao Ban Pháp chế HĐND tỉnh, giám sát quá trình, thời gian thực hiện của các cơ quan chức năng và UBND thành phố Thái Nguyên, đồng thời báo cáo HĐND tỉnh./.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Tác giả: Nhật Tân