Truy cập nội dung luôn

UBND tỉnh Thái Nguyên tiếp công dân định kỳ tháng 8

Ngày 24/8, UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 8/2018. Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên tiếp. Tham dự phiên tiếp công dân có đại diện lãnh đạo: Văn phòng UBND tỉnh; Thanh tra tỉnh; Công an tỉnh; Các sở: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng; UBND các thành phố: Thái Nguyên, Sông Công.

Toàn cảnh phiên tiếp công dân tháng 8/2018

Theo đơn kiến nghị của đại diện một số hộ dân tại khu tái định cư (TĐC) Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) thuộc tổ 3 và 4 phường Tân Thịnh, T.P Thái Nguyên: Các hộ dân tại tổ 3, 4 có đất bị thu hồi theo Dự án phát triển mở rộng ĐHTN và được TĐC. Tuy nhiên, gần 10 năm qua, hệ thống hạ tầng khu TĐC chưa được hoàn thiện và đang xuống cấp nghiêm trọng. Vì vậy, các hộ dân ở khu TĐC đề nghị Chủ đầu tư sớm hoàn thiện cơ sở hạ tầng; nếu không hoàn thiện Dự án thì phải trả lại phần kinh phí những hạng mục chưa triển khai để người dân thực hiện.

Sau khi nghe ý kiến của công dân và các ngành chức năng giải trình và làm rõ vụ việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND thành phố Thái Nguyên chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục bàn giao mặt bằng cho ĐHTN để hoàn thành cơ sở hạ tầng theo quy hoạch. Đồng thời, đề nghị ĐHTN hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo đúng hồ sơ thiết kế được phê duyệt. Giao Sở Xây dựng tổ chức kiểm tra, hỗ trợ các đơn vị, địa phương liên quan hoàn thành Dự án trong thời gian sớm nhất; UBND thành phố Thái Nguyên chủ trì, thống nhất giải quyết khiếu nại của các bên liên quan và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/8; các sở, ban, ngành, địa phương, các hộ dân liên quan tích cực phối hợp giải quyết tốt các vấn đề liên quan. Đề nghị các hộ dân phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết dứt điểm vụ việc

Tại buổi tiếp công dân, ông Nguyễn Đức Ổn ở tổ dân phố Cầu Gáo, phường Bách Quang, thành phố Sông Công cũng có đơn đề nghị giải quyết khiếu nại với nội dung: Công dân đã có đơn khiếu nại gửi UBND tỉnh vào tháng 4/2017; UBND tỉnh đã giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) xác định rõ nguồn gốc 2.154m2 đất nông nghiệp tại cánh đồng La Keo thuộc tổ dân phố Làng Mới, phường Bách Quang; đồng thời làm rõ sai phạm của một số cán bộ phường Bách Quang và cơ quan chuyên môn của thành phố Sông Công trong công tác giải phóng mặt bằng xây dựng nghĩa trang liệt sỹ T.P Sông Công giai đoạn 2 và một số cán bộ Sở TN&MT được giao nhiệm vụ thanh tra theo đơn khiếu nại của ông nhưng chưa xem xét những sai phạm của cán bộ thuộc phường Bách Quang và cơ quan chuyên môn của thành phố Sông Công. Từ đó, trong công văn của Sở chưa đề cập đến những sai phạm của những cán bộ trên dẫn đến làm mất đất của gia đình ông.

Qua nghe ý kiến của công dân, các cơ quan chuyên môn và lãnh đạo địa phương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: UBND thành phố Sông Công giải quyết dứt điểm vụ việc theo thẩm quyền. Nếu có vướng mắc báo cáo đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết. Việc xác định nguồn gốc diện tích trên 2.154 m2 cần lấy ý kiến nhân dân công tâm, khách quan, minh bạch. Các cấp, ngành của thành phố Sông Công và phường Bách Quang cần vận động nhân dân giải quyết tốt các vấn đề liên quan. Yêu cầu Sở TN&MT thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh. Trong quá trình thực hiện có vướng mắc báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết…

 

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Nhật Tân