Truy cập nội dung luôn

Làm giàu không chỉ từ cây chè

13-07-2020

Xã Văn Hán là địa phương có thế mạnh về cây chè, chiếm gần 1/3 tổng diện tích chè của huyện Đồng Hỷ. Tuy nhiên ,để tăng thu nhập cho người dân, những năm vừa qua, bên cạnh việc tập trung phát triển cây chè, cấp ủy, chính quyền địa phương còn khuyến khích người dân trồng cây ăn quả trên những diện tích đất canh tác kém hiệu quả.

“Chìa khóa” thúc đẩy sản xuất nông nghiệp

29-06-2020

Những năm qua, việc chuyển giao và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT) vào sản xuất nông nghiệp luôn được huyện Phú Lương chú trọng triển khai thực hiện. Nhờ đó đã góp phần giảm thiểu sức lao động, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Hướng đi nào nâng cao diện tích chè hữu cơ?

26-06-2020

Sản xuất chè hữu cơ có phải là hướng đi đúng đắn không? Câu trả lời chúng tôi nhận được từ nhà quản lý, người sản xuất và người tiêu dùng đều có chung một nội dung là: Đúng hướng, hiệu quả, an toàn cho người sản xuất và người tiêu dùng. Dù vậy, hiện nay, diện tích chè sản xuất an toàn hữu cơ trên địa bàn tỉnh chưa cao so với tiềm năng của địa phương. Với 22.300ha chè hiện có, nhưng Thái Nguyên chỉ có khoảng 50ha chè sản xuất hữu cơ tại thị trấn Sông Cầu (Đồng Hỷ).

Thủ thuật ADN giúp tạo ra 100 giống cà chua khác nhau

22-06-2020

Một phân tích mở rộng về sự biến đổi di truyền học cà chua đã phát hiện ra 230.000 sự khác biệt quy mô lớn trước đây về ADN giữa các giống. Khi cây cà chua phát triển, các đoạn ADN đã bị xóa, sao chép hoặc sắp xếp lại.

Rau an toàn bán tại vườn

19-05-2020

Đã hơn chục năm trở lại đây, vườn rau gia đình ông Nguyễn Đức Minh, xã Sơn Phú (Định Hóa) trở thành địa chỉ tin cậy về cung cấp rau an toàn vệ sinh thực phẩm (rau sạch). Dù nằm khuất trong xóm Bản Thanh, cách trung tâm xã gần 5 cây số, nhưng gần như vụ rau nào gia đình ông cũng bán tại vườn.

Làm giàu nhờ ươm cây giống keo lá tràm

19-11-2019

Mấy năm gần đây, nghề ươm giống cây keo lá tràm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân tỉnh Quảng Nam.

Phòng trừ sâu bệnh, thu hoạch và bảo quản khoai tây

28-10-2019

Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng và khuyến khích áp dụng các biện pháp quản lý cây trồng tổng hợp (sử dụng giống kháng bệnh, thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học, kỹ thuật làm đất, bón phân, luân xen canh cây trồng hợp lý, vệ sinh đồng ruộng...).

Một số phương pháp dùng thuốc trong nuôi trồng thủy sản

28-10-2019

Trong nuôi trồng thủy sản, người nuôi thường dùng thuốc hoặc hóa chất để phòng trị bệnh cho vật nuôi và môi trường. Bài viết sau đây xin được giới thiệu 6 phương pháp dùng thuốc và hóa chất thường được áp dụng để phòng trị các bệnh bên ngoài và bên trong cơ thể của động vật thủy sản

Phòng trị bệnh đốm rong trên cây ăn trái trong mùa mưa

28-10-2019

ào mùa mưa, ẩm độ không khí cao là điều kiện thuận lợi để các loại rong, tảo phát sinh gây hại trên cây ăn trái. Mặc dù không gây hại tức thì nhưng nếu để tảo phát triển mạnh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sinh trường, phát triển của cây trồng.

Nguyên nhân và điều kiện lây lan bệnh

28-10-2019

Bệnh tụ huyết trùng thường xảy ra khi thời tiết nóng ẩm, mưa nắng thất thường hoặc gia súc thay đổi điều kiện sống, điển hình ở trâu, bò chuyển vùng.

Một số loại bệnh hại trên cây cà chua và biện pháp phòng trừ

09-10-2019

Cây cà chua có tên khoa học là Lycopersicum esculentum Miller, thuộc họ cà Solanacea. Cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ; được trồng trên nhiều loại đất, song thích hợp nhất vẫn là đất pha cát, nhiều chất mùn hay đất phù sa, đất bồi giữ ẩm và thoát nước tốt. Để cây cà chua cho năng suất và chất lượng quả tốt thì khâu phòng trừ bệnh hại là rất quan trọng.

Tiêm phòng vắc xin cho gia súc, gia cầm và khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi đợt 2 năm 2019

09-10-2019

Để chủ động phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho gia súc, gia cầm, ngăn chặn dịch bệnh phát sinh và lây lan trên địa bàn tỉnh, ngày 04/7/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã ban hành Kế hoạch số 44/KH- SNN& PTNT về tiêm phòng vắc xin cho gia súc, gia cầm và khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi đợt 2 năm 2019.

Bắc Giang: Hiệu quả kinh tế từ mô hình nuôi dê vỗ béo

02-10-2019

Trong những năm gần đây, trên địa bàn xã Lan Giới, huyện Tân Yên (Bắc Giang), rất nhiều nông dân đã mạnh dạn đầu tư vốn nuôi dê theo phương thức vỗ béo tại chuồng với quy mô lớn mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Áp dụng tiêu chuẩn VietGAP mới trong sản xuất chè an toàn

26-09-2019

Trong những năm gần đây, cụm từ “GAP” hay “VietGAP” đã không còn xa lạ với cả người sản xuất nông nghiệp cũng như người tiêu dùng. Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (GAP) là xu hướng tất yếu trong sản xuất nông nghiệp hiện nay. Mỗi quốc gia trên thế giới đều đã có tiêu chuẩn GAP riêng để hướng tới một nền sản xuất nông nghiệp an toàn, bền vững, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và truy nguyên nguồn gốc sản phẩm.

Nhận diện nguy cơ phát tán mầm bệnh dịch tả lợn Châu Phi

17-09-2019

Vừa qua, Học viện Nông nghiệp VN là đơn vị đầu tiên phát hiện ra bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) trên đàn lợn nuôi tại tỉnh Hưng Yên và Thái Bình.

Bệnh cước chân ở trâu, bò và các biện pháp phòng và điều trị

17-09-2019

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng Thủy văn Trung ương, trong thời gian tới khu vực các tỉnh phía Bắc tiếp tục sẽ có nhiều đợt rét đậm, rét hại kéo dài khiến nền nhiệt độ xuống thấp dưới 120C. Với nền nhiệt này, cộng với việc chăm sóc, nuôi dưỡng không tốt sẽ là điều kiện thuận lợi để phát sinh dịch bệnh đối với đàn trâu, bò, trong đó có bệnh cước chân.

Kinh nghiệm phòng trừ bệnh đạo ôn hại lúa tại Hải Dương

17-09-2019

Do hoạt động trở lại của khối khí lạnh phía Bắc khiến cho thời tiết khu vực Đông Bắc Bộ trời rét, mưa ẩm kéo dài. Đây là điều kiện thích hợp để nấm đạo ôn bùng phát và gây hại lúa Xuân thời kỳ đẻ nhánh.

Biện pháp chăn nuôi lợn an toàn sinh học

04-06-2019

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn Châu Phi, gây tổn thất lớn cho ngành chăn nuôi nước ta, song song với việc phòng chống dịch bệnh, người chăn nuôi cần thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học để tiếp tục duy trì, ổn định, phát triển đàn lợn, đáp ứng yêu cầu cung cấp thực phẩm cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, bảo vệ sức khỏe cộng động và bảo vệ môi trường.

Một số đặc điểm nhận biết bệnh Dịch tả lợn châu Phi

04-06-2019

Bệnh Dịch tả lợn châu Phi (tên tiếng Anh là African swine fever – ASF) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, do vi rút gây ra. Bệnh có đặc điểm lây lan, gây bệnh ở mọi lứa tuổi và ở mọi loài lợn (cả lợn nhà và lợn hoang dã). Bệnh gây thiệt hại nghiêm trọng, với tỷ lệ chết cao lên đến 100%.

Bệnh nấm phổi trên gia cầm và cách phòng trị

30-11-2018

Khí hậu nóng ẩm là điều kiện thuận lợi cho nấm phát triển. Trong chăn nuôi gia cầm, cần chú ý phòng bệnh, sớm phát hiện và điều trị kịp thời bệnh nấm phổi.

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 1 - 20 of 44 kết quả.