Truy cập nội dung luôn

Hướng dẫn cách chăm sóc, xử lý cúc ra hoa đúng dịp tết

30-11-2018

Hoa cúc là loại cây khó trồng do dễ bị nhiễm sâu bệnh, vì thế để cây cho chất lượng hoa tốt, hoa to, nở đúng dịp, người nông dân phải nắm vững kỹ thuật trồng, cách chọn giống, cách chăm sóc. Sau đây là một số kỹ thuật trồng và chăm sóc cúc chậu.

Kỹ thuật trồng rau cải ngọt an toàn

30-11-2018

Rau cải ngọt có thể trồng quanh năm, nên áp dụng kỹ thuật làm vòm và lưới che chắn nhằm hạn chế ảnh hưởng trực tiếp của mưa lớn, lạnh hoặc nắng nóng.

Bí quyết thâm canh ổi giòn, ngọt lịm, bán được giá cao

30-11-2018

Ổi là cây ăn quả ngắn hạn được phát triển rộng khắp trên nhiều vùng sinh thái cả nước vì kỹ thuật không mấy khắt khe nhưng lại cho hiệu quả kinh tế khá cao. Tuy nhiên tại nhiều địa phương, việc chuyên canh cây trồng này đã và đang gặp một số khó khăn về chăm sóc và quản lý sâu bệnh, nhất là bệnh chết khô cây và dòi đục quả dẫn đến thất thu.

Kỹ thuật nuôi cá rô phi đơn tính

26-11-2018

Kỹ thuật nuôi cá rô phi đơn tính thương phẩm không có gì phức tạp. Tuy nhiên, muốn nuôi đạt kết quả cao bạn cần tuân thủ nghiêm các qui trình kỹ thuật.

Bí quyết nuôi lợn rừng lớn nhanh như thổi, thịt săn chắc

26-11-2018

Hiện nay, có rất nhiều người nuôi lợn rừng vì vật nuôi này có khả năng kháng bệnh tốt, giá bán cao. Nhưng theo thống kê, cứ 100 hộ nuôi thì có đến 95 hộ gặp thất bại do thiếu kiến thức, và mắc nhiều sai lầm về nuôi con đặc sản này.

Ủ chua thức ăn thô xanh để nâng cao hiệu quả chăn nuôi bò sữa

26-11-2018

Ủ chua là kỹ thuật bảo quản thức ăn thô xanh nhờ quá trình lên men yếm khí, tạo ra axit Lactic và các axit hữu cơ khác, từ đó nhanh chóng hạ độ pH của thức ăn ủ xuống 4-4,5. Ở độ pH này hầu hết các loại vi sinh vật và các men (enzym) chứa trong thực vật đều bị ức chế. Vì vậy, thức ăn ủ chua có thể bảo quản được lâu dài.

Bệnh chướng hơi dạ cỏ và cách phòng, trị

15-11-2018

Bệnh chướng hơi dạ cỏ và cách phòng, trị

Khuyến nghị phát triển chăn nuôi bền vững

15-11-2018

Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) đã có công văn khuyến nghị Sở NN-PTNT các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương một số vấn đề để phát triển chăn nuôi bền vững trong thời gian tới…

Một số giải pháp kỹ thuật nhằm hạn chế việc sử dụng thuốc kháng sinh không đúng hướng dẫn trong phòng và điều trị bệnh cho gia súc, gia cầm

12-11-2018

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam là nước có tình trạng kháng thuốc kháng sinh cao nhất thế giới, nguyên nhân chính là do lạm dụng kháng sinh trong đó việc sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi không đúng, lạm dụng kháng sinh để kích thích tăng trưởng dẫn đến hình thành các chủng vi khuẩn kháng thuốc trong môi trường chăn nuôi, làm cho việc điều trị bệnh nhiễm khuẩn ở vật nuôi kém hiệu quả hoặc không khỏi bệnh.

Bệnh cầu trùng ở gà và các biện pháp phòng, trị

12-11-2018

Trước diễn biến thời tiết phức tạp đang trong giai đoạn chuyển mùa, ẩm độ cao, chuồng trại môi trường chăn nuôi không đảm bảo vệ sinh thú y. Đồng thời qua quan sát lâm sàng và kết quả xét nghiệm của Chi cục Chăn nuôi Thú y cho thấy, hiện nay trên đàn gà tỷ lệ mắc bệnh Cầu trùng rất cao. Để chủ động phòng và trị bệnh Cầu trùng cho gà, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Vĩnh Phúc hướng dẫn bà con về bệnh Cầu trùng ở gà và các biện pháp phòng, trị.

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 23 – 29/10)

12-11-2018

Bệnh lùn sọc đen xu hướng giảm dần diện tích nhiễm trên lúa trà muộn (do thu hoạch). Chuột, khô vằn... gây hại nhẹ trên lúa mùa ở các tỉnh phía Bắc...

Kỹ thuật chăn nuôi vịt chuyên thịt thương phẩm

02-11-2018

Với tiềm năng phát triển chăn nuôi vịt rất lớn, trong những năm qua nước ta đã nghiên cứu chọn lọc các dòng vịt chuyên thịt có năng suất trứng trung bình 240-255 quả/mái/50 tuần đẻ, vịt thương phẩm nuôi đến 49 ngày đạt 3,2-3,8 kg/con, cao hơn so với các giống vịt thịt trước đó như vịt Super M2, rút ngắnthời gian nuôi xuống được 15-20%, giảm tiêu tốn thức ăn/kg thịt hơi từ 0,3-0,5kg.

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 21 - 40 of 44 kết quả.