Truy cập nội dung luôn

Giám sát các dự án cho vay vốn giải quyết việc làm tại huyện Định Hóa

 

Ngày 06/9, Đoàn giám sát các dự án cho vay vốn giải quyết việc làm năm 2019 của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã thực hiện giám sát tại huyện Định Hóa.

Đoàn kiểm tra thực tế tại dự án Dịch vụ in ấn quảng cáo của gia đình ông Nguyễn Quang Tình, Phố Trung Kiên, thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa.

Theo báo cáo của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Định Hóa, tính đến ngày 31/8/2019: Tổng dư nợ Chương trình cho vay giải quyết việc làm là gần 10 tỷ đồng với 217 khách hàng còn dư nợ, trong đó: Số dự án cho vay mới: 44 dự án với tổng số tiền là trên 2,1 tỷ đồng giải quyết việc làm, thu hút 45 lao động với nhiều lĩnh vực như Nông, lâm nghiệp, dịch vụ cho thu nhập cao… Đoàn giám sát đã tiến hành kiểm tra thủ tục các dự án cho vay vốn giải quyết việc làm từ đầu năm 2019 đến nay của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Định Hóa và kiểm tra thực tế tại 04 dự án cho vay vốn giải quyết việc làm là: Dự án Bảo dưỡng và rửa xe tại xóm Quán Vuông, xã Trung Hội; dự án Mua máy móc sửa chữa xe máy, xóm Quán Vuông 1, xã Trung Hội; dự án Dịch vụ in ấn quảng cáo, Phố Trung Kiên, thị trấn Chợ Chu và dự án Trồng hoa màu, rau sạch, xóm Đoàn Kết, thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa.

Qua kiểm tra thực tế tại các hộ vay và kiểm tra hồ sơ lưu tại Ngân hàng, cho thấy: Các dự án lập, thẩm định, phê duyệt theo đúng quy định; chấp hành đúng quy định về đối tượng cho vay, lãi suất cho vay, thời hạn cho vay; các dự án cho vay được phê duyệt cơ bản đã tuân thủ cơ cấu ngành nghề cho vay.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra đề nghị NHCSXH huyện Định Hóa cần tập trung nguồn vốn cho vay đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, ngành dịch vụ  để thu hút nhiều lao động vào làm việc. Bên cạnh đó, NHCSXH huyện Định Hóa cũng đề nghị NHCSXH tỉnh, Trung ương tạo điều kiện bổ sung nguồn vốn vay cho giải quyết việc làm; đề nghị HĐND, Huyện ủy, UBND huyện Định Hóa tiếp tục chuyển nguồn vốn từ ngân sách địa phương sang NHCSXH (từ 500 triệu đồng) để bổ sung nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Tác giả: Trần Huyền