Truy cập nội dung luôn

Kiểm tra, giám sát dự án vay vốn giải quyết việc làm tại huyện Phú Lương

 

Sáng 11/9, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên đã kiểm tra, giám sát đánh giá các dự án cho vay vốn giải quyết việc làm năm 2019 trên địa bàn huyện Phú Lương.

Kiểm tra, giám sát tại Dự án vay vốn trồng chè của hộ La Thị Quả,  xóm Mấu 1, xã  Phấn Mễ, huyện Phú Lương

Trong 8 tháng qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Lương, đã tích cực triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ, nhằm đáp ứng nhu cầu vốn vay cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Tính đến hết tháng 8/2919 đã có 191 dự án được cho vay với số tiền dư nợ cho vay là 8.283 triệu đồng. Riêng năm 2019, có 40 dự án  được duyệt cho vay với tổng số tiền là 1.828 triệu đồng, tạo việc làm cho 40 lao động. Trong đó, dự án cho vay sản xuất lĩnh vực Nông, lâm nghiệp là 38 dự án với tổng số tiền là 1.738 triệu đồng thu hút 38 lao động; dự án cho vay lĩnh vực Dịch vụ là 02 dự án với tổng số tiền là 90 triệu đồng thu hút được 02 lao động. Hiện tại đến thời điểm này không có dự án nào nợ quá hạn.

Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế 03 dự án được NHCSXH cho vay: Chủ dự án Quách Văn Quá, xóm Mỹ Khánh - xã Phấn Mễ - huyện Phú Lương dự án Trồng rừng với tổng số tiền vay 50 triệu đồng thu hút 01 lao động; Chủ dự án La Thị Quả, xóm Mấu 1, xã Phấn Mễ, huyện Phú Lương  dự án trồng chè với tổng số tiền vay 50 triệu đồng thu hút 01 lao động; Chủ dự án Hoàng Thị Huy,  xóm Mấu 1- xã  Phấn Mễ - huyện Phú Lương dự án Trồng chè với tổng số tiền vay 20 triệu đồng, thu hút 01 lao động. Qua kiểm tra thực tế tại các hộ vay cho thấy: các đối tượng được vay đều sử dụng vốn đúng mục đích, phù hợp với nhu cầu sản xuất, kinh doanh cũng như mục tiêu phát triển của địa phương. Các đối tượng vay đều trả nợ vay đúng hạn.

Đoàn kiểm tra cũng đề nghị NHCSXH cần tập trung nguồn vốn cho vay đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, ngành dịch vụ để thu hút nhiều lao động vào làm việc; thường xuyên kiểm tra, giám sát  thu hồi nợ đến hạn, đẩy nhanh quay vòng vốn tạo điều kiện cơ hội cho người lao động có nhu cầu vay vốn giải quyết việc làm.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Thủy