Truy cập nội dung luôn

Phú Bình khởi công Quảng trường trung tâm huyện

Ngày 22/5, UBND huyện Phú Bình đã tổ chức khởi công xây dựng dự án Quảng trường trung tâm huyện. Đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đại biểu tham quan ảnh mô hình Quảng trường trung tâm huyện Phú Bình tại Lễ khởi công

Dự án Quảng trường Trung tâm huyện Phú Bình có tổng mức đầu tư 71,03 tỷ đồng, trong đó, đầu tư xây dựng nhiều hạng mục công trình như: Quảng trường trung tâm với diện tích dự kiến khoảng 1ha gồm sân quảng trường, bậc cấp, cột cờ, đài phun nước; nhà văn hóa đa chức năng có diện tích khoảng 990m2; bể bơi và các hạng mục hạ tầng kỹ thuật phụ trợ khác trên diện tích được quy hoạch là 3.25ha. Thời gian thực hiện Dự án từ năm 2019 đến năm 2024.

Trong giai đoạn 1, huyện tiến hành xây dựng công trình Nhà văn hóa đa chức năng, được thi công xây dựng dự kiến trong thời gian 360 ngày, do Công ty cổ phần xây dựng số II Thái Nguyên thực hiện với giá trị hợp đồng là 11,2 tỷ đồng.

Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Trung tâm văn hóa và Quảng trường Trung tâm huyện Phú Bình

Dự án Quảng trường trung tâm huyện Phú Bình được đầu tư xây dựng với mục tiêu giúp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong huyện. Đồng thời hoàn chỉnh kiến trúc cảnh quan khu vực trung tâm huyện, góp phần đưa thị trấn Hương Sơn trở thành đô thị loại IV trong năm 2020.

             Nguồn: thainguyen.gov.vn

Văn Mưu (CTV Phú Bình)