Truy cập nội dung luôn

Cần sớm khắc phục các hạn chế trong việc lắp đặt biển báo giao thông

19-08-2020

Biển báo giao thông không chỉ giúp người tham gia giao thông nhận biết các hướng dẫn khi lưu thông, chủ động xử lý các tình huống xảy ra, mà còn góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường. Tuy nhiên, trên thực tế, không ít các biển báo giao thông trên địa bàn thành phố Thái Nguyên hiện không còn phát huy tác dụng.

Tài xế đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên bị phạt 17 triệu đồng

19-08-2020

Cục Cảnh sát giao thông cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính tài xế Nguyễn Văn T. (SN 1989, thường trú tại Hưng Yên) 17 triệu đồng và tước bằng lái 6 tháng về lỗi chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi xe tải chạy vào đường nội thị

06-08-2020

Thời gian gần đây, tại 2 tuyến đường Bến Tượng và Hùng Vương, thuộc phường Trưng Vương (T.P Thái Nguyên) thường xuyên có xe trọng tải lớn chạy qua, kể cả trong giờ cao điểm. Điều này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông qua đây.

Cần lưu ý khi gắn bản đồ Việt Nam lên biển số xe

06-08-2020

Trước tình trạng có nhiều phương tiện giao thông vận tải đường bộ của cá nhân và tổ chức có dán hình ảnh bản đồ Việt Nam trên kính, thân xe và khung biển số xe, nhưng không thể hiện đầy đủ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đề nghị các Bộ: Công an, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải cùng vào cuộc xử lý hành vi lưu hành sản phẩm bản đồ thể hiện sai lệch chủ quyền, biên giới quốc gia.

Cần giải quyết dứt điểm tình trạng họp chợ sai quy định

06-08-2020

Trước tình trạng người dân không vào chợ bán hàng, cố tình họp chợ ở lòng đường, vỉa hè gây mất an toàn giao thông, trật tự mỹ quan đô thị, nhưng thay vì tuyên truyền vận động, yêu cầu người dân họp chợ đúng nơi quy định, thì Ban Quản lý chợ Bờ Hồ, phường Tân Lập, TP Thái Nguyên lại cho người ra thu phí, chấp nhận việc bán hàng sai trái này. Việc làm này khiến nhiều tiểu thương của chợ Bờ Hồ bức xúc, phản ánh đến cơ quan chức năng.

Vì sao có chợ người dân vẫn ra đường buôn bán?

06-08-2020

Không vào chợ bán hàng, cố tình họp chợ ở lòng đường, vỉa hè gây mất an toàn giao thông, trật tự mỹ quan đô thị. Thế nhưng thay vì tuyên truyền vận động, yêu cầu người dân họp chợ đúng nơi quy định thì Ban quản lý chợ Bờ Hồ, phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên lại cho người ra thu phí chấp nhận việc bán hàng sai trái này, việc làm này khiến nhiều tiểu thương của chợ Bờ Hồ bức xúc, phản ánh đến cơ quan chức năng.

Mất an toàn từ các loại xe máy tự chế

12-07-2020

Tại huyện Định Hóa, tình trạng xe tắc tơ, máy cày tự chế gắn thêm thùng phía sau chở lâm sản, vật liệu xây dựng... lưu thông trên các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ hay khu vực đông dân cư đang diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Gian nan đường lên Ba Họ

09-07-2020

Gần mười năm nay, người dân xóm Ba Họ, xã Yên Ninh (Phú Lương) vẫn luôn mong mỏi có một con đường bê tông liên xóm để đi lại cho đỡ vất vả. Mặc dù, mong muốn này của người dân đã được đề đạt tại nhiều cuộc tiếp xúc cử tri nhưng đến nay, đường lên Ba Họ vẫn còn rất gian nan.

Tích cực triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông

09-07-2020

Nhiều năm qua, mỗi khi mùa mưa bão đến, các vị trí đường giao thông có ngầm tràn trên địa bàn tỉnh luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tai nạn. Đã có nhiều vụ tai nạn do người tham gia giao thông cố tình vượt qua ngầm tràn khi nước đã dâng cao dẫn đến việc cả người và phương tiện bị nước cuốn trôi. Để giảm thiểu các nguy cơ mất an toàn tại các vị trí đập tràn và phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân, từ năm 2017 sở giao thông vận tải Thái Nguyên đã triển khai đầu tư thay thế dần các ngầm tràn bằng hệ thống cầu dạng cống hộp. Giải pháp này đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực.

Xử lý hành vi điều khiển mô tô bằng chân

09-07-2020

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh 2 thanh niên điều khiển xe máy bằng chân, lạng lách đánh võng trên tuyến quốc lộ 3 đoạn thị trấn Giang Tiên, huyện Phú Lương. Hành vi nguy hiểm này đã khiến cho rất nhiều người tham gia giao thông bức xúc. Trước thông tin trên, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và đã xác định được người thực hiện hành vi vi phạm và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh

03-07-2020

Ngày 17-6, trên tài khoản Facebook cá nhân và các nhóm trên mạng xã hội đăng tải video ghi lại hình ảnh một chiếc xe ô tô tải đi ngược chiều trên tuyến đường chính của T.P Thái Nguyên.

Gập ghềnh đường Ngàn Me

02-07-2020

Tuyến đường nối từ Quốc lộ 17 vào rừng Ngàn Me (người dân thường gọi là đường Ngàn Me), thuộc xóm Cầu Đã, xã Tân Lợi (Đồng Hỷ) nhiều năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của bà con. Người dân nơi đây mong muốn các cấp, ngành quan tâm đầu tư xây dựng tuyến đường để đi lại thuận tiện hơn.

Bất cập tại vị trí đèn báo hiệu giao thông phường Lương Sơn, thành phố Sông Công

26-06-2020

Hiện nay, tại vị trí đèn báo hiệu giao thông thuộc phường Lương Sơn, thành phố Sông Công vẫn đang tồn tại một số bất cập khiến cho việc lưu thông của người và phương tiện qua đây gặp khó khăn, dẫn đến tình trạng ùn tắc tại nút giao này.

Xe quá tải vẫn lọt trạm cân xe' đúng hay sai?

28-05-2020

(Thainguyentv.vn) -Ngay sau khi trên kênh VTC 14 của Đài KTS VTC (Phát sóng ngày 10/5) phản ánh về việc trên tuyến đường tránh TP Thái Nguyên, hàng chục xe quá khổ, quá tải vẫn tự do lưu thông và chưa bị cắt thùng, cụ thể chiếc xe tải mang biển kiểm soát 20L – 5758 chưa bị cắt thành thùng vẫn vượt qua 3 trạm kiểm soát tải trọng phương tiện có lực lượng cảnh sát giao thông ứng trực nhưng không bị xử phạt. UBND Tỉnh Thái Nguyên đã có Công văn số 1128, yêu cầu các đơn vị có liên quan làm rõ nội dung đã được phản ánh trong Phóng sự,đồng thời yêu cầu các lực lượng tiếp tục duy trì các đội công tác liên ngành; tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện hàng hóa khi tham gia giao thông.

Võ Nhai cải tạo các tuyến đường xuống cấp

28-05-2020

Những năm qua, ngoài việc mở mới một số tuyến đường nhằm tạo sự kết nối giữa các xã, huyện Võ Nhai còn chú trọng cải tạo, nâng cấp các tuyến đường xuống cấp. Nhờ vậy, việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân thuận lợi hơn.

Nhanh chóng nâng cấp tuyến đường Kim Sơn

28-05-2020

Hôm chúng tôi đến Kim Sơn, xã Thần Sa (Võ Nhai), trời nắng như đổ lửa. Đoạn đường dài 2km từ trung tâm vào xóm gồ ghề sỏi đá, lồi lõm quả thật đã làm khó chúng tôi. Theo chị Lê Thị Thủy, Phó Chủ tịch UBND xã Thần Sa thì tình trạng con đường hiện tại đã được cải thiện rất nhiều so với vài tháng trước (sau khi được một doanh nghiệp hỗ trợ rải cấp phối).

Cần hạn chế xe tải đi vào đường Bến Tượng, thành phố Thái Nguyên

27-05-2020

Thời gian gần đây lượng xe tải, xe trọng tải lớn đi qua cầu Bến Tượng đoạn qua chợ Thái vào đường Bến Tượng đang có chiều hướng gia tăng. Đặc điểm của tuyến đường này nhỏ hẹp, mật độ người và phương tiện lớn nên việc các xe trọng tải lớn hoạt động tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống của người dân.

Hãy ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông

27-04-2020

Đi khắp nẻo đường, khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” là lời nhắc nhở đồng thời cũng là cảnh báo với mọi người khi tham gia giao thông, đem lại an toàn cho chính mình, gia đình và xã hội.

Từ ngày 15/3, CSGT toàn quốc tổng kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông

18-03-2020

Từ ngày 15/3, lực lượng CSGT toàn quốc tổng kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông trên mọi tuyến đường.

Chợ tự phát lấn chiếm hành lang giao thông

16-03-2020

Gần đây, tình trạng họp chợ tự phát lấn chiếm hành lang giao thông tại khu vực trước cổng Công ty TNHH Shints BTV, thuộc tiểu khu Dương tự Minh, thị trấn Đu (Phú Lương) đã và đang gây mất an toàn giao thông, đặc biệt là vào giờ cao điểm. Chính quyền địa phương đã có nhiều biện pháp để xử lý, tuy nhiên tình trạng trên vẫn chưa thể khắc phục.

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 1 - 20 of 55 kết quả.