Truy cập nội dung luôn

Lạng Giang: Đi đầu trong phong trào làm đường giao thông

01-11-2019

Thực hiện kế hoạch làm đường giao thông nông thôn xây dựng nông thôn mới, bằng nhiều cách làm sáng tạo, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đạt được kết quả cao trong công tác làm đường giao thông, là địa phương dẫn đầu phong trào làm đường giao thông nông thôn trong tỉnh.

Phát huy vai trò nòng cốt của Hội Nông dân trong xây dựng nông thôn mới

28-10-2019

CTTĐT - Xác định xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, là công cuộc đòi hỏi phải có sự nỗ lực, tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, các cấp Hội đã chủ động triển khai thực hiện những nội dung, việc làm cụ thể, sáng tạo và mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng NTM ở các địa phương.

Làm giàu từ phát triển mô hình "vườn - ao - chuồng"

28-10-2019

Thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức, nhiều năm qua, đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình được vinh danh. Trong số đó có anh Đặng Đình Hải, Tiểu đội trưởng Tiểu đội 2, Trung đội 1, Đại đội 1, Tiểu đoàn Dự bị động viên huyện Mỹ Lộc, là một điển hình về phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân.

Hải Phòng: Phát triển cơ sở hạ tầng là đòn bẩy xây nông thôn mới

14-10-2019

Sau 10 năm triển khai, đến cuối năm 2019, 100% số xã ở Hải Phòng sẽ đạt chuẩn nông thôn mới, hoàn thành trước 1 năm so với kế hoạch của thành phố và chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao.

Huyện Vụ Bản tỉnh Nam Định đạt chuẩn NTM

09-10-2019

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký quyết định số 236/QĐ-TTg công nhận huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ đạt chuẩn nông thôn mới

09-10-2019

Huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ đã được công nhận đạt chuẩn NTM năm 2018 theo Quyết định số 900/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Những sắc màu nông thôn mới ở Vĩnh Phúc

09-10-2019

Để tạo nên những đột phá cho chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, UBND tỉnh đã phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới với chủ đề “Vĩnh Phúc chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011-2020. Từ phong trào, nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo được áp dụng, tạo nên những đổi thay căn bản, toàn diện ở khu vực nông thôn.

Nam Định: xây dựng nông thôn mới chính là làm cho người dân và vì người dân nông thôn

26-09-2019

Nam Định là tỉnh nằm ở trung tâm vùng Nam đồng bằng sông Hồng, có diện tích tự nhiên 1.671 km2, dân số gần 2 triệu người với 229 xã, phường, thị trấn. Trải qua quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước; Nam Định luôn tự hào là một trong những mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi phát tích các Vương Triều Trần với hào khí Đông A rực rỡ và là quê hương của nhiều bậc danh tướng, danh nhân kiệt xuất, các cán bộ, tướng lĩnh, sỹ quan cấp cao của Đảng, Nhà nước và Quân đội; là tỉnh có truyền thống hiếu học và học giỏi, liên tục nhiều năm là một trong những tỉnh đứng đầu cả nước về giáo dục, đào tạo.

Hiệp Đức chú trọng liên kết sản xuất gắn tiêu thụ sản phẩm

17-09-2019

Trong tiến trình 3 năm (2016 – 2018) thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) đặc biệt chú trọng đến vấn đề phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm.

Đồng Tháp: Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu năm 2019

17-09-2019

Năm 2019, UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các Sở, ban, ngành tỉnh, kiểm tra, rà soát kế hoạch thực hiện tiêu chí nông thôn mới (NTM) tại các địa phương, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu xã đạt chuẩn tiêu chí NTM giai đoạn 2016 - 2020 theo kế hoạch.

Phát triển nông nghiệp sạch, nâng cao thu nhập

17-09-2019

Tận dụng những thuận lợi của thiên nhiên về khí hậu, đất đai để xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Mai Sơn (Sơn La) đã và đang trở thành địa phương đi đầu của tỉnh này trong việc đẩy mạnh phát triển một nền nông nghiệp sạch với nhiều sản phẩm chất lượng cao, mang tính đặc trưng vùng miền.

Lối đi riêng trong xây dựng nông thôn mới

28-08-2019

Với sự chủ động, sáng tạo, vận dụng khoa học kỹ thuật vào nông nghiệp; tập trung sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm thông qua các doanh nghiệp, hợp tác xã..., Nghệ An đã làm nên một “cuộc cách mạng” về xây dựng nông thôn mới.

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận huyện Gia Bình và Quế Võ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018

04-06-2019

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định số 599/QĐ-TTg và 601/QĐ-TTg công nhận huyện Gia Bình và huyện Quế Võ đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2018.

Thuận Thành tăng tốc về đích nông thôn mới

04-06-2019

Là một trong hai địa phương đăng ký đạt chuẩn “Huyện Nông thôn mới” (NTM) trong năm 2019, thời điểm này, huyện Thuận Thành đang tập trung chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương tăng tốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung với quyết tâm chính trị cao nhất là đưa 3 xã cuối cùng về đích đúng thời hạn.

Thuận Thành có trên 100 mô hình kinh tế tiêu biểu về trồng trọt, chăn nuôi

30-11-2018

Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng” là một trong những phong trào trọng tâm được Hội Nông dân huyện Thuận Thành đặc biệt quan tâm triển khai, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Thuận Thành tham gia, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

Thôn Tòng Sành 2 xây dựng thôn kiểu mẫu

26-11-2018

CTTĐT - Thôn Tòng Sành 2 được xã Cốc San lựa chọn để xây dựng là thôn nông thôn kiểu mẫu. Chỉ trong một thời gian ngắn, với quyết tâm chính trị cao và vận dụng linh hoạt, sáng tạo các biện pháp tuyên truyền, vận động và tranh thủ mọi nguồn lực, cán bộ, nhân dân thôn Tòng Sành 2 đã đồng loạt vào cuộc tích cực để bước đầu hình thành diện mạo của thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát triển hạ tầng từ chương trình xây dựng nông thôn mới

26-11-2018

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn, tập trung phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Tập trung triển khai các mô hình phát triển sản xuất

26-11-2018

Từ nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất của chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2018, nhiều xã trên địa bàn tỉnh đang tập trung đẩy mạnh triển khai các mô hình sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân.

Xây dựng nông thôn mới ở Cao Lộc: Tập trung các mô hình sản xuất

26-11-2018

Từ nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất của chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Cao Lộc đã hỗ trợ người dân xây dựng các mô hình phát triển sản xuất mới, qua đó, từng bước góp phần tái cơ cấu nông nghiệp cũng như nâng cao thu nhập cho người dân.

Môi trường - tiêu chí khó trong xây dựng Nông thôn mới

26-11-2018

BHG - Từ khi bắt tay thực hiện xây dựng Nông thôn mới (NTM) đến nay, tỉnh ta có 23/177 xã được công nhận đạt chuẩn NTM; 6 xã đạt từ 11 - 15 tiêu chí; 21 xã đạt từ 10 - 14 tiêu chí; 125 xã đạt từ 5 - 9 tiêu chí… Mặc dù đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, nhưng trên đường về đích NTM, các địa phương phải vượt qua rất nhiều “cửa ải” khó khăn; nhiều xã được công nhận nhưng có những tiêu chí vẫn phải cho nợ hoặc châm trước. Đặc biệt, tiêu chí môi trường được xác định là một trong những “cửa ải” khó vượt qua.

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 1 - 20 of 34 kết quả.