Truy cập nội dung luôn

Phú Yên: Mở rộng thị trường Chương trình Mỗi xã một sản phẩm

07-07-2020

Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị sản phẩm. Tại 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đều có những sản phẩm, dịch vụ tiềm năng và có thế mạnh riêng. Tuy nhiên có nhiều loại sản phẩm đặc trưng, sản phẩm sản xuất thủ công, có bao bì, nhãn mác nhưng chưa xây dựng được thương hiệu trên thị trường.

Hà Giang: Canh tác lúa – cá cho hiệu quả kinh tế cao

02-07-2020

Trong những năm gần đây, nhờ phát triển nuôi cá chép trong ruộng lúa mà người nông dân của huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) đã có thêm nguồn thu nhập từ 8 – 10 triệu đồng/ha/vụ.

Hà Nam: Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm

01-07-2020

Thực hiện Quyết định số 1939/QĐ-UBND ngày 24/10/2018 của UBND tỉnh Hà Nam về phê duyệt Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tỉnh Hà Nam giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2030, tỉnh Hà Nam đã quan tâm, động viên khuyến khích hỗ trợ các địa phương phát huy các sản phẩm, nghề truyền thống bản địa để trở thành những sản phẩm OCOP, đại diện đặc trưng cho vùng miền trên để cạnh tranh với thị trường.

Vĩnh Phúc: Hướng tới xây dựng thương hiệu ‘Gà Tam Đảo’

29-06-2020

Từ lâu, gà đồi Tam Đảo trở thành một trong những món ăn hấp dẫn, khiến du khách gần xa không thể bỏ qua mỗi khi đặt chân tới vùng đất này. Tuy nhiên, dù chất lượng đã được khẳng định, nhưng đến nay, thương hiệu gà Tam Đảo vẫn chưa được gây dựng. Nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế, nâng tầm giá trị cũng như chất lượng đàn gà, huyện Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) xây dựng kế hoạch triển khai mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học, hướng tới xây dựng thương hiệu “Gà Tam Đảo”.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tăng sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi

24-06-2020

Tăng cường liên kết với các DN trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm… là hướng đi đột phá được nhiều HTX kiểu mới trên địa bàn tỉnh triển khai. Qua đó, không chỉ mang lại lợi ích cho thành viên HTX, mà còn gia tăng chất lượng và giá trị nông sản.

Hà Tĩnh: Kết quả bước đầu của mô hình sản xuất giống gia cầm tại chỗ

22-06-2020

Sau gần một năm thực hiện, mô hình sản xuất giống gia cầm tại chỗ được triển khai tại xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Từ thành công của việc chuyển giao mô hình sản xuất giống, Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh đã hỗ trợ máy ấp nở và thu mua trứng để ấp nở gà thương phẩm cho người dân.

Kon Tum: Ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi - Hướng đi nhiều triển vọng

17-06-2020

Ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi là một trong những giải pháp quan trọng góp phần vào việc kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, mang lại thu nhập cao cho nông dân.

Lục Ngạn (Bắc Giang): Chuẩn bị 3 phương án tiêu thụ vải thiều

09-06-2020

Vừa qua, UBND huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) đã tổ chức thông tin về việc tiêu thụ vải thiều. Tại đây, ông La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn cho biết, năm nay, sản lượng vải thiều của tỉnh ước đạt 160.000 tấn. Trong đó, huyện Lục Ngạn đạt khoảng 85.000 tấn. Vải thiều chính vụ dự kiến thu hoạch từ ngày 10/6 - 30/7.

Bình Định hiệu quả chuyển đổi cây trồng trên đất lúa

03-06-2020

Trong chuyến công tác tại ĐBSCL của Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cuối tháng 5/2020, Thứ trưởng đã đánh giá cao những mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa tại Nam Trung bộ do Viện KHKTNN Duyên hải Nam Trung bộ thực hiện.

Quảng Ninh: Ưu tiên nguồn lực để giảm nghèo ở các xã đặc biệt khó khăn

29-05-2020

Hàng năm, tỉnh Quảng Ninh dành 30% vốn chương trình xây dựng nông thôn mới để hỗ trợ, đầu tư phát triển đối với các xã, thôn đặc biệt khó khăn. Đặc biệt, Đề án nhiệm vụ và giải pháp đưa các xã, thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, hoàn thành chương trình 135 giai đoạn 2017 – 2020 đã tạo cú huých quan trọng trong công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

Hà Giang: Khai thác tiềm năng và lợi thế nhằm nâng cao chất lượng lúa gạo

29-05-2020

Hà Giang là tỉnh miền núi biên giới có địa hình chia cắt mạnh, điều đó đã tạo nên nhiều vùng thời tiết khí hậu đặc thù và các giống lúa thuần mang tính đặc sản của địa phương.

Lâm Đồng: Mở rộng diện tích nông nghiệp thông minh

25-05-2020

Nhằm phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp thông minh theo hướng toàn diện, bền vững và hiện đại, phù hợp với lợi thế từng vùng, từng loại sản phẩm; nâng cao giá trị gia tăng, sức cạnh tranh của nông sản Lâm Đồng trên thị trường trong và ngoài nước. Ngày 18/5/2020, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Quyết định số 854/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp thông minh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2020.

Trà Vinh: Tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa chất lượng và hiệu quả

22-05-2020

Trong giai đoạn 2015 - 2020, với tinh thần tự lực, tự cường, ngành nông nghiệp Trà Vinh kiên trì phát huy thuận lợi, nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức đã đạt được nhiều thành tựu có ý nghĩa rất quan trọng phát triển sản xuất nông nghiệp, góp phần làm cho đời sống vật chất và tinh thần của nông dân được cải thiện và nâng lên.

Thái Bình: Kết hợp tưới nhỏ giọt với giải pháp nông nghiệp thông minh trong trồng hoa

18-05-2020

Tưới nhỏ giọt, kết hợp với gói giải pháp nông nghiệp thông minh APPA SmartFarm là những tiến bộ mới về công nghệ tưới trong sản xuất nông nghiệp với nhiều ưu thế vượt trội như tiết kiệm nước, giảm công lao động, chi phí, đồng thời cải thiện chất lượng nông sản. Đây được coi là giải pháp nâng cao năng suất cây trồng, hiệu quả sản xuất và đang được nông dân tỉnh Thái Bình ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp.

Lạng Giang: Đi đầu trong phong trào làm đường giao thông

01-11-2019

Thực hiện kế hoạch làm đường giao thông nông thôn xây dựng nông thôn mới, bằng nhiều cách làm sáng tạo, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đạt được kết quả cao trong công tác làm đường giao thông, là địa phương dẫn đầu phong trào làm đường giao thông nông thôn trong tỉnh.

Phát huy vai trò nòng cốt của Hội Nông dân trong xây dựng nông thôn mới

28-10-2019

CTTĐT - Xác định xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, là công cuộc đòi hỏi phải có sự nỗ lực, tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, các cấp Hội đã chủ động triển khai thực hiện những nội dung, việc làm cụ thể, sáng tạo và mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng NTM ở các địa phương.

Làm giàu từ phát triển mô hình "vườn - ao - chuồng"

28-10-2019

Thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức, nhiều năm qua, đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình được vinh danh. Trong số đó có anh Đặng Đình Hải, Tiểu đội trưởng Tiểu đội 2, Trung đội 1, Đại đội 1, Tiểu đoàn Dự bị động viên huyện Mỹ Lộc, là một điển hình về phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân.

Hải Phòng: Phát triển cơ sở hạ tầng là đòn bẩy xây nông thôn mới

14-10-2019

Sau 10 năm triển khai, đến cuối năm 2019, 100% số xã ở Hải Phòng sẽ đạt chuẩn nông thôn mới, hoàn thành trước 1 năm so với kế hoạch của thành phố và chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao.

Huyện Vụ Bản tỉnh Nam Định đạt chuẩn NTM

09-10-2019

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký quyết định số 236/QĐ-TTg công nhận huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ đạt chuẩn nông thôn mới

09-10-2019

Huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ đã được công nhận đạt chuẩn NTM năm 2018 theo Quyết định số 900/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 1 - 20 of 48 kết quả.