Truy cập nội dung luôn

Giải pháp phát triển một số hàng hóa tập trung phục vụ cánh đồng mẫu lớn tại Thái Nguyên

Những năm qua, tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều đề tài, dự án, nhất là các đề tài nghiên cứu theo hướng ứng dụng thực tiễn về ngành nông nghiệp của địa phương mang lại hiệu quả rõ nét trong sản xuất nông nghiệp, góp phần vào sự phát triển chung kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Tuy nhiên, đề tài nghiên cứu khoa học trong nông nghiệp mang tính chất quản lý, lý luận thực tiễn thì lại rất ít. Và đề tài “Giải pháp phát triển một số hàng hóa tập trung phục vụ phát triển cánh đồng mẫu lớn tại Thái Nguyên” của ông Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên là một đề tài nằm trong số ít đó.

Chủ động phòng, chống đói rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng - Thủy văn Trung ương, trong những ngày tới, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, thời tiết xuất hiện rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 11-14 độ C, vùng núi từ 9-11 độ C.

Tổ chức công đoàn chung tay xây dựng nông thôn mới

Với nhiều cách làm hay, sáng tạo, thời gian qua, các cấp công đoàn huyện Phú Bình đã có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) ở địa phương.

Triển khai Đề án xây dựng nông thôn mới tại các xã đặc biệt khó khăn

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Trần Thanh Nam nhấn mạnh: Trong thời gian tới, các địa phương thực hiện Đề án sớm xây dựng và ban hành tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở các thôn, làng, bản, ấp thuộc các xã đặc biệt khó khăn...

Ngành chăn nuôi: Chọn hướng đi đúng, vượt nhiều rào cản khó

Những chuyển động mạnh mẽ của ngành chăn nuôi thời gian qua cho thấy, ngành đã có quá trình tái cơ cấu vô cùng đúng hướng khi lần đầu tiên thịt lợn Việt Nam được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Myanmar, trong khi thịt gà thẳng tiến Nhật Bản.

5 năm tái cơ cấu ngành nông nghiệp: Đổi thay khó ngờ của tam nông!

Bộ NNPTNT là một trong số ít bộ, ngành tiên phong thực hiện quá trình cơ cấu ngành trong bối cảnh cạnh tranh quốc tế và trong nước có nhiều khó khăn, thách thức. Đến nay, sau 5 năm, kết quả đạt được của quá trình tái cơ cấu đã mang lại những đổi thay to lớn cho nông nghiệp, nông thôn và đời sống nông dân.

Hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp