Truy cập nội dung luôn
Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) tạm thời không có.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025

 

Chiều ngày 30/7, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở ngành, cơ quan thông tin báo chí của tỉnh để nghe báo cáo tiến độ triển khai công tác tuyên truyền phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các cơ quan thông tin, tuyên truyền của tỉnh đã triển khai công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 với nhiều hinh thức sinh động, phong phú. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, trang trí khánh tiết và các nội dung phục vụ Đại hội trong đó tập trung vào việc lắp đặt các cụm pano và cụm biểu trưng, băng zôn, khẩu hiệu tại các nơi công cộng, điểm cửa ngõ của tỉnh và thành phố Thái Nguyên; xây dựng chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội; chuẩn bị khu trưng bày sản phẩm đặc trưng của tỉnh; chuẩn bị maket, nội dung trang trí khánh tiết phục vụ Đại hội. Thành phố Thái Nguyên đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, chỉnh trang đô thị, trang trí thảm hoa, cây xanh, điện chiếu sáng, treo cờ… chào mừng đại hội Đảng bộ thành phố và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh. Đồng thời, lắp đặt 6 màn hình LED ở các quảng trường, đường tròn trên địa bàn; lắp đặt các bốt phân luồng giao thông tại các nút giao; xây dựng các công trình chào mừng. Điểm nhấn trong tuyên truyền trực quan là quảng trường Võ Nguyên Giáp sẽ được hoàn thiện phù điêu 2 bên và trang trí đèn, thảm hoa, cây xanh.

Công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng được tăng cường thời lượng, nội dung chào mừng Đại hội với nhiều hình thức như xây dựng phim tài liệu, clip quảng bá, đặc san giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh... Bên cạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, các cơ quan cũng chú trọng việc phối hợp với các cơ quan báo chí trung ương tuyên truyền về những thành tựu của tỉnh. Việc bố trí Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội Đảng cũng được Sở Thông tin và Truyền thông triển khai thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc yêu cầu các Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch và UBND thành phố Thái Nguyên tăng cường công tác tuyên truyền trực quan trên địa bàn thành phố và tại trụ sở các cơ quan khu vực trung tâm thành phố Thái Nguyên, nhất là các khu vực công cộng, Quảng trường Võ Nguyên Giáp, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh; tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật ở các huyện thị để phục vụ người dân vùng sâu, vùng xa. Các cơ quan thông tin, báo chí bám sát định hướng, tăng thời lượng tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị.  Sở Tài chính sớm thẩm định dự toán của các đơn vị để kịp thời triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thu Hà