Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương thăm, tặng quà trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

18-07-2019 21:16

Chiều 18/7, tại Trường Tiểu học Quy Kỳ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, Quỹ bảo trợ trẻ em phối hợp với Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức chương trình trao tặng sữa trong chương trình Quỹ sữa vươn cao Việt Nam. 

Tham dự chương trình có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên; Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội; Vũ Hồng Bắc Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành nhân sự, hành chính & đối ngoại của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).

Đồng chí Trương Thị Mai cùng lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Công ty Vinamilk trao quà tặng gia đình chính sách nhân dịp 27-7.

Trong dòng mạch cả nước đang hướng đến kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7. Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đã chọn tổ chức vào thời điểm này tại Thái Nguyên để góp phần nhỏ bé tri ân các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, đồng thời góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Thái Nguyên, với mong muốn các em phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ, vươn lên trong học tập. Trong khuôn khổ chương trình, Vinamilk đã dành tặng 70 nghìn ly sữa cho 780 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thái Nguyên, tương đương khoảng 470 triệu đồng. Tại đây, các em học sinh còn được các bác sĩ thuộc Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng miễn phí.

 

Đồng chí Trương Thị Mai trao tặng sữa và học bổng cho các học sinh

Quỹ sữa vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, được triển khai bởi Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội dưới sự tài trợ duy nhất của Vinamilk. Quỹ sữa vươn cao Việt Nam ra đời với mục tiêu trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ, tạo nền tảng vững chắc cho một tương lai tươi sáng hơn. Tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong chặng đường 11 năm qua là gần 35 triệu ly sữa, với tổng giá trị tương đương gần 150 tỷ đồng, cho 440 nghìn trẻ em khó khăn trên khắp cả nước. Bên cạnh chương trình Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, hiện nay Vinamilk còn là đơn vị triển khai chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và chương trình Sữa học đường quốc gia trên toàn quốc.

Bà Bùi Thị Hương trao biển tượng trưng số sữa của Quỹ sữa vươn cao Việt Nam dành tặng học sinh của tỉnh Thái Nguyên.

Tại chương trình, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành nhân sự, hành chính & đối ngoại của Vinamilk chia sẻ: Quỹ sữa vươn cao Việt Nam sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành sứ mệnh của mình, để có thêm nhiều trẻ em trên cả nước được thụ hưởng những ly sữa bổ dưỡng và chăm sóc dinh dưỡng toàn diện, cho một thế hệ tương lai của Việt Nam vươn cao và vươn xa.

Ngoài ra, chương trình cũng đã trao tặng 20 suất quà dành cho 20 gia đình chính sách và 50 suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Định Hóa. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng 20 chiếc xe đạp cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của địa phương, qua đó tạo động lực cho các em học sinh phấn đấu vươn lên trong học tập

Tiếp đó, tại Khu di tích lịch sử quốc gia liệt sĩ Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, Đoàn Đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của 60 Liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái. Tại cuốn sổ ghi cảm tưởng đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã ghi: Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng Liệt sĩ TNXP Đại đội 915, thế hệ hôm nay mãi mãi khắc ghi sự hy sinh to lớn của các anh, các chị cho đất nước Việt Nam

Đoàn Đại biểu đặt vòng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia liệt sĩ Thanh niên xung phong Đại đội 915

Tại Nhà truyền thống Tỉnh ủy Thái Nguyên, Đoàn đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa, thắp nén hương thơm và dành phút mặc niệm, tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ vĩ đại đã dành cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Đất nước. Trước anh linh Người, nguyện suốt đời phấn đấu học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; đoàn kết một lòng, quyết tâm đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra, đưa quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Thainguyen.gov.vn

Xuân Huy - Thanh Hiếu