Truy cập nội dung luôn

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

 

Sáng ngày 7/8, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại các trường THPT trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Tham gia đoàn còn có các đồng chí: Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và lãnh đạo thành phố Thái Nguyên.

Đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất và công tác chuẩn bị về y tế tại trường THPT Chu Văn An

Tại hội đồng thi Trường THPT Chu Văn An, lãnh đạo nhà trường cho biết, tổng số thí sinh dự thi tại trường là 533 thí sinh, trong đó đăng ký xét công nhận tốt nghiệp là 356 thí sinh (THPT Chu Văn An 350 thí sinh, 9 thí sinh tự do,  174 thí sinh thuộc lực lượng công an nghĩa vụ và Trung đoàn cảnh sát cơ động). Hội đồng thi đã tiến hành triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh; tập huấn về các biện pháp phòng, chống dịch tới toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch Covid-19 đã được chuẩn bị đầy đủ; các phòng thi được giãn cách theo đúng yêu cầu. Đến thời điểm hiện tại, 23 phòng thi (1 phòng thi dự phòng) đã hoàn thành việc phun thuốc khử khuẩn. Bên cạnh đó, nhà trường đã chuẩn bị máy đo thân nhiệt và khẩu trang cho 100% học sinh tham gia dự thi, người làm công tác thi...

Đối với trường THPT Gang Thép, tổng số thí sinh của trường là 444 học sinh, trong đó có 442 học sinh đăng ký dự thi, 2 học sinh xác nhận hoàn thành chương trình lớp 12, không tham gia kì thi. Trường đã xây dựng phương án chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch Covid - 19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; chuẩn bị 28 phòng thi chính thức và 2 phòng thi dự phòng, chỗ ngồi đảm bảo giãn cách theo yêu cầu; các phòng được vệ sinh sạch sẽ, phun khử khuẩn, đảm bảo quạt mát và ánh sáng; tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh; chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch như khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, quần áo bảo hộ y tế và các thiết bị y tế theo quy định… Đến thời điểm này, tại hai trường, chưa có thí sinh thuộc diện phải theo dõi hoặc cách ly.

 Trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị tại Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Gang Thép, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị của các trường. Đồng thời nhấn mạnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là kỳ thi đặc biệt, trong tình hình dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, các cấp, ngành và các điểm thi cần tiếp tục rà soát lại tất cả các khâu tổ chức, bố trí lực lượng an ninh, y tế tại các điểm thi và chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ thi. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương bảo đảm an toàn cho thí sinh, cán bộ, giáo viên và cả phụ huynh, đồng thời, chỉ đạo các điểm thi chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn tay, khẩu trang, máy đo thân nhiệt; trước ngày thi phải tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực thi; chuẩn bị nước uống đầy đủ, an toàn cho các thí sinh dự thi; xây dựng các phương án để xử lý những tình huống khi dịch bệnh và thiên tai có thể xảy ra trong những ngày thi.

Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại trường THPT Gang Thép

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh: Các thành viên trong Ban chỉ đạo thi phải tăng cường thanh, kiểm tra các địa điểm diễn ra kỳ thi để kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc; tại các điểm thi, phải chủ động đưa ra các phương án nếu có sự cố xảy ra; đảm bảo an toàn tuyệt đối về phòng, chống cháy, nổ, bão lụt, an ninh trật tự.

Tại 2 trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao các phần quà gồm khẩu trang y tế, nước sát khuẩn để phòng, chống dịch Covid-19./.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Xuân Huy