Truy cập nội dung luôn

Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống huyện Phú Bình và tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình nông thôn mới

23-08-2019 14:51

 

Ngày 23/8, huyện Phú Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống huyện Phú Bình và tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 - 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của huyện Phú Bình. Ngày 23/8/1945, chính quyền cách mạng huyện Phú Bình được thành lập. Trải qua 74 năm hình thành và phát triển, huyện Phú Bình đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng lên. Năm 2018 thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được thực hiện đồng bộ. Đến nay, huyện đã hoàn thành việc sáp nhập, hợp nhất một số cơ quan, đơn vị, một số chức danh theo Nghị quyết Trung ương 6 và Đề án 09, Kế hoạch số 79 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên. Đảng bộ huyện có 49 chi, đảng bộ trực thuộc, với 7.148 đảng viên. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ ngày càng được củng cố và nâng lên, đủ sức lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương…

Về Chương trình xây dựng nông thôn mới, sau 10 năm thực hiện, đến hết năm 2018, toàn huyện có 14/19 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân đạt 17,78 tiêu chí; không còn xã đạt dưới 14 tiêu chí. Nhận thức của cán bộ, đảng viên và người dân về xây dựng NTM có chuyển biến tích cực; diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi; đời sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện rõ rệt; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; cơ cấu kinh tế, sản xuất nông nghiệp chuyển biến rõ nét.

Phong trào thi đua "Phú Bình chung sức xây dựng NTM" ngay từ khi triển khai đã được nhân dân tham gia, ủng hộ nhiệt tình. Đến tháng 8/2019 tổng nguồn lực huy động đạt trên 5.120 tỷ đồng. Kết quả thực hiện các phong trào, cuộc vận động đã góp phần tích cực vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, xây dựng thiết chế văn hoá, giảm nghèo...

Lãnh đạo huyện Phú Bình trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Chương trình NTM

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng những thành tích huyện Phú Bình đã đạt được trong 74 năm qua. Để hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị  huyện Phú Bình cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao chỉ số hài lòng của người dân; quy hoạch hạ tầng đô thị, hạ tầng nông thôn đồng bộ; phát huy tiềm năng thế mạnh trong phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường; cần xây dựng lộ trình, kế hoạch cụ thể nhằm hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra. Đối với những đề nghị của huyện, tỉnh sẽ tiếp tục xem xét, cân đối hỗ trợ nhằm giúp huyện Phú Bình hoàn thành mục tiêu trở thành huyện NTM đầu tiên của tỉnh vào năm 2020./.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Mai