Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thăm, dâng hương Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7

19-07-2019 15:06

 

Trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2019), sáng 19/7, đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh, Xã hội (LĐ – TBXH) cùng Đoàn đại biểu của Bộ đã đến thăm, dâng hoa và dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 và Khu di tích lịch sử Quốc gia liệt sĩ Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái.

Tham gia Đoàn có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo huyện Đại Từ.

Đoàn đại biểu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia 27/7 

Thăm và dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử quốc gia 27/7- thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, Đoàn Đại biểu tri ân các anh hùng liệt sĩ của cả nước đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, những người đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân và cuộc đời mình cho Tổ quốc, cho nền độc lập tự do của dân tộc, làm tròn trách nhiệm vinh quang được Tổ quốc giao phó, đem lại hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu, trong những ngày tháng bảy lịch sử này, các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và nhân dân trong cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công, giáo dục truyền thống yêu nước, khí phách anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ và thể hiện tấm lòng biết ơn đối với những anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ - TBXH ghi Sổ lưu bút với dòng chữ: “Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ, chúng con về đây thắp nén tâm nhang kính dâng Bác và các liệt sĩ. Tổ quốc và nhân dân đời đời nhớ ơn công lao trời biển của Bác và sự hi sinh của các liệt sĩ, của thân nhân gia đình người có công. Chúng con sẽ tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác đối với sự nghiệp chăm sóc người có công, để mọi gia đình người có công có cuộc sống cao hơn khu dân cư sinh sống”.

Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 là nơi ghi dấu sự kiện ngày 27/7/1947 dưới ngọn đuốc tại gốc đa xóm Bàn Cờ, xã Hùng Sơn nay là thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ đã diễn ra cuộc mít tinh trọng thể gồm 300 cán bộ, bộ đội và đại diện các tầng lớp nhân dân địa phương họp mặt nghe công bố bức thư của Bác Hồ ghi nhận sự ra đời ngày Thương binh, liệt sĩ toàn quốc, đây cũng chính là bức thư đầu tiên Bác Hồ gửi cho anh, em thương, bệnh binh.

Bộ trưởng Bộ LĐ - TBXH Đào Ngọc Dung dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia liệt sĩ Thanh niên xung phong Đại đội 915 

Tiếp đó, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia liệt sĩ Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, Đoàn Đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của 60 Liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Xuân Huy - Duy Linh