Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6

 

Sáng ngày 01/6, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6 

*Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh.

Cùng tham gia Đoàn có đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; các Sở: Lao động, Thương Binh và Xã hội; Tư pháp; Thông tin truyền thông.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác trao quà cho Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh

Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh có nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, chăm sóc và nuôi dưỡng các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; cung cấp, kết nối, điều phối các dịch vụ xã hội trợ giúp cá nhân, gia đình, cộng đồng khó khăn yếu thế, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Hiện tại Trung tâm đang nuôi dưỡng 71 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có 24 trẻ, là những trẻ khuyết tật, trẻ HIV, trẻ em là con phạm nhân và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không nơi nương tựa. Hàng năm, Trung tâm tiếp nhận và chăm sóc các trường hợp trẻ em lang thang cơ nhỡ và trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Trung tâm đã tổ chức tốt việc lập hồ sơ, tiếp nhận và chăm sóc các đối tượng trẻ em, đảm bảo đúng quy định pháp luật và quyền trẻ em theo Công ước Quốc tế.

Nhân dịp này, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Đoàn công tác đã tặng 25 suất quà cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm và chúc các cháu đón Tết Thiếu nhi thật vui tươi, đầm ấm. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo và cán bộ Trung tâm tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em; tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cháu được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Ngoài phần quà cho các cháu, Đoàn công tác đã trao tặng 50 suất quà (được trích từ Quỹ vì người nghèo của tỉnh) cho các đối tượng yếu thế khác tại Trung tâm.

*Đoàn lãnh đạo của tỉnh do đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng Đoàn đã đến thăm và tặng quà trẻ em khuyết tật đang điều trị tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng tỉnh Thái Nguyên nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Đồng chí Dương Xuân Hùng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao quà cho trẻ em tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng tỉnh 

Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng tỉnh Thái Nguyên hiện có 140 bệnh nhân đang điều trị, trong đó có 100 trẻ em bị khuyến tật với các dạng bệnh như: Chậm đi, chậm nói, chậm phát triển trí tuệ, bại não… Đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã ân cần hỏi thăm, động viên và tặng quà cho những trẻ em bị khuyết tật đang điều trị tại đây, đồng thời mong muốn các y bác sĩ tiếp tục nỗ lực, cố gắng, dành tâm huyết, tình yêu thương chăm lo, giúp các trẻ khuyết tật sớm được khỏi bệnh, hòa nhập với cộng đồng./.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Tâm - Mạnh Thắng