Truy cập nội dung luôn

Phát động nhân dân ủng hộ phòng, chống dịch, bệnh Covid -19

26-03-2020 14:59

 

Sáng ngày 26/3, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với 9 huyện, thành, thị phát động nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên tham gia ủng hộ phòng, chống dịch, bệnh Covid-19. Dự Hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ tỉnh; đại diện các sở, ngành, đoàn thể và cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh.

Các đại biểu tham dự chương trình phát động tại điểm cầu UBND tỉnh

Phát động nhân dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thái Hanh cho biết, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung lãnh đạo, triển khai quyết liệt, kịp thời, đồng bộ, hiệu quả, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, đến nay tỉnh Thái Nguyên vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu, tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế - xã hội của đất nước cũng như của tỉnh Thái Nguyên. Nhằm tăng cường nguồn lực hỗ trợ các cơ sở y tế, cán bộ y tế và những người trực tiếp tham gia chống dịch, những người đang thực hiện cách ly trên địa bàn tỉnh, chủ động kịp thời ứng phó với những diễn biến của dịch có thể ảnh hưởng trực tiếp trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới… Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh kêu gọi nhân dân các dân tộc trong tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tướng ái của dân tộc, với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình, chúng ta hãy chung sức, đồng lòng, tích cực hưởng ứng tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu hưởng ứng chương trình, ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG cho biết cộng đồng doanh nghiệp Thái Nguyên đánh giá rất cao những kết quả đã đạt được của Trung ương cũng như của tỉnh Thái Nguyên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong suốt thời gian qua, đã đảm bảo bình yên cho nhân dân mà vẫn ổn định sản xuất kinh doanh; đồng thời mong muốn việc phòng chống dịch sẽ được thực hiện tốt hơn nữa, để người dân cũng như doanh nghiệp sớm được trở lại cuộc sống bình thường. Trong thời gian qua Chính phủ và chính quyền tỉnh Thái Nguyên đã dành những nguồn lực rất lớn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thay mặt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, ông kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên chung tay cùng tỉnh, cùng xã hội nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian qua, chính quyền tỉnh Thái Nguyên đã quan tâm đến cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh, ngay trong thời điểm hiện nay, đề nghị chính quyền tỉnh hãy quan tâm hơn nữa và cần có những sự chia sẻ cùng cộng đồng doanh nghiệp đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Ngay tại chương trình phát động, Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG ủng hộ 1 tỷ đồng để đóng góp mua sắm trang thiết bị phòng, chống dịch

Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG ủng hộ 1 tỷ đồng để đóng góp mua sắm trang thiết bị phòng, chống dịch

Phát biểu tại chương trình phát động, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Khi dịch, bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống của người dân ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, chúng ta đã chứng kiến sự nỗ lực, quyết tâm đầy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng nhất trí của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân. Đảng và Nhà nước quyết tâm ngăn chặn đại dịch và bảo vệ tới cùng sức khỏe, sinh mạng cho mọi người dân với một tâm thế “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thái Nguyên đang kiểm soát và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, chưa phát hiện trường hợp nhiễm Covid – 19 trên địa bàn. Cùng với quyết tâm chung của cả nước, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên xác định vấn đề sức khỏe của người dân là quan trọng nhất, là ưu tiên hàng đầu trong thời điểm hiện nay. Nước ta đang bước vào giai đoạn quan trọng nhất của quá trình phòng, chống dịch bệnh, để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả, cần sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của toàn hệ thống chính trị, các tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là sự tự giác, ý thức chấp hành của mỗi người dân trước những quy định, những khuyến cáo của các cơ quan y tế và của các cấp chính quyền, với tinh thần mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận chống dịch. Các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các đơn vị và người dân tùy theo khả năng của mình, cùng hưởng ứng, chia sẻ, chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19 thông qua việc đóng góp, ủng hộ nhiều hơn nữa để tỉnh Thái Nguyên có thêm nhiều nguồn lực chủ động, sẵn sàng ứng phó với các diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19.

Tại chương trình phát động, Ủy ban MTTQ tỉnh thông báo đã nhận được tổng số tiền trên 15 tỷ đồng của các đơn vị, tổ chức chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19. Ủy ban MTTQ tỉnh cam kết sẽ phân bổ, kịp thời chuyển tới những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang phải cách ly cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Tâm