Truy cập nội dung luôn

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự Chương trình “Trung thu yêu thương” cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn

Ngày 30/9, tại Rạp Măng non, Nhà Thiếu nhi Thái Nguyên, Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Trung thu yêu thương” năm 2020. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh và đại diện Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh
tặng quà các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt và hoàn cảnh khó khăn đến từ các huyện, thành phố, thị xã của tỉnh

Trong những năm qua, tỉnh Thái Nguyên luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với trẻ em bằng những chính sách, chương trình hành động cụ thể nhằm tạo sự bình đẳng về giáo dục, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí cho trẻ em, bảo vệ chăm sóc trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn nói riêng.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khen ngợi các cháu học sinh của tỉnh Thái Nguyên trong năm vừa qua luôn nỗ lực học tập, phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi. Đồng chí mong nuốn các cháu học sinh tiếp tục làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, noi gương người tốt, việc tốt, để trở thành những công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương Thái Nguyên ngày một giàu đẹp. Đồng chí tin tưởng với sự quan tâm, tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, địa phương, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong thời gian tới.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng 50 triệu đồng cho Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thái Nguyên.

Ban Tổ chức trao xe đạp cho các cháu học sinh xã Phúc Xuân, TP Thái Nguyên

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao 27 suất quà trị giá 1.500.000 đồng/suất cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt và hoàn cảnh khó khăn đến từ các huyện, thành phố, thị xã của tỉnh; trao 50 xe đạp cho 50 cháu học sinh xã Phúc Xuân và xã Phúc Trìu, TP Thái Nguyên; trao trên 200 triệu đồng (bao gồm quà tặng và học bổng) cho các cháu học sinh của 9 huyện và 3 trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Đây là những phần quà đầy ý nghĩa và thiết thực, mang lại niềm vui cho các cháu học sinh trong dịp tết Trung Thu, giúp các cháu có thêm động lực, nỗ lực vươn lên trong học tập.

Trần Huyền
thainguyen.gov.vn