Truy cập nội dung luôn

Triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng chống dịch Covid-19

 

Chiều ngày 06/4, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh. Dự họp có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương; thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến về nhiều nội dung về công tác phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh như việc thành lập các chốt phòng chống dịch; hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch; tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong tình hình hiện nay…

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

Theo đó, ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16, tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc các nội dung của Chỉ thị. Theo tinh thần chỉ đạo tại Công văn số 1120/UBND-KGVX ngày 05/4/2020, tỉnh chỉ đạo thành lập 19 chốt liên ngành để kiểm tra việc thực hiện các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 tại 9 huyện, thành phố, thị xã. Tại các chốt có lực lượng công an, y tế, quân sự, quản lý thị trường, thanh tra giao thông... Ngoài ra các địa phương cũng thành lập các chốt thực hiện việc kiểm soát, quản lý người và phương tiện đi lại giữa các khu vực lân cận vào địa bàn. Việc thành lập chốt sẽ góp phần tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, kịp thời phát hiện các nguy cơ dịch bùng phát, sớm phát hiện người có nguy cơ nhiễm bệnh ngay tại cửa ngõ vào tỉnh.

Về việc thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19 theo Nghị quyết của Chính phủ và phương án hỗ trợ cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đến nay các cơ quan chuyên môn đang tích cực rà soát, thống kê các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh đảm bảo không ai bị bỏ sót, chi đúng, chi đủ và kịp thời. UBND tỉnh sẽ cân đối ngân sách, tiết kiệm chi thường xuyên, tạm dừng các công trình chưa thật sự thiết yếu để tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Ngành Y tế cũng đã thực hiện rà soát đã rà soát, theo dõi cách ly trên 790 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (tất cả đều được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính); chuẩn bị các phương án phối hợp xây dựng Bệnh viện dã chiến theo chỉ đạo của Bộ Y tế; đề xuất hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng dịch…

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương trong thực hiện công tác phòng chống dịch thời gian qua. Đồng chí cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ “kép” là phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và phòng chống dịch. Đồng chí giao Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan triển khai phương án xây dựng bệnh viện dã chiến, giường cách ly, giường bệnh kịp thời; chuẩn bị trang thiết bị, vật tư cho công tác phòng chống dịch. Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh về các giải pháp phát triển kinh tế, cải thiện môi trường kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Sở Lao động Thương binh và Xã hội tiếp tục hoàn thiện phương án hỗ trợ cho các đối tượng, đặc biệt là các đối tượng yếu thế trong xã hội theo đúng chỉ đạo của Chính phủ. Công an tỉnh và các ngành duy trì hiệu quả hoạt động của các chốt kiểm dịch. Sở Tài Chính cân đối ngân sách để tỉnh hoàn toàn chủ động được kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sở Tư pháp phối hợp với các ngành, địa phương tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống dịch đến mọi người dân. Các cơ quan thông tin tăng cường tuyên truyền về thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ cũng như công tác phòng chống dịch đến nhân dân trên địa bàn./.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Mai