Truy cập nội dung luôn

“Tấm áo mới” cho cây cầu có lịch sử gần 100 năm

27-11-2021

Sau gần một thế kỷ tồn tại, cầu Gia Bẩy đã trở thành hình ảnh quen thuộc với nhiều người, nhiều thế hệ và là một biểu tượng văn hóa, lịch sử của mảnh đất Thái Nguyên. Tồn tại từ giai đoạn đầu của thế kỷ XX, đến đầu năm 1947, cây cầu bị phá sập để thực hiện chủ trương "tiêu thổ kháng chiến". Năm 1955, cầu Gia Bẩy được xây dựng lại, trên cơ sở mố cầu, trụ cầu cũ. Vững vàng trải qua hai cuộc kháng chiến, chứng kiến sự đổi thay từng ngày của Thái Nguyên thân yêu, đến nay cây cầu có gần 100 năm lịch sử này vẫn mang một sứ mệnh đặc biệt, là tuyến giao thông huyết mạch nối liền quốc lộ 1B và đường Quốc lộ 3 cũ đi qua địa phận thành phố Thái Nguyên, huyện Đồng Hỷ, Võ Nhai và tỉnh Lạng Sơn. Cũng bởi vậy, chủ trương cải tạo, nâng cấp cầu Gia Bẩy đã nhận được sự đồng thuận cao của Nhân dân, và giờ đây, cây cầu nhỏ bé, cũ kỹ nhưng bền bỉ, thủy chung này đã được khoác lên tấm áo mới.

“Hoa đại ngàn” – Độc đáo kiến trúc xây dựng sân vận động Thái Nguyên

23-11-2021

Một dự án đang được người dân Thái Nguyên quan tâm, đón chờ và kỳ vọng chính là xây mới Sân vận động Thái Nguyên tại xã Phúc Trìu (TP. Thái Nguyên). Dự kiến, tổng mức đầu tư xây dựng Sân vận động Thái Nguyên mới là trên 466 tỷ đồng. Công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2025. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên giới thiệu một số hình ảnh 2D về thiết kế đặc sắc này.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Thái Nguyên

08-11-2021

Ngày 03/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn công tác của Trung ương đã thăm và làm việc tại Thái Nguyên. Sau đây là một số hình ảnh trong chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng.