Truy cập nội dung luôn

Sơ kết 6 tháng đầu năm về công tác An toàn vệ sinh thực phẩm.

05-07-2019

Sáng 5/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Giám sát an toàn thực phẩm tại một số trường mầm non trên địa bàn thành phố Thái Nguyên

21-03-2019

Sáng 21/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai giám sát an toàn thực phẩm tại 3 trường mầm non trên địa bàn thành phố Thái Nguyên

Cục trưởng Cục ATTP: Chưa thể khẳng định thịt lợn gạo gây sán lợn ở trẻ em Bắc Ninh

20-03-2019

Chiều 19/3, tại Bắc Ninh đã diễn ra buổi làm việc của Đoàn Công tác Bộ Y tế với UBND tỉnh Bắc Ninh về vụ việc hàng trăm trẻ em nhiễm sán lợn gây nhiều lo lắng cho dư luận những ngày qua.

8 loại thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe

22-02-2019

Theo các nhà khoa học Mỹ, ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh là sẽ cải thiện sức khoẻ tổng thể của bạn, giúp ngăn ngừa bệnh tật và tăng tuổi thọ...

Giám sát nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai

24-08-2018

Ngày 24-8, Đoàn Giám sát của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã đi kiểm soát, giám sát nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai và nước đá dùng liền trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Kiểm tra định kỳ vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống các công ty, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố Sông Công và thị xã Phổ Yên

21-08-2018

Ngày 21/8, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Nguyên, tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định về điều kiện ATTP đối với các sơ sở dịch vụ ăn uống, các công ty, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố Sông Công.

Đưa nấm sạch từ phòng thí nghiệm đến bữa ăn

03-08-2018

Nhằm thực hiện tốt mục tiêu đào tạo, nghiên cứu khoa học gắn với ứng dụng thực tiễn, nhóm giảng viên Khoa Công nghệ sinh học, Trường Đại học Khoa học (Đại học Thái Nguyên) đã thành lập Trung tâm nghiên cứu và sản xuất nấm sạch để đưa sản phẩm vào bữa ăn hàng ngày. Gần một năm triển khai, đã có gần chục tấn sản phẩm an toàn đến với người tiêu dùng và mở ra những tiềm năng mới hỗ trợ tích cực cho hoạt động đào tạo, nghiên cứu và phát triển kinh tế.

Thông tin về sản phẩm Nhi TW

19-07-2018

Ngày 17-6, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm đã có Công văn số 171/ATTP-TTr thông tin về sản phẩm Nhi TW.

Kết quả triển khai “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018”

29-06-2018

Thực hiện Kế hoạch số 35/KH-BCĐATTP ngày 29/3/2018 của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Thái Nguyên về triển khai “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.

Để thực phẩm không còn là mối lo

19-06-2018

Để phòng, chống ngộ độc thực phẩm, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), huyện Đại Từ đã tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo ATVSTP, nhất là trong mùa nắng nóng - mùa dễ sinh sôi các loại vi khuẩn, vi rút dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm và bệnh dịch truyền qua thực phẩm.

Tin xử lý vi phạm hành chính từ 24/4 đến 5/6/2018

07-06-2018

Căn cứ quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, Cục An toàn thực phẩm tổng hợp kết quả thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính từ ngày 24/4/2018 đến 05/6/2018 như sau: Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 475.000.000đồng. Cùng với xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc các cơ sở tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm.

Kiểm tra việc triển khai công tác ATTP của Ban chỉ đạo liên ngành thành phố Thái Nguyên và xã Đồng Liên

10-05-2018

Sáng 10/5, Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh đã kiểm tra việc triển khai công tác ATTP của Ban chỉ đạo liên ngành thành phố Thái Nguyên và xã Đồng Liên.

Kiểm tra chéo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Nguyên

18-12-2017

Ngày 15/12, Đoàn công tác của Ban An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Lê Minh Hải - Phó Trưởng Ban làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra chéo công tác đảm bảo ATTP tại Chi cục ATVSTP tỉnh Thái Nguyên

Tự sản xuất thực phẩm sạch cho bếp ăn mầm non-mô hình cần nhân rộng

30-11-2017

Dành hơn 1.000m2 đất giữa trung tâm thành phố làm vườn rau, chuồng nuôi lợn thịt theo quy trình sản xuất an toàn thực phẩm (ATTP), đó là cách tự kiểm soát an toàn mỗi bữa ăn cho trẻ của Trường Mầm non Quốc tế Hoa Trạng Nguyên (phường Phan Đình Phùng, T.P Thái Nguyên).

Thận trọng với những hàng quán bán đồ ăn nhanh, ăn sẵn

10-11-2017

Hàng quán bán đồ ăn nhanh, ăn sẵn hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi, tuy nhiên, đây cũng được xem là những nơi tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cao. Ghi nhận của chúng tôi tại một số hàng quán bán đồ ăn nhanh tại một số chợ, tuyến đường trên địa bàn T.X Phổ Yên.

Giám sát nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm tại 25 cơ sở trên địa bàn tỉnh trong tháng 8

08-08-2017

Chi cục ATVSTP vừa ban hành Kế hoạch kiểm soát, giám sát nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm tháng 8/2017.

Những loại thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hóa

13-06-2017

Sữa chua,kim chi, các loại rau mầm,...là những loại thực phẩm giàu chất vi sinh có lợi cho hệ tiêu hóa.

10 lợi ích tuyệt diệu của mướp đắng

12-06-2017

Những món ăn làm từ mướp đắng như mướp đắng xào trứng, mướp đắng nhồi thịt… không những có hương vị hấp dẫn mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe.

Thức uống giúp tăng cường năng lượng

09-06-2017

Những loại thức uống dưới đây giúp phòng ngừa chóng mặt và tăng cường năng lượng cho cơ thể.

Thức uống giải nhiệt ngày nóng tốt cho sức khỏe

05-06-2017

Nước từ rau má, dừa, mủ trôm, hột é, dưa hấu, đậu ván, sắn dây, mía lau, chanh... có công dụng thanh nhiệt hiệu quả trong những ngày nắng nóng.

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 1 - 20 of 23 kết quả.