Truy cập nội dung luôn

Công ty TNG tài trợ học bổng cho con em tỉnh Thái Nguyên học chuyên ngành công nghệ may

02-08-2019 15:32

 

Với mong muốn góp phần giải quyết việc làm và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên toàn tỉnh, Công ty TNG thực hiện chương trình tài trợ học bổng cho các đối tượng có nhu cầu được đào tạo chuyên ngành công nghệ may và kỹ thuật may công nghiệp với dự kiến tổng kinh phí hỗ trợ đào tạo là 5 tỷ đồng, cho 500 người.

Chương trình tài trợ cụ thể như sau: Đối tượng được tài trợ học bổng là các em học sinh đã tốt nghiệp THPT, từ đủ 18-22 tuổi, đủ sức khỏe để học tập và làm việc theo quy định của Bộ Y tế, có nhu cầu được đào tạo chuyên ngành công nghệ may và kỹ thuật may công nghiệp.

Có 2 hình thức đào tạo: Một là, trình độ đào tạo 2,5 năm hệ Cao đẳng, trong đó 1,5 năm học tại trường Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội và 1 năm thực hành tại TNG. Trong quá trình thực hành được Công ty TNG chi trả lương, kết thúc đào tạo học viên được cấp bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng theo quy định, đây là hình thức đào tạo liên kết giữa Công ty với trường Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội. Hai là, những cá nhân đã theo học hoặc trúng tuyển tại các trường Đại học, Cao đẳng theo chuyên ngành: Công nghệ may, kỹ thuật may công nghiệp, thiết kế thời trang có nguyện vọng được đào tạo theo chương trình của nhà trường cho đến khi tốt nghiệp theo quy định của Bộ Giáo dục đào tạo.

Công ty TNG tài trợ 100% tiền học phí từ khi bắt đầu khai giảng đến khi kết thúc khóa đào tạo và hỗ trợ sinh hoạt phí cho các sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn. Sau khi kết thúc đào tạo, Công ty TNG sẽ tiếp nhận và ký HĐLĐ với mức lương tối thiểu 7 triệu đồng/tháng và học viên cam kết làm việc tại TNG tối thiểu 5 năm từ khi ký hợp đồng.

Các trường hợp đủ tiêu chuẩn, có nhu cầu được tài trợ học bổng sẽ đăng ký nộp hồ sơ tại Phòng Tổ chức các Chi nhánh may TNG đặt tại các địa phương./.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

CTV