Truy cập nội dung luôn

Tuyên truyền kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh

18-09-2020

Sáng ngày 18/9, tại Trường THCS Nha Trang (T.P Thái Nguyên), Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Công an thành phố Thái Nguyên và Trường THCS Nha Trang tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh. Tham dự có lãnh đạo Ban ATGT tỉnh và các đơn vị liên quan.

Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông cho các em học sinh.

11-09-2020

Sáng 11/9, tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám (thành phố Thái Nguyên), Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an tỉnh và Tỉnh Đoàn Thái nguyên tổ chức chương trình tuyên truyền Luật ATGT cho các em học sinh.

Phát động Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường

07-09-2020

Chiều 07/9, Ban An toàn giao thông tỉnh (ATGT) Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ giáo dục hòa nhập trẻ em khuyết tật tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình tuyên truyền phát động Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường. Dự chương trình có lãnh đạo Ban ATGT tỉnh.

Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông

07-09-2020

Thực hiện Tháng cao điểm về an toàn giao thông (tháng 9), Công an huyện Phú Bình đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến đông đảo Nhân dân trên địa bàn.

Lễ Phát động trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh vào lớp 1

05-09-2020

Sáng 5/9, tại Trường Tiểu học Tân Thành 2 (thành phố Thái Nguyên), Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ Phát động trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh vào lớp 1, năm học 2020-2021 và Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường.

Thi tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên mạng

01-09-2020

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong tình hình mới kết hợp phòng, chống dịch COVID-19, Ban ATGT tỉnh đã triển khai cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT” trên trang website của Ban ATGT tỉnh.

Nỗi lo mất an toàn giao thông ở một cung đường

01-09-2020

Theo thống kê sơ bộ của Công an huyện Đồng Hỷ, từ đầu năm đến nay, trên tuyến Quốc lộ 17 thuộc địa phận xóm Đèo Hanh và một số xóm giáp ranh, xã Hợp Tiến (Đồng Hỷ) đã xảy ra 5 vụ tai nạn, va quệt giao thông khiến 1 người chết, 3 người bị thương nặng.

Tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông dịp Quốc khánh 2/9

12-08-2020

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2020-2021.

Đầu tư phát triển giao thông vùng khó

06-08-2020

Thời gian qua, huyện Phú Lương đã ưu tiên đầu tư phát triển giao thông nông thôn (GTNT) cho các xã đặc biệt khó khăn, có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Với tiêu chí “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, nhiều địa phương trong huyện đã được đầu tư để hoàn thiện hệ thống GTNT. Ghi nhận của chúng tôi tại xã Phủ Lý.

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

06-08-2020

Thực hiện văn bản chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, UBND tỉnh Thái Nguyên về tăng cường công tác phối hợp liên ngành đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa, để tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác phối hợp thực hiện Luật Đường thủy nội địa, ngăn chặn tai nạn giao thông đường thủy, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên đã phối hợp với Công an tỉnh và các địa phương tiến hành công tác kiểm tra điều kiện hoạt động của các bến đò, bến cảng bốc xếp hàng hóa, bến bãi cát sỏi, giấy phép hoạt động của các phương tiện thủy và người điều khiển phương tiện đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Thành phố Thái Nguyên: Nhiều biển báo giao thông không phát huy tác dụng

06-08-2020

Việc cơ quan quản lý giao thông lắp đặt hệ thống biển báo nhằm giúp người tham gia giao thông nắm bắt những quy định và chấp hành nghiêm túc theo chỉ dẫn giao thông. Thực tế, biển báo có tác dụng giúp người tham gia giao thông nhận biết các hướng dẫn đường để chủ động xử lỹ tình huống. Thế nhưng trên thực tế, nhiều biển báo trên địa bàn thành phố Thái Nguyên đang không phát huy tác dụng.

Nộp tiền vi phạm giao thông qua cổng dịch vụ công quốc gia

06-08-2020

Kể từ ngày 1/7, tất cả những người vi phạm giao thông trên toàn quốc có thể thực hiện việc nộp tiền phạt ngay tại nhà thông qua cổng dịch vụ công quốc gia. Dịch vụ này mang lại nhiều tiện ích, nhất là việc giảm bớt thời gian phải thực hiện các thủ tục hành chính cho cả người dân và cơ quan chức năng.

Nỗ lực giảm tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí

21-07-2020

Hơn một năm qua, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên xảy ra 59 vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ, làm chết 25 người và bị thương 55 người. So với cùng kỳ năm trước, số vụ tai nạn giảm 11 vụ, số người chết giảm 3 và số người bị thương giảm 2 người; không có vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng; đường sắt, đường thủy không xảy ra TNGT. Kết quả này đã ghi nhận sự nỗ lực của các cấp, ngành chức năng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn.

Xung quanh quy định đổi màu biển số xe kinh doanh vận tải

16-07-2020

Kể từ ngày 1/8, khi Thông tư số 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an chính thức có hiệu lực, xe kinh doanh vận tải sẽ phải đổi sang biển số màu vàng. Vậy điều này sẽ tạo ra những hiệu ứng gì trong đời sống xã hội cũng như hoạt động của các doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải?

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong bối cảnh hội nhập

09-07-2020

Trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng và cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 mạnh mẽ hiện nay, cùng với cả nước, các kỹ thuật công nghệ cao đã và đang được tỉnh Thái Nguyên ứng dụng ngày một rộng rãi hơn trong mọi mặt của đời sống xã hội, đặc biệt đối với lĩnh vực giao thông vận tải, góp phần quan trọng trong quản lý, điều hành cũng như trong triển khai và ứng dụng thành công các kỹ thuật cao, hiện đại vào phục vụ đời sống xã hội.

Nhận thức về Luật an toàn giao thông trong đồng bào dân tộc thiểu số được nâng cao

09-07-2020

Trước đây, tình hình trật tự an toàn giao thông diễn ra rất phức tạp, nhất là các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh. Tình trạng người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số vi phạm Luật an toàn giao thông như: Không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, uống rượu, bia khi điều khiển mô tô, xe máy vẫn diễn ra thường xuyên. Trước thực trạng đó, lực lượng cảnh sát giao thông, công an tỉnh Thái Nguyên đã tăng cường thực hiện nhiều biện pháp nghiệp vụ trong đó chú trọng đến hình thức tuyên truyền luật giao thông. Nhờ đó, ý thức chấp hành luật giao thông của người dân, đặc biệt là bà con dân tộc thiểu số đã có những thay đổi tích cực.

6 tháng: Toàn quốc có gần 6.800 vụ tai nạn giao thông

30-06-2020

NDĐT- Ủy ban An toàn gia thông quốc gia ngày 26-6 cho biết, trong sáu tháng đầu năm (tính từ ngày 15-12-2019 đến 14-6-2020), toàn quốc xảy ra 6.790 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 3.242 người, bị thương 4.939 người.

Vi phạm an toàn hành lang đường sắt: Hậu quả nhãn tiền

30-06-2020

Tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường sắt trên tuyến đường sắt Hà Nội - Quán Triều, đoạn qua T.P Thái Nguyên vẫn diễn ra phổ biến. Người dân trồng rau, bán hàng sát đường tàu, đổ rác thải, tự ý mở lối đi qua đường tàu và không lường hết được sự nguy hiểm.

Mất an toàn giao thông từ việc họp chợ ven đường

30-06-2020

Việc người dân ngồi bán hàng ven các tuyến đường có nguy cơ gây mất an toàn giao thông rất lớn. Thế nhưng, hiện nay, tại một số tuyến Quốc lộ trên địa bàn tỉnh vẫn có trường hợp người dân bày bán hàng ngay ven đường…

Đề xuất giảm 10-30% phí sử dụng đường bộ cho ô tô kinh doanh vận tải

30-06-2020

Theo dự thảo Thông tư quy định mức thu, nộp phí sử dụng đường bộ của Bộ Tài chính, ô tô kinh doanh vận tải sẽ được giảm 10-30% phí sử dụng đường bộ.