Truy cập nội dung luôn

54 thí sinh tham dự Hội thi tay nghề tỉnh Thái Nguyên năm 2020

25-06-2020 14:37

Sáng 25/6, tại Trường Trung cấp Dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã khai mạc Hội thi tay nghề tỉnh Thái Nguyên năm 2020.

Các thí sinh tham gia phần thi lắp đặt điện

Hội thi tay nghề cấp tỉnh được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, không chỉ tôn vinh người học có tay nghề cao, nhà giáo huấn luyện giỏi mà còn là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nghề nghiệp, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, góp phần hình thành đội ngũ lao động trẻ có kỹ năng nghề cao, trực tiếp tham gia vào sản xuất kinh doanh dịch vụ. Đây cũng là cơ hội để giáo viên các nhà trường phát huy sáng tạo, luyện kỹ năng nghề để các học sinh, sinh viên được luyện tay nghề giỏi, đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao của thị trường lao động trong tình hình mới.

Hội thi có sự tham gia của 54 thí sinh với 11 nghề dự thi như: Thiết kế kỹ thuật cơ khí, công nghệ hàn, điện tử, điện lạnh, giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, thiết kế đồ hoạ, công nghệ ô tô, lắp đặt điện, công nghệ web, dịch vụ nhà hàng, nấu ăn. Đây là những thí sinh xuất sắc được các nhà trường chọn cử thông qua hội thi cấp cơ sở để tham gia hội thi cấp tỉnh năm nay.

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh đã bước vào phần thi của mình.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Kim Oanh