Truy cập nội dung luôn

Khai mạc Chương trình “Đưa hàng Việt về miền núi” năm 2019 tại huyện Phú Lương

09-06-2019 12:42

Sáng ngày 09/6, tại Trường Tiểu học Yên Ninh (Phú Lương), Sở Công Thương phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và UBND huyện Phú Lương tổ chức Khai mạc Chương trình “Đưa hàng Việt về miền núi” năm 2019. Đến dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Ngô Quyết, Giám đốc sở Công Thương, Phó Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo UBND huyện Phú Lương, các cơ quan, đoàn thể của tỉnh và đông đảo bà con nhân dân trong huyện.

Các đại biểu thăm quan các gian hàng tại Chương trình 

Chương trình “Đưa hàng Việt về miền núi” năm 2019 được tổ chức nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, hướng tới mục tiêu tạo điều kiện cho người dân ở miền núi, vùng sâu vùng xa được tiếp cận với các mặt hàng phong phú về chủng loại, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đồng thời, giúp người tiêu dùng nhận thức đúng khả năng sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp cũng như chất lượng, sản phẩm hàng hóa sản xuất tại Việt Nam, xây dựng thương hiệu Việt, góp phần ngăn chặn việc sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Chương trình được tổ chức tại xã Yên Ninh từ ngày 09 đến ngày 11/6 với quy mô gần 40 gian hàng của gần 30 doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh tham gia, sẽ giới thiệu và bày bán các mặt hàng: Hàng may mặc thời trang, đồ gia dụng, đồ dùng học tập, thiết bị viễn thông, hàng thực phẩm, giống cây trồng… Các sản phẩm hàng hóa đều do các doanh nghiệp tiêu biểu trong nước sản xuất, đảm bảo chất lượng, phù hợp với nhu cầu mua sắm của người dân địa phương.

Đại diện Công ty Masan Consumer và lãnh đạo địa phương tặng những phần quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi của xã Yên Ninh

Tại Lễ khai mạc Chương trình, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã dành tặng 67 suất quà với tổng giá trị 51,2 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn học giỏi của xã Yên Ninh.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Tâm