Truy cập nội dung luôn

Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Sinh vật cảnh tỉnh Thái Nguyên

10-05-2019 15:16

Ngày 10/5, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Thái Nguyên tổ chức kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Sinh vật cảnh Việt Nam (13/5/1989 – 13/5/2019) và 20 năm thành lập Hội Sinh vật cảnh tỉnh Thái Nguyên (8/12/2009-8/12/2019). Dự buổi lễ có đồng chí: Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam; Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh trao Cờ thi đua xuất sắc cho Hội Sinh vật cảnh tỉnh Thái Nguyên

Hội Sinh vật cảnh Việt Nam được thành lập ngày 13/5/1989 với hơn 1000 hội viên. Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, đến nay Hội đã phát triển ra 56/63 tỉnh, thành phố trên cả nước với gần 500.000 hội viên sinh hoạt tại 6000 hội cơ sở trên cả nước. Hội đã có những đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Hội Sinh vật cảnh tỉnh Thái Nguyên thành lập ngày 08/12/2009. Trải qua 20 năm hoạt động, đến nay Hội Sinh vật cảnh tỉnh Thái Nguyên đã có 02 làng nghề sinh vật cảnh, 6 hội sinh vật cảnh cấp huyện, 92 hội sinh vật cảnh cơ sở cấp xã, 17 câu lạc bộ chuyên ngành với 2378 hội viên hoạt động rộng khắp trong các lĩnh vực thuộc ngành nghề sinh vật cảnh. Thông qua các hoạt động của Hội đã góp phần thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, làm đẹp cảnh quan đô thị, cải thiện môi trường sinh thái, giải quyết việc làm cho gần 3000 lao động… Với những thành tích đã đạt được, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Thái Nguyên được các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Thái Nguyên tặng nhiều bằng khen; 09 nghệ nhân được phong tặng Nghệ nhân sinh vật cảnh Việt Nam.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Hội Sinh vật cảnh tỉnh Thái Nguyên trong 20 năm qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin đến các hội viên Hội sinh vật cảnh của tỉnh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới Hội sinh vật cảnh tỉnh Thái Nguyên tiếp tục thực hiện tốt việc xây dựng, củng cố hoạt động của Hội, tăng cường giao lưu, trao đổi với các tỉnh bạn để nhân rộng các mô hình sản xuất mới, cách làm hay trong phát triển sinh vật cảnh; chủ động phối hợp với  các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương thực hiện phong trào phát triển sinh vật cảnh gắn với phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập và đời sống cho các hội viên; hỗ trợ các hội viên và những người yêu thích sinh vật cảnh tiếp cận với khoa học công nghệ tiên tiến cũng như thị trường tiêu thụ sinh vật cảnh…
Nhân dịp này, Hội Sinh vật cảnh Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương cho 20 cá nhân có đóng góp cho sự phát triển của Hội Sinh vật cảnh Việt Nam; phong tặng danh hiệu Nghệ nhân sinh vật cảnh cho 5 cá nhân. UBND tỉnh Thái Nguyên tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội Sinh vật cảnh tỉnh Thái Nguyên.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Mạnh Thắng