Truy cập nội dung luôn

Masan Tài nguyên: Hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình vệ sinh Trường tiểu học Hà Thượng, Đại Từ

09-09-2019 10:03

Hòa chung không khí khai giảng của cả nước, chúc mừng nhà trường và các em học sinh trong năm học mới, Công ty Cổ phần Tài nguyên Masan (MSR) đã có hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành tặng cho Trường tiểu học Hà Thượng, Đại Từ nhân dịp khai giảng năm học 2019-2020.

Đại diện Công ty Cổ phần Tài nguyên Masan trao biển hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình vệ sinh cho Trường tiểu học Hà Thượng, Đại Từ

MSR đã đầu tư xây dựng mới 01 công trình nhà vệ sinh và cải tạo nâng cấp 01 nhà vệ sinh cũ đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho trường Tiểu học Hà Thượng, Đại Từ với tổng số tiền tài trợ hơn 340 triệu đồng, công trình đã được triển khai trong dịp nghỉ hè của học sinh vừa qua và sẽ được đưa vào sử dụng vào dịp năm học mới. Với mục tiêu cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường tại trường học, giảm thiểu các nguy cơ dịch bệnh về sức khỏe cho các cháu học sinh, chia sẻ và đồng hành với nhà trường, đặc biệt đây cũng là một trong hạng mục để Trường Tiểu học Hà Thượng được xét công nhận là Trường chuẩn Quốc gia trong thời gian tới. 

Bà Vũ Thị Đông - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Sự hỗ trợ của Công ty Tài Nguyên Masan thực sự thiết thực và kịp thời đối với nhà trường cũng như các cháu bởi kinh phí của địa phương và nhà trường còn hạn hẹp, để huy động đóng góp từ nhân dân rất khó khăn vì kinh phí tương đối lớn. Tại buổi khai giảng ngày hôm nay, toàn thể phụ huynh, học sinh, cán bộ giáo viên nhà trường cũng như Lãnh đạo địa phương cũng rất vui mừng khi được nghe công bố thông tin hỗ trợ công trình ý nghĩa này từ Công ty. Năm 2013, Công ty cũng đã hỗ trợ cho nhà trường 1,3 tỷ đồng để xây dựng mới 4 phòng học cho các cháu. Ngoài ra, các năm qua, Công ty cũng luôn quan tâm, đồng hành cùng nhà trường trong các hoạt động khác như: Phối hợp tổ chức chương trình “Ngày hội Tiếng Anh”, hưởng ứng các hoạt động nhân dịp ngày lễ, tết….”

Một trong những mục tiêu phát triển bền vững cùng cộng đồng tại MSR là dành sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em, trong suốt hành trình phát triển MSR đã có nhiều các hoạt động thiết thực cho trẻ em cộng đồng dân cư xung quanh dự án như: Cải thiện cơ sở vật chất cho các trường học, tập huấn nhận thức cho học sinh, chăm sóc học sinh cơ hoàn cảnh khó khăn… Theo báo cáo của MSR, tính đến hết năm 2018, số trẻ hưởng lợi từ các hoạt động của MSR lên tới hơn 10.000 trẻ.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

P.V