Truy cập nội dung luôn

Nâng cao năng lực quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”

23-08-2019 14:52

 

Sáng 23-8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo Nâng cao năng lực quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”.

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự hội thảo có gần 80 đại biểu là đại diện lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học & Công nghệ); Sở Khoa học & Công nghệ; đại diện các hiệp hội, hội, viện nghiên cứu, các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý, các doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất, kinh doanh chè của địa phương.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến tham luận xung quanh các vấn đề: Quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý ở Việt Nam - Hiện trạng và định hướng đổi mới; bài học kinh nghiệm cho chỉ dẫn địa lý chè “Tân Cương”; bảo tồn và phát triển giống chè Trung du cho chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”; phát triển giá trị chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Thông qua hội thảo, góp phần đưa ra các giải pháp để giúp cho các nhà quản lý, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh chè nâng cao năng lực quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”. Đồng thời, đảm bảo quyền sử dụng hợp pháp thương hiệu “chè Tân Cương” cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh chè; ngăn chặn các hành vi sử dụng trái phép thương hiệu “chè Tân Cương”; đảm bảo sản phẩm mang thương hiệu “chè Tân Cương” đáp ứng các tiêu chuẩn quy định về xuất xứ, chất lượng nhằm duy trì danh tiếng và nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường; tăng giá trị kinh tế của sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng thu nhập cho người sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển bền vững kinh tế - xã hội của địa phương.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Kim Oanh