Truy cập nội dung luôn

Nhất trí công nhận 14 làng nghề, làng nghề truyền thống năm 2019

07-08-2019 16:12

 

Chiều ngày 07/8, Hội đồng xét duyệt danh hiệu làng nghề, làng nghề truyền thống tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành họp để xét duyệt các hồ sơ đề nghị công nhận danh hiệu làng nghề, làng nghề truyền thống năm 2019. Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh Hội nghị xét duyệt danh hiệu làng nghề, làng nghề truyền thống tỉnh năm 2019

Căn cứ vào Quy chế xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề và làng nghề truyền thống do UBND tỉnh ban hành, các địa phương đã  lựa chọn, hoàn tất thủ tục, tổng hợp trình lên Hội đồng xét duyệt 14 bộ hồ sơ đề nghị công nhận làng nghề và làng nghề truyền thống cấp tỉnh năm 2019. Tại cuộc họp, sau khi xem xét, kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ và thực tế hoạt động của 14 làng nghề, 100% thành viên Hội đồng xét duyệt nhất trí công nhận 14 làng đủ tiêu chuẩn để trình UBND tỉnh quyết định cấp Bằng công nhận danh hiệu làng nghề, làng nghề truyền thống. Trong số 14 bộ hồ sơ được Hội đồng xét duyệt thông qua lần này có 4 làng nghề và 10 làng nghề truyền thống, trong đó: Huyện Phú Lương có 2 làng nghề và 1 làng nghề truyền thống; huyện Võ Nhai có 1 làng nghề truyền thống; huyện Đại Từ có 2 làng nghề và 3 làng nghề truyền thống; huyện Đồng Hỷ có 5 làng nghề truyền thống. Cả 14 làng nghề đều sản xuất, chế biến và kinh doanh chè.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng yêu cầu Sở Công Thương hoàn tất các thủ tục, hồ sơ để trình UBND tỉnh xem xét và ra Quyết định công nhận các làng nghề và làng nghề truyền thống năm 2019 theo quy định. Đồng thời cho rằng, sau khi các làng nghề được công nhận, sẽ tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm và từng bước nâng cao đời sống người dân các làng nghề.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Xuân Huy