Truy cập nội dung luôn

Thái Nguyên: Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thịt lợn an toàn cho người chăn nuôi

06-06-2019 14:32

Sáng ngày 06/6, tại Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Chương trình hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thịt lợn an toàn cho người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Tham dự chương trình có các đồng chí: Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội, các sở, ngành của tỉnh và đông đảo cán bộ công chức, viên chức.

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tham dự và hưởng ứng Chương trình

Theo đó, Ban tổ chức vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị tích cực tham gia (mỗi người mua ít nhất 10kg thịt lợn), đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động người thân hưởng ứng Chương trình. Kết quả đã có hơn 200 cán bộ công chức, viên chức và người lao động thuộc 15 đơn vị tham gia, tiêu thụ trên 5 tấn thịt lợn an toàn cho người chăn nuôi.

Chương trình có sự hỗ trợ của Chi cục Thú y tỉnh Thái Nguyên (Sở Nông nghiệp và PTNT), Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế) để kiểm tra, kiểm định sản phẩm trước khi cung cấp cho người tiêu dùng. 

Cán bộ CCVC và người lao động tích cực tham gia Chương trinh

Đây là hoạt động ý nghĩa, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân về bệnh dịch, công tác an toàn về phòng chống, khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, khuyến cáo về cách tiêu dùng thịt lợn an toàn, đồng thời nêu cao nhận thức của người dân về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đặc biệt qua hoạt động này, nhằm xây dựng tinh thần trách nhiệm, chia sẻ, hỗ trợ người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh tâm