Truy cập nội dung luôn

Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính Nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2019).

24-08-2019 12:06

Chiều ngày 23/8, Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Đoàn đại biểu dâng hương tại Nhà tưởng niệm liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91, Bắc Thái, tại phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên; tổ chức gặp mặt kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước. Tham dự lễ dâng hương có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; nguyên lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh qua các thời kỳ; cán bộ công chức, viên chức người lao động thuộc Văn phòng UBND tỉnh.

Đoàn đại biểu Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên dành một phút tưởng niệm các liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái

Tại Nhà tưởng niệm liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91, Bắc Thái, trong không khí trang nghiêm, xúc động, Đoàn đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa, thắp nén hương thơm và dành một phút mặc niệm tri ân công lao to lớn của cán bộ, đội viên Đại đội 915 đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc đêm 24/12/1972 trong khi đang vận chuyển hàng hóa chi viện cho chiến trường miền Nam. Sau lễ dâng hương, Đoàn đại biểu đã thăm quan gian trưng bày các hiện vật của các liệt sĩ TNXP Đại đội 915 trong khuôn viên Khu di tích.

Các đại biểu thăm quan khu trưng bày trong khuôn viên Khu di tích

Tại chương trình gặp mặt, Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh đã ôn lại lịch sử 74 năm truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước các cấp. Ngày 28/8/1945, năm ngày trước khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Bác Hồ đứng đầu đã ra Tuyên cáo trước quốc dân đồng bào và với toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ của nước Việt Nam mới. Kể từ đó, chính quyền nhân dân cũng được thành lập để quản lý, điều hành ở địa phương. Ngày 28/8/1945 cũng đã đánh dấu sự ra đời của bộ máy giúp việc cho Chính phủ và cơ quan hành chính địa phương. Để ghi nhớ sự kiện lịch sử này, ngày 22/7/2004 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 828/QĐ-TTg về việc lấy ngày 28/8 hàng năm là Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính Nhà nước. Đó là sự kiện quan trọng thể hiện sự ghi nhận của Đảng và Chính phủ đối với vị trí, vai trò và những đóng góp to lớn của công tác văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước. Trải qua 74 năm, Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước luôn tự hào là cơ quan trực tiếp và gần gũi nhất, luôn gắn liền và gánh vác trọng trách là cơ quan tham mưu, tổng hợp và giúp việc cho chính quyền và người đứng đầu cơ quan hành chính Nhà nước. Trong suốt quá trình đó, Văn phòng luôn tuyệt đối trung thành, tận tụy, trách nhiệm, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, không ngừng vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng với các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh cùng cán bộ công chức, viên chức người lao động Văn phòng UBND tỉnh

Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên đã trải qua các thời kỳ công tác với từng giai đoạn, nhiệm vụ lịch sử khác nhau. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, Văn phòng UBND tỉnh luôn chủ động xây dựng, triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, bám sát chương trình công tác, các giải pháp chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và phát động phong trào thi đua trong toàn cơ quan nhằm phát huy sức mạnh của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, chủ động khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và tổ chức thành công nhiều sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng tại địa phương. Trong thời gian tới, cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục nỗ lực phấn đáu, không ngừng trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức, vươn lên đáp ứng yêu cầu của tình hình và nhiệm vụ mới.

Thainguyen.gov.vn

Xuân Huy