Truy cập nội dung luôn

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tiếp tục được chỉ đạo thực hiện đồng bộ

19-02-2020 08:43

 

Tính đến 17h00’ ngày 18/2, qua hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm thường xuyên, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên chưa ghi nhận trường hợp nào mắc dịch bệnh Covid-19.

Hai bệnh nhân ở thị xã Phổ Yên và huyện Đồng Hỷ đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Có 3.010 người người Việt Nam, Thái Nguyên được thăm khám, theo dõi sức khỏe trên địa bàn tỉnh, trong đó có 104 người đang trong thời gian theo dõi 14 ngày. Có 219 người Trung Quốc tại Thái Nguyên đang được thăm khám, theo dõi sức khỏe, trong đó có 02 người đang trong thời gian theo dõi 14 ngày.

Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức họp với Quân khu I và các sở, ngành liên quan để bàn về kế hoạch chi tiết tổ chức tiếp nhận các trường hợp cách ly tại các khu cách ly tập trung. UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch về tổ chức khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh và Trung tâm Giáo dục quốc phòng thuộc Đại học Thái Nguyên; ban hành công văn về việc hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

UBND các huyện, thành phố, thị xã, các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền. Công đoàn Đại học Thái Nguyên phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam tổ chức tặng ngành Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc hơn 2.200 lọ dung dịch rửa tay sát khuẩn và 500 chai nước súc miệng nano thảo dược. Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã thực hiện tổng vệ sinh, phun tiêu độc, khử trùng thêm 22 điểm tập trung đông người. Các sở, ban, ngành đoàn thể, địa phương tiếp tục chỉ đạo và tổ chức kiểm tra, giám sát, thành lập cá đội phản ứng nhanh triển khai các nội dung, hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19; duy trì 40 điểm chốt phun thuốc khử trùng (CloraminB) tại 9/9 huyện, thành phố, thị xã.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Mai (biên tập)