Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Công ty cổ phần đầu tư và thương mại TNG

 

Chiều 8/8, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và làm việc với Công ty cổ phần đầu tư và thương mại TNG (Công ty TNG). Cùng tham gia đoàn có lãnh đạo T.P Thái Nguyên và các sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty CP đầu tư và Thương mại TNG đã báo cáo với các đồng chí lãnh đạo tỉnh về kết quả sản xuất, kinh doanh và tiến độ triển khai các dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư của tỉnh năm 2018. Theo đó, Công ty hiện có 6 nhà máy tại: T.P Thái Nguyên, T.P Sông Công, huyện Phú Bình, Đại Từ, Đồng Hỷ, với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 13.000 lao động. Hiện Công ty đang triển khai Dự án Nhà máy may TNG tại Cụm công nghiệp Cây Bòng (Võ Nhai) vưới mức đầu tư 290 tỷ đồng và mở rộng quy mô sản xuất đối với Nhà máy may DG tại xã Nam Hòa (Đồng Hỷ) với tổng mức đầu tư 200 tỷ và giải quyết việc làm cho 2.000 lao động.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm quan dây chuyền sản xuất áo sơmi Bonding

Cùng với đó, Công ty TNG đang tiến hành triển khai Dự án Cụm công nghiệp Sơn Cẩm 1 và Dự án Khu tái định cư - Nhà ở xã hội cụm công nghiệp Sơn Cẩm 1 mà Công ty vừa được cấp phép đầu tư từ ngày 01/7/2018. Hiện Công ty đã hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư và đang phối hợp với UBND T.P Thái Nguyên thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; phấn đấu thực hiện đầu tư xây dựng hạ tầng xong trong năm 2019 để thu hút các doanh nghiệp thuê đất sản xuất kinh doanh. Đối với Dự án nhà ở xã hội, Công ty được UBND tỉnh chấp thuận nghiên cứu, thực hiện xây dựng 5 tòa nhà tại 2 phường Phan Đình Phùng và Tân Lập, thành phố Thái Nguyên. Đến nay, Công ty đang xây dựng tòa nhà 17 tầng quy mô 230 căn hộ với tổng mức đầu tư 180 tỷ đồng tại phường Phan Đình Phùng (T.P Thái Nguyên), dự kiến bàn giao cho các hộ mua nhà vào quý I/2019. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty TNG đề nghị lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ban, ngành, các địa phương nơi Công ty có dự án đang triển khai quan tâm hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án…

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra việc GPMB Dự án Cụm công nghiệp Sơn Cẩm 1

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương nỗ lực của Công ty trong việc triển khai các dự án đồng thời khẳng định: Tỉnh luôn đồng hành cùng với các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Đối với các dự án mà Công ty đang triển khai, đồng chí yêu cầu Công ty chủ động bố trí nguồn lực, phối hợp với TP. Thái Nguyên và huyện Võ Nhai thực hiện GPMB các dự án. Đối với Dự án Nhà ở xã hội, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty TNG phải đào tạo đội ngũ quản lý đáp ứng yêu cầu vận hành công trình, đảm bảo an toàn theo quy định; trong quá trình triển khai các các dự án phải bảo đảm an toàn lao động, đặc biệt là quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường.

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo thành phố Thái Nguyên cam kết phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư thực hiện giải phóng mặt bằng theo đúng kế hoạch.

Sau khi nghe báo cáo của Công ty TNG, ý kiến của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Tỏ đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của công ty trong thời vừa qua, đặc biệt là việc đóng góp ngân sách, giải quyết việc làm, an sinh xã hội. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao công nghệ sản xuất, chất lượng sản phẩm của Công ty TNG, đặc biệt là các sản phẩm áo Sơ mi được làm từ nguyên liệu thiên nhiên. Đồng chí đề nghị các cơ quan truyền thông của tỉnh tăng cường giới thiệu, quảng bá các sản phẩm uy tín, chất lượng của các doanh nghiệp trong tỉnh, trong đó có các sản phẩm may mặc của Công ty TNG đến với người tiêu dùng nhằm đẩy mạnh việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Đối với các dự án chậm tiến độ do vướng mắc liên quan đến giải phóng mặt bằng, đồng chí yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành và địa phương liên quan tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm Dự án nhà ở xã hội của doanh nghiệp đang triển khai tại tại tổ 9, phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên.

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm thăm phân xưởng may áo sơmi Bonding tại Công ty; đi kiểm tra tình hình thực hiện Dự án Cụm công nghiệp Sơn Cẩm 1 và Dự án nhà ở xã hội của doanh nghiệp đang triển khai tại phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên.

Thainguyen.gov.vn

Mạnh Thắng