Truy cập nội dung luôn

Tặng quà các cháu thiếu nhi nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, sáng 31/5, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

* Đoàn do đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Như Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo HĐND tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy; Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội; Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác tặng quà các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh có nhiệm vụ tiếp nhận và chăm sóc các trường hợp trẻ em lang thang cơ nhỡ và trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Thời gian qua, Trung tâm đã tổ chức tốt việc lập hồ sơ, tiếp nhận và chăm sóc các đối tượng trẻ em, đảm bảo đúng quy định pháp luật và quyền trẻ em theo công ước Quốc tế. Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng 30 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không nơi nương tựa.

Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí trong đoàn công tác đã tặng quà và chúc các cháu thiếu nhi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, đón Tết Thiếu nhi thật vui tươi, đầm ấm. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị lãnh đạo và cán bộ Trung tâm tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em. Tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cháu được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Ngoài phần quà là những đồ chơi trong nhà cho các cháu, Đoàn đã tặng 30 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm.

* Đoàn do đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà các cháu học sinh Trường mầm non Linh Thông. Cùng đi có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các đơn vị: Lao động Thương binh và Xã hội; Tỉnh đoàn và lãnh đạo huyện Định Hóa.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Trường mầm non Linh Thông năm học 2018 - 2019 có 6 lớp với tổng số 208 học sinh. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã sửa chữa và mua sắm đầy đủ đồ dùng, đồ chơi, học liệu cho trẻ theo kế hoạch đề ra, đủ điều kiện cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Kết thúc năm học, 100% trẻ phát triển đạt yêu cầu; 100% trẻ đến lớp không có dịch bệnh, ngộ độc trong nhà trường; đảm bảo vệ sinh môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; khẩu phần dinh dưỡng hợp lý, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm so với đầu năm học.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả, thành tích đã đạt được trong năm học 2018 - 2019 của cô và trò Trường mầm non Linh Thông; đồng thời, mong muốn nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện các phong trào thi đua của nhà trường trong hoạt động chăm sóc, giáo dục, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Định Hóa trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh; dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em, tạo điều kiện tốt nhất để các cháu được học tập, vui chơi, rèn luyện để tương lai trở thành những công dân có ích; quan tâm, hỗ trợ cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nhân dịp này, Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng cho nhà trường 1 phần quà trị giá 4 triệu đồng; khu vui chơi ngoài trời trị giá 50 triệu đồng. Trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi trường mầm non Bách Quang, thành phố Sông Công. Cùng tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Sở Tư pháp; UBND thành phố Sông Công.

Đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng quà cho các cháu thiếu nhi trường mầm non Bách Quang

Đến thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi trường mầm non Bách Quang, đồng chí  Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh chúc các cháu thiếu nhi nhà trường sức khỏe, luôn chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các cô giáo, các bậc phụ huynh dành nhiều sự quan tâm hơn nữa đến các cháu thiếu nhi, đặc biệt là các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo môi trường học tập tốt nhất cho các cháu.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực  HĐND tỉnh  đã tặng cho nhà trường 01 suất quà trị giá 4 triệu đồng và 10 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn) cho 10 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường.

* Đoàn do đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà tại Trường Mầm non Tân Long, T.P Thái Nguyên. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, UBND T.P Thái Nguyên.

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao 10 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường.

Tại đây, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các thành viên trong đoàn đã tặng quà và chúc các cháu thiếu nhi luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, đón Tết Thiếu nhi 1/6 vui tươi, đầm ấm. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục dành nhiều sự quan tâm đến các cháu thiếu nhi, đặc biệt là các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo môi trường học tập, sinh hoạt tốt nhất cho các cháu.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tặng 01 bộ đồ chơi trong nhà và 01 phần quà trị giá 4 triệu đồng cho nhà trường; tặng 10 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho 10 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường.

* Đoàn do đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn đã tặng quà các cháu thiếu nhi Trường Giáo dục và hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh.

Đồng chí Phạm Thái Hanh và đoàn công tác tặng quà các cháu thiếu nhi Trường Giáo dục và hỗ trợ trẻ em thiệt thòi tỉnh

Trong những năm qua, Trường Giáo dục và hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh luôn làm tốt công tác chăm sóc và nuôi dưỡng các em học sinh khuyết tật. Hàng năm, nhà trường tiếp nhận từ 280-300 em đến học tại trường. Ngoài học văn hóa, các em còn được giáo dục ý thức tự lập, các kỹ năng sống, tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao phát huy năng khiếu; được học các nghề phù hợp với khả năng. Sau khi ra trường nhiều em đã tìm được việc làm có thu nhập ổn định và tự lập cuộc sống. Năm học 2018-2019, trường có 19 tập thể lớp; 235 học sinh có thành tích tốt trong học tập, văn nghệ, thể thao, lao động và học nghề.

Phát biểu với cô trò nhà trường, đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch biểu dương những nỗ lực, cố gắng của nhà trường trong công tác giáo dục, hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi; trong thời gian tới nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ em thiệt thòi, tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt cho các em có cơ hội và điều kiện để phát triển. Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, đồng chí cũng chúc các cháu học sinh luôn chăm ngoan, vui khỏe.

* Đoàn do đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại Trường Mầm non thị trấn Giang Tiên, huyện Phú Lương. Cùng đi có đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, UBND huyện Phú Lương.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các cháu thiếu nhi Trường Mầm non thị trấn Giang Tiên

Trường Mầm non thị trấn Giang Tiên có 35 cán bộ, giáo viên và 345 học sinh, Năm học 2018-2019, trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho các cháu; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm 5,2% so với đầu năm; tỷ lệ huy động trẻ ra lớp nhà trẻ đạt 33,7%...

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, MTTQ tỉnh, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà của cho tập thể nhà trường và 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng chí ân cần thăm hỏi động viên các cháu tiếp tục học tập tốt. Đồng thời đề nghị lãnh đạo nhà trường ngoài thực hiện tốt chương trình giáo dục cần quan tâm đến công tác chăm sóc dinh dưỡng cho các cháu. Các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bảo đảm để các cháu được đến trường, học tập như mọi trẻ em trong cộng đồng.

* Đoàn do đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã đến tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại điểm trường Lân Quan, Trường Mầm non Tân Long, huyện Đồng Hỷ.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các cô giáo và các cháu học sinh tại điểm Trường Mầm non Lân Quan

Điểm trường Lân Quan là một trong 2 điểm trường khó khăn nhất của Trường Mầm non Tân Long với 70 cháu học sinh mẫu giáo và nhà trẻ. Năm học 2018 – 2019, các cô giáo đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt việc chăm sóc các cháu chăm ngoan, khỏe mạnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng 01 suất quà trị giá 04 triệu đồng cho điểm trường; tặng 10 suất quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) và tặng bộ đồ chơi trong nhà trị giá 50 triệu đồng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền địa phương cùng với gia đình các cháu quan tâm, tạo cho các cháu một kỳ nghỉ hè bổ ích, đảm bảo an toàn.

 

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Tác giả: Nhóm PV