Truy cập nội dung luôn

UBND tỉnh Thái Nguyên tiếp công dân định kỳ tháng 01 năm 2019

Ngày 25/01, UBND tỉnh đã tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 01/2019, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Cao Minh Luận, Phó Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì phiên tiếp. Tham dự phiên tiếp công dân có đại diện: Ban Dân vận Tỉnh ủy; Văn phòng UBND tỉnh; các sở ngành liên quan; thị xã Phổ Yên; UBND phường Hương Sơn, thành phố Thái Nguyên.

Toàn cảnh buổi tiếp công dân

Phiên tiếp công dân định kỳ tháng 01/2019 tiếp và giải quyết vụ việc của công dân Vũ Thị Phan trú tại tổ 19 phường Hương Sơn, thành phố Thái Nguyên và công dân Nguyễn Viết Thế, Tổ trưởng tổ dân phố Con Trê, đại diện nhân dân tổ dân phố Con trê, phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên

Vụ việc thứ nhất: Bà Vũ Thị Phan trú tại tổ 19 phường Hương Sơn, thành phố Thái Nguyên đề nghị được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo bà Phan trình bày, gia đình bà quản lý và sử dụng đất hợp pháp tổng diện tích 81,7m đất liền thửa từ năm 1983 đến nay, diện tích đất có nguồn gốc rõ ràng không có tranh chấp. Sau 40 năm sử dụng nay nhà cửa đã xuống cấp gia đình phải phá dỡ và làm nhà tạm cấp 4 để ở tạm, đồng thời bà đã làm đơn xin cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, UBND phường Hương Sơn xác định lại thấy phần đất của gia đình bà đang ở, trong đó có phần đất dôi dư ở giữa chưa được cấp giấy chứng nhận và cho rằng gia đình bà lấn chiếm của Cửa hàng may đo Gang Thép nên đã đề nghị gia đình dừng việc xây nhà và không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với phần diện tích đất này...

Vụ việc thứ hai: Ông Nguyễn Viết Thế, Tổ trưởng tổ dân phố Con Trê, đại diện nhân dân tổ dân phố Con trê, phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên, đề nghị đấu nối tuyến đường 20,5m đang thi công của Công ty Cổ phần phát triển Yên Bình vào hệ thống đường giao thông của tổ dân phố Con Trê với chiều dài 140m. Theo công dân trình bày thì hiện nay tuyến đường tắt qua khu xử lý nước thải Yên Bình được người dân và công nhân Công ty Sam Sung lựa chọn đi sang khu công nghiệp Yên Bình và cũng là tuyến đường huyết mạch để sang các xã Nga My, Úc Kỳ. Do đó lượng người lưu thông qua tuyến đường này rất đông, thường xuyên bị tắc vào các giờ cao điểm, lại thường xuyên bị mưa ngập, trời nắng thì rất bụi. Hiện nay Công ty cổ phần phát triển Yên Bình đang thi công con đường 20,5m đến rất gần với tuyến đường tổ dân phố Con Trê, nhưng lại không đấu nối vào hệ thống đường giao thông của xã, vì vậy ông đại diện bà con tổ dân phố Con trê đề nghị UBND thị xã Phổ yên, xã Đồng Tiến phối hợp với Công ty cổ phần phát triển Yên Bình thực hiện việc đấu nối tuyến đường giúp bà con đi lại thuận tiện nhằm phát triển kinh tế địa phương.

Tại buổi đối thoại, để tạo được sự đồng thuận giữa cơ quan Nhà nước với công dân, đại diện các ngành chức năng đã giải đáp những nội dung khiếu nại của công dân theo thẩm quyền. Các vấn đề cần làm rõ đã được trao đổi cụ thể giữa các ngành chức năng với công dân.

Kết luận buổi tiếp công dân, lãnh đạo Thanh tra tỉnh đã ghi nhận các đề nghị, kiến nghị của công dân và các đại biểu tham dự. Đồng thời, giao nhiệm vụ cụ thể cho cơ quan chức năng xem xét giải quyết các kiến nghị, đề nghị của công dân theo thẩm quyền và tham mưu giúp tỉnh trả lời công dân theo quy định của pháp luật./.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Đức Cường