Truy cập nội dung luôn

Thông báo: Thu hồi hiệu lực Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, Giấy xác nhận nội dung quảng cáo của Công ty Cổ phần Difoco

22-08-2019

Cục An toàn thực phẩm đã ban hành các Quyết định thu hồi hiệu lực Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/ Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm,...

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2019

22-08-2019

Tổng cục Quản lý thị trường vừa có công văn yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2019.

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2019

20-08-2019

Tết Trung thu 2019 đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng và hoạt động sản xuất kinh doanh các loại bánh, kẹo thực phẩm bao gói sắ, đặc biệt là bánh trung thu dự kiến sẽ gia tăng đột biến

Kiểm soát, giám sát nguy cơ gây ô nhiễm vệ sinh an toàn thực phẩm

13-08-2019

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra, giám sát nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm đợt II, năm 2019 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, sáng 13/8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành giám sát các bếp ăn tập thể của Công ty cổ phần ddầu tư và thương mại TNG Thái Nguyên tại chi nhánh huyện Đại Từ; chi nhánh Việt Thái, phường Tân Lập; chi nhánh Việt Đức, phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên.

Giám sát nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm

12-08-2019

Thực hiện Kế hoạch triển khai hoạt động kiểm soát, giám sát nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm đợt II, năm 2019, sáng 12-8, Đoàn giám sát của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã giám sát công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể của 03 công ty trên địa bàn thị xã Phổ Yên: Công ty Cổ phần Elovi Việt Nam (xã Thuận Thành), Công ty Cổ phần Prime Phổ Yên (xã Thuận Thành), Công ty Cổ phần Nanovet (xã Trung Thành).

Tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm

12-08-2019

Những năm qua, Phòng Y tế huyện Phú Bình đã làm tốt công tác tham mưu và thực hiện các chương trình, kế hoạch của UBND huyện trong quản lý Nhà nước về lĩnh vực y tế và an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Nhờ vậy, công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn luôn được đảm bảo đúng quy định.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2019

07-08-2019

Tổng cục Quản lý thị trường vừa có công văn yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2019.

Tăng cường công tác dảm bảo an toàn thực phẩm

07-08-2019

Thực hiện Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (Thông báo số 233/TB-VPCP ngày 08/7/2019 của Văn phòng Chính phủ)

Nhân rộng mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo chuỗi

10-07-2019

Nguyên liệu để chế biến thành thực phẩm đều chủ yếu là nông sản, nếu tuân thủ quy trình quản lý theo chuỗi, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng sẽ yên tâm hơn về mức độ an toàn. Thực tế hoạt động của các mô hình trên địa bàn tỉnh những năm gần đây đã cho thấy tính hiệu quả và cần được nhân rộng.

Đẩy mạnh truyền thông về an toàn thực phẩm

10-07-2019

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.

THÔNG BÁO Về việc ngưng tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên hệ thống đăng ký dịch vụ công ATTP quốc gia

01-07-2019

Ngày 02/02/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 15/2018/NĐ-CP thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

THÔNG BÁO về việc lưu hành thực phẩm chức năng Beta z giả mạo Giấy chứng nhận lưu hành tự do và Giấy xác nhận nội dung quảng cáo

01-07-2019

Cục An toàn thực phẩm nhận được phản ánh về việc sản phẩm thực phẩm chức năng Beta z được quảng cáo là nhập khẩu từ Hoa kỳ có tác dụng tăng chiều cao 5 cm sau 02 tháng sử dụng, Sản phẩm được quảng cáo bán trên Website: www.betazvn.cf và qua zalo. Qua xác minh xác định Giấy chứng nhận lưu hành tự do, Giấy xác nhận nội dung quảng cáo của sản phẩm thực phẩm chức năng Beta z được người bán hàng chụp đưa trên Website nêu trên là giả mạo giấy tờ tài liệu, con dấu của Cục An toàn thực phẩm.

Người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu

27-06-2019

Trong cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh đã đến lúc đặt ra yêu cầu người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu.

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 17-21/6/2019

24-06-2019

Một số giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; tăng cường các biện pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ; điều kiện của người được đề nghị đặc xá;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 17-21/6/2019.

Tăng cường vận động thể lực trong ngành y tế

14-06-2019

Ngày 14/5, Bộ Y tế đã ban hành Chỉ thị 06/CT-BYT về việc tăng cường vận động thể lực trong ngành Y tế.

Cục An toàn thực phẩm phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức “Ngày An toàn thực phẩm thế giới năm 2019”

08-06-2019

Ngày 07 tháng 06 năm 2019 Cục An toàn thực phẩm phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Công ty TNHH Grab tổ chức ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam.

Cần nâng cao nhận thức, kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với người tiêu dùng

06-06-2019

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5 trên phạm vi cả nước.

Tọa đàm trực tuyến: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè.

29-05-2019

Mùa hè với thời tiết nóng ẩm là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn, vi rút. Bởi vậy, nếu thực phẩm bảo quản không đúng cách sẽ dễ bị hư hỏng, tiềm ẩn nguy bị cơ ngộ độc thực phẩm cấp tính đối với người sử dụng.

Phổ biến kiến thức pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm

17-05-2019

Chiều ngày 16/5/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Nguyên phối hợp với UBND phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm cho Ban chỉ đạo liên ngành ATTP phường Chùa Hang, đại diện các tổ chức đoàn thể, các chi hội phụ nữ, nông dân.