Truy cập nội dung luôn

Nhân rộng mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo chuỗi

10-07-2019

Nguyên liệu để chế biến thành thực phẩm đều chủ yếu là nông sản, nếu tuân thủ quy trình quản lý theo chuỗi, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng sẽ yên tâm hơn về mức độ an toàn. Thực tế hoạt động của các mô hình trên địa bàn tỉnh những năm gần đây đã cho thấy tính hiệu quả và cần được nhân rộng.

Đẩy mạnh truyền thông về an toàn thực phẩm

10-07-2019

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.

THÔNG BÁO Về việc ngưng tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên hệ thống đăng ký dịch vụ công ATTP quốc gia

01-07-2019

Ngày 02/02/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 15/2018/NĐ-CP thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

THÔNG BÁO về việc lưu hành thực phẩm chức năng Beta z giả mạo Giấy chứng nhận lưu hành tự do và Giấy xác nhận nội dung quảng cáo

01-07-2019

Cục An toàn thực phẩm nhận được phản ánh về việc sản phẩm thực phẩm chức năng Beta z được quảng cáo là nhập khẩu từ Hoa kỳ có tác dụng tăng chiều cao 5 cm sau 02 tháng sử dụng, Sản phẩm được quảng cáo bán trên Website: www.betazvn.cf và qua zalo. Qua xác minh xác định Giấy chứng nhận lưu hành tự do, Giấy xác nhận nội dung quảng cáo của sản phẩm thực phẩm chức năng Beta z được người bán hàng chụp đưa trên Website nêu trên là giả mạo giấy tờ tài liệu, con dấu của Cục An toàn thực phẩm.

Người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu

27-06-2019

Trong cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh đã đến lúc đặt ra yêu cầu người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu.

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 17-21/6/2019

24-06-2019

Một số giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; tăng cường các biện pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ; điều kiện của người được đề nghị đặc xá;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 17-21/6/2019.

Tăng cường vận động thể lực trong ngành y tế

14-06-2019

Ngày 14/5, Bộ Y tế đã ban hành Chỉ thị 06/CT-BYT về việc tăng cường vận động thể lực trong ngành Y tế.

Cục An toàn thực phẩm phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức “Ngày An toàn thực phẩm thế giới năm 2019”

08-06-2019

Ngày 07 tháng 06 năm 2019 Cục An toàn thực phẩm phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Công ty TNHH Grab tổ chức ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam.

Cần nâng cao nhận thức, kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với người tiêu dùng

06-06-2019

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5 trên phạm vi cả nước.

Tọa đàm trực tuyến: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè.

29-05-2019

Mùa hè với thời tiết nóng ẩm là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn, vi rút. Bởi vậy, nếu thực phẩm bảo quản không đúng cách sẽ dễ bị hư hỏng, tiềm ẩn nguy bị cơ ngộ độc thực phẩm cấp tính đối với người sử dụng.

Phổ biến kiến thức pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm

17-05-2019

Chiều ngày 16/5/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Nguyên phối hợp với UBND phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm cho Ban chỉ đạo liên ngành ATTP phường Chùa Hang, đại diện các tổ chức đoàn thể, các chi hội phụ nữ, nông dân.

Kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc năm 2019 tại Việt Nam

09-05-2019

Đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm đã trực tiếp cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình kiểm tra, giám sát các khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh dự kiến phục vụ đại biểu lưu trú.

Kiểm tra công tác triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm tại huyện Đại Từ

03-05-2019

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Thái Nguyên về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019, ngày 3-5, Đoàn Kiểm tra liên ngành của Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Đại Từ.

Kiểm tra công tác triển khai Tháng hành động an toàn thực phẩm huyện Phú Bình

25-04-2019

Sáng 25/4, Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã kiểm tra một số cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện và làm việc với BCĐ liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Phú Bình.

​Kiểm tra công tác triển khai Tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2019 tại huyện Đồng Hỷ

24-04-2019

Thực hiện Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019, ngày 24-4, Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh đã kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại huyện Đồng Hỷ.

Thông báo Hướng dẫn bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh và đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe

22-04-2019

Căn cứ Điểm d Khoản 1, Điểm đ Khoản 2 Điều 7 và Khoản 3 Điều 28 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thực hiện một số điều của Luật an toàn thực phẩm.

Huyện Phú Lương phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

19-04-2019

Sáng 19-4, tại Trung tâm Văn hóa huyện Phú Lương, Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm (ATTP) huyện đã tổ chức phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Bộ Y tế dự kiến bãi bỏ 70 văn bản quy phạm pháp luật

18-04-2019

Đây là những văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành hoặc liên tịch ban hành. Lý do bãi bỏ là các văn bản này không còn phù hợp, hoặc do hết hiệu lực, hoặc đã được điều chỉnh bởi văn bản khác.

Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục

04-04-2019

Ngày 28/3, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành văn bản số 1022/UBND-KGVX về công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

03-04-2019

Ngày 28-3, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP đã ban hành Kế hoạch số 35/KH-BCĐATTP triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.