Truy cập nội dung luôn

Kiểm tra định kỳ vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú các trường mầm non trên địa bàn thành phố Thái Nguyên

Sáng 24/10, Chi cục an toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các bếp ăn bán trú các trường mầm non trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Đoàn kiểm tra bếp ăn bán trú tại trường mầm non Tân Long, TP Thái Nguyên

Đoàn đã kiểm tra 04 trường mầm non: Tân Long, Quán Triều, Điện Lực, Nhà máy giấy Hoàng Văn Thụ. Qua kiểm tra cho thấy các trường đã hoàn thiện sổ sách, thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm đúng quy định; về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị đã được đầu tư nâng cấp. Các trường đều có tủ sấy chén bát, hệ thống bếp nấu đồng bộ đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, dụng cụ chế biến thực phẩm đầy đủ, thiết kế và bố trí bếp nấu ăn đúng theo quy trình một chiều; có đầy đủ giấy tờ thủ tục pháp lý theo quy định của Luật ATTP. Hợp đồng trách nhiệm với công ty cung ứng thực phẩm được nhà trường kiểm tra chặt chẽ theo quy trình… Tuy nhiên tình trạng chung mà các trường còn mắc phải là nơi sơ chế và chế biến còn chưa tách biệt, chưa tổ chức được bếp ăn một chiều, diện tích còn nhỏ so với quy định.

Tại các trường kiểm tra, Đoàn kiểm tra đánh giá các trường đã cơ bản thực hiện tốt các quy định về ATVSTP. Trong thời gian tới, đề nghị các trường tiếp tục khắc phục những hạn chế, tồn tại và duy trì thực hiện tốt các quy định của pháp luật trong chế biến thức ăn cho các cháu học sinh.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Tác giả: Hoàng Minh