Truy cập nội dung luôn

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố Thái Nguyên

Sáng 23/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) các bếp ăn bán trú tại 04 trường mầm non trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Đoàn kiểm tra bếp ăn bán trú tại trường mầm non Túc Duyên, TP Thái Nguyên.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 04 trường mầm non (Cao Ngạn, Linh Sơn, Túc Duyên, Trưng Vương). Qua kiểm tra thực tế cho thấy, các nhà trường đã đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang bị hệ thống sấy chén bát, hệ thống bếp nấu đồng bộ đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, dụng cụ chế biến thực phẩm đầy đủ, thiết kế và bố trí bếp nấu ăn đúng theo quy trình một chiều, nơi chế biến thực phẩm và nơi ăn cho học sinh được đảm bảo vệ sinh, có đầy đủ giấy tờ thủ tục pháp lý theo quy định, thực phẩm, phụ gia có nguồn gốc xuất xứ, hợp đồng trách nhiệm với công ty cung ứng thực phẩm, thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm đúng quy định… Tuy nhiên vẫn có trường còn chưa tổ chức được bếp ăn một chiều, nơi chế biến và chia khẩu phần ăn còn gần nhau chưa có sự tách biệt, diện tích còn nhỏ chưa đủ quy định…

Sau khi kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và hướng dẫn các trường hoàn thiện những thủ tục cần thiết về VSATTP, có hợp đồng cung cấp thực phẩm đảm bảo rõ nguồn gốc, tiếp tục khắc phục những hạn chế, tồn tại bảo đảm ATVSTP cho học sinh, hạn chế thấp nhất ngộ độc thực phẩm đối với học sinh.

Theo kế hoạch, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh sẽ tiếp tục kiểm tra 100% các bếp ăn bán trú trường học mầm non và tiểu học trên địa bàn TP Thái Nguyên./.

         

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Hoàng Minh