Truy cập nội dung luôn

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2019

 

 

Tết Trung thu 2019 đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng và hoạt động sản xuất kinh doanh các loại bánh, kẹo thực phẩm bao gói sắ, đặc biệt là bánh trung thu dự kiến sẽ gia tăng đột biến. Bên cạnh các cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín, sản phẩm bảo đảm an toàn cũng còn một số tổ chức, các nhân có hành vi lén lút đưa ra thị trường một số loại bánh kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc, xuất xứ và không đảm bảo an toàn. Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Tổ trưởng Tổ Công tác giúp việc Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đề nghị các thành viên Tổ công tác trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền quản lý, chỉ đạo, tổ chức triển khai các biện pháp sau: Xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, tập trung ưu tiên đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, bánh trung thu…. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm, hành vi vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật; nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự đề nghị chuyển cơ quan công an điều tra và xử lý nghiêm; Chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu, các quy định pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

(Chi tiết xem tại file đính kèm)./.

Nguồn: thainguyen.gov.vn