Truy cập nội dung luôn

Tổng kết công tác An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018

18-01-2019

Sáng 18-01, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Giám sát nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019

18-01-2019

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo ATVSTP trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, từ ngày 14/01 đến ngày 17/01/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Đoàn giám sát nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm tại một số cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp về an toàn thực phẩm

11-01-2019

Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm được ban hành ngày 2/2/2018 thể hiện quyết tâm của Chính phủ trong việc tạo môi trường kinh doanh thông thoáng cho doanh nghiệp, giảm phiền hà, cắt giảm thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, giảm chi phí. Kết quả sau gần 1 năm triển khai thực hiện cho thấy những chuyển biến tích cực, tạo hiệu ứng tốt trong xã hội và khuyến khích sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm an toàn.

Tọa đàm trực tuyến: “ An toàn thực phẩm ngày Tết, những vấn đề cần quan tâm”

24-12-2018

Thưa quý vị và các bạn! Chỉ còn hơn 01 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Đây là thời điểm mà nhu cầu mua sắm hàng hóa, thực phẩm của người tiêu dùng tăng cao, đồng thời cũng là cơ hội cho các loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng xâm nhập vào thị trường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Để tìm hiểu về vấn đề ATVSTP trong dịp Tết, Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “An toàn thực phẩm ngày tết, những vấn đề cần quan tâm” với sự tham gia của 03 vị khách mời.

Kiểm tra an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông lâm thủy sản trên địa bàn thành phố Thái Nguyên

07-12-2018

Ngày 7/12, Đoàn kiểm tra chuyên ngành của Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Thái Nguyên đã kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Tăng cường bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong các nhà trường và các nhà máy.

29-11-2018

Tăng cường bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong các nhà trường và các nhà máy.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học

27-11-2018

Trong những năm qua cùng với việc đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ dạy tốt, học tốt, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học bán trú cũng được ngành Giáo dục huyện Đại Từ quan tâm. Nhờ đó, phụ huynh học sinh rất yên tâm khi cho con em ăn bán trú tại trường.

Xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm thống nhất cho cả nước

14-11-2018

Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm, chiều 12/11, tại Hà Nội.

Tỉnh Bình Dương kiểm tra chéo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2018 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Thái Nguyên

14-11-2018

Thực hiện công văn số 5238/ATTP-NĐ ngày 24/10/2018 của Cục An toàn thực phẩm (ATTP) về việc kiểm tra chéo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2018, ngày 13/11, Đoàn công tác của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018 tại Chi cục ATVSTP Thái Nguyên.

Kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa thành phố Thái Nguyên

09-11-2018

Tiếp tục chương trình kiểm tra định kỳ về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bếp ăn trường học, ngày 09/11, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên tiến hành kiểm tra công tác vệ sinh ATTP tại bếp ăn bán trú của 04 trường học trên địa bàn thành phố gồm: Tiểu học Nguyễn Huệ, Tiểu học Tân Lập, Tiểu học và THCS 915 Gia Sàng; Mầm non Họa Mi.

Kiểm tra định kỳ an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú các trường học trên địa bàn huyện Đại Từ

07-11-2018

Ngày 07/11, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đại Từ tiến hành kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tại bếp ăn bán trú của 04 trường học trên địa bàn: Mầm non Phú Lạc, Mầm non Phục Linh, Mầm non Hùng Sơn 2; Tiểu học Kim Đồng.

Kiểm tra định kỳ an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú các trường học trên địa bàn huyện Phú Lương

02-11-2018

Sáng ngày 02/11, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tại bếp ăn bán trú các trường học trên địa bàn huyện Phú Lương.

Kiểm tra định kỳ an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú các trường mầm non, tiểu học, Phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn huyện Phú Lương

01-11-2018

Sáng ngày 01/11, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tại bếp ăn tập thể và bán trú các trường học trên địa bàn huyện Phú Lương.

Hội viên phụ nữ đi đầu trong sản xuất nông sản sạch

22-10-2018

Thời gian qua, hội viên phụ nữ đã xây dựng được nhiều mô hình thực phẩm sạch, không chỉ góp phần phát triển kinh tế cho gia đình, mà còn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bắt đầu từ 20/10, xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm có hiệu lực

22-10-2018

Ngày 20/10 Nghị định 115/2018 của Chính phủ sẽ chính thức có hiệu lực. Tại Nghị định này, Chính phủ đưa ra quy định nâng mức xử phạt nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Không dùng bao tay khi chế biến và bán đồ ăn sẽ bị xử phạt

19-10-2018

Hành vi không dùng bao tay khi chế biến thực phẩm, đồ ăn để kinh doanh mà tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, thức ăn ngay sẽ bị phạt tiền. Mức xử phạt với hành vi vi phạm điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm (ATVSTP) trong kinh doanh thức ăn đường phố có thể lên tới 500.000đ đến 1.000.000 đồng. Đây là nội dung mới thực hiện theo Nghị định số 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính về ATVSTP, có hiệu lực từ ngày 20-10-2018.

Hội thảo "Châu Á Hoa Kỳ về CODEX" năm 2018

19-10-2018

Từ ngày 16-18/10/2018 tại Băng Cốc, Thái Lan đã diễn ra Hội thảo Châu Á - Hoa Kỳ về Codex (US- CCASIA Codex Colloquium).

Chú trọng công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh

17-10-2018

9 tháng đầu năm 2018, các cấp, ngành trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã thành lập 254 đoàn thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP); tổ chức thanh, kiểm tra 6744 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Qua kiểm tra có 5302 cơ sở đạt yêu cầu, chiếm tỷ lệ 78,6%; phát hiện 1442 cơ sở không đạt yêu cầu về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, chiếm tỷ lệ 21,4%; xử phạt vi phạm hành chính 293 cơ sở và thu nộp ngân sách Nhà nước trên 302 triệu đồng.

ASEAN+3 hợp tác đảm bảo kiểm soát dịch bệnh, an toàn thực phẩm

16-10-2018

Tại cuộc họp báo tổ chức vào chiều 12-10 ở Hà Nội ngay sau chuỗi các sự kiện kết thúc, Bộ NN-PTNT cho biết, trong 5 ngày làm việc (từ 8 đến 12-10), Việt Nam đã tổ chức thành công 3 hội nghị quan trọng cấp bộ trưởng về hợp tác ASEAN trong lĩnh vực nông lâm nghiệp.

Tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ y tế cấp cơ sở

11-10-2018

Sáng 11/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Nguyên tổ chức tập huấn, triển khai Nghị định số 15/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và hướng dẫn nghiệp vụ điều tra giám sát ngộ độc thực phẩm cho các cán bộ y tế cấp cơ sở.