Truy cập nội dung luôn

Còn nhiều vi phạm trong vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm

30-11-2017

Mặc dù các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), nhưng việc thay đổi thói quen thực hành còn hạn chế, dẫn đến vi phạm các quy định về ATVSTP còn khá phổ biến.

7 mẫu chè khô lấy ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh đều không có tạp chất, tinh bột

30-11-2017

Thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên cho biết, với 07 mẫu chè khô được lấy tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, kết quả giám định của Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an cho thấy: Không phát hiện các tạp chất, tinh bột.

Thực phẩm ở chợ nông thôn: Vẫn còn đó những nỗi lo

30-11-2017

Hiện nay, tỉnh Thái Nguyên có trên 120 chợ nông thôn, những năm gần đây, nhiều chợ nông thôn đã và đang được các cấp, các ngành quan tâm đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, sửa chữa, giúp việc trao đổi hàng hóa của nhân dân được thuận lợi hơn. Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tại các chợ này đang nảy sinh nhiều vấn đề đáng lo ngại.

Tự sản xuất thực phẩm sạch cho bếp ăn mầm non-mô hình cần nhân rộng

30-11-2017

Dành hơn 1.000m2 đất giữa trung tâm thành phố làm vườn rau, chuồng nuôi lợn thịt theo quy trình sản xuất an toàn thực phẩm (ATTP), đó là cách tự kiểm soát an toàn mỗi bữa ăn cho trẻ của Trường Mầm non Quốc tế Hoa Trạng Nguyên (phường Phan Đình Phùng, T.P Thái Nguyên).

Cẩn thận khi dùng nước dừa đóng hộp

30-11-2017

Các điều tra đã phát hiện ra nhiều nhãn hiệu nước dừa đóng hộp đã cho thêm đường vào sản phẩm dù trên nhãn ghi rõ là không phụ gia, tự nhiên.

Ăn phải cây hoa chuông 6 người bị ngộ độc

30-11-2017

Chiều 27-11, Bệnh viện C Thái Nguyên tiếp nhận 6 bệnh nhân (cùng trú tại xã Quân Chu, Đại Từ) nhập viện trong tình trạng kích thích vật vã, hoang tưởng, ảo giác, nói linh tinh… có dấu hiệu ngộ độc antropine, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Kế hoạch triển khai hoạt động kiểm soát, giám sát nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm tháng 9/2017

30-11-2017

Kế hoạch số 208/KH_ATTP ngày 07 tháng 8 năm 2017 của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm triển khai hoạt động kiểm soát, giám sát nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm tháng 9/2017.

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

29-11-2017

Để tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của các công ty và cơ sở sản xuất, kinh doanh, trong năm 2017, Đoàn công tác của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra, giám sát tại một số bếp ăn tập thể và cơ sở kinh doanh trên địa bàn và tăng cường hoạt động tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quyết định về việc ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

29-11-2017

Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31 tháng 3 năm 2017 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Thông tư ban hành Danh mục thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm và dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm

29-11-2017

Thông tư ban hành Danh mục thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm và dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm theo mã số HS trong biểu thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế

Thông tư ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ làm bằng thủy tinh, gốm, sứ và tráng men tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

29-11-2017

Thông tư số 35/2015/TT-BYT ban hành QCVN 12-4:2015/BYT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ làm bằng thủy tinh, gốm, sứ và tráng men tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Giám sát vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường mầm non

29-11-2017

Vừa qua Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức Đoàn kiểm tra, giám sát vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường mầm non trên địa bàn tỉnh.

Thông tư Bãi bỏ Thông tư số 03/2017/TT-BYT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm sữa dạng lỏng

28-11-2017

Thông tư Bãi bỏ Thông tư số 03/2017/TT-BYT ngày 22 tháng 3 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 5-1:2017/BYT đối với các sản phẩm sữa dạng lỏng

Nghị định số 105/2017/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh rượu

28-11-2017

Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 14/09/2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu

Tập huấn lấy mẫu cho các cán bộ làm công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

28-11-2017

Ngày 28/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Nguyên mở lớp tập huấn và đào tạo lấy mẫu phục vụ cho công tác kiểm tra, thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).

Thông tư ban hành Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc phạm vi được phân công quản lý của Bộ Y tế

28-11-2017

Thông tư 31/2017/TT-BYT ngày 25/7/2017 của Bộ Y tế ban hành Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc phạm vi được phân công quản lý của Bộ Y tế

Thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm tại quán Lẩu cua đồng Xuân Ba (phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên)

25-11-2017

Theo thông tin từ Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm: Vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 25/11, tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tiếp nhận và điều trị cho 9 bệnh nhân cùng có các biểu hiện: Rát miệng, rộp lưỡi, đau cổ họng, nôn, đau rát vùng thượng vị, nóng bụng…

Nghị định số 43/2017/NĐ-CP của Chính phủ : Về nhãn hàng hóa

23-11-2017

Nghị định số 43/2017/NĐ-CP của Chính phủ : Về nhãn hàng hóa

Quyết định ban hành tài liệu hướng Thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Health Supplements)

22-11-2017

Quyết định 4288/QĐ-BYT ban hành tài liệu hướng Thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Health Supplements)

Thông tư hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

22-11-2017

Thông tư 47/2014/TT-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống